July 2021

วาสลีน

หากใครที่เป็นสายดูแลตัวเองหรือสายรักสวยรักงามต่าง ๆแล้วก็ต้องห้ามพลาดกับหัวข้อเราจะมานำเสนอกันในวันนี้กันเลยนะคะ เพราะไอเทมสุดปังที่เราจะมาแนะนำในวันนี้เรียกได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์มากประโยชน์ใช้ได้ทำอะไรได้หลายอย่างแถมราคาไม่แพงกันอีกด้วย เป็นไอเทมที่คนชอบดูแลตัวเองต้องมีติดไว้กันเลย ซึ่งไอเทมที่ว่านี้ก็คือ “ วาสลีน ” นั่นเอง เชื่อว่าเป็นสิ่งที่หลาย ๆคนน่าจะคุ้นหน้าคุ้นตากันอย่างมากนะคะ เพราะมันเป็นของใช้ที่คนส่วนใหญ่มักมีไว้ติดบ้านกัน แต่ในวันนี้เพื่อให้ทุกคนได้ใช้ประโยชน์จากมันให้ได้ที่สุดเราก็เลยจะพาไปดู 10 ข้อดีของวาสลีนตัวนี้กัน ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ 10 คุณประโยชน์จาก วาสลีน ที่ช่วยให้ชีวิตคุณง่ายขึ้น วาสลีน คือ เจลแบบเยลลี่จากปริโตเลียมที่ผ่านการกลั่นอย่างดีเยี่ยมและสะอาดถึง 3 ขั้นตอน มีส่วนผสมของมอยเจอร์ไรเซอร์ที่ช่วยให้ความชุ่มชื่น เป็นผลิตภัณฑ์อเนกประสงค์ที่นำไปใช้ได้หลายอย่าง ซึ่งคนส่วนใหญ่นิยมนำมาทาริมฝีปากเพื่อลดการแห้งกร้านของปากและเพื่อให้ปากชุ่มชื่น แต่นอกจากนี้วาสลีนก็ยังมีประโยชน์อื่น ๆอีกมากมายที่หลายคนไม่รู้ […]

ถุงยางอนามัย

มารู้จักกับ ถุงยางอนามัย ชนิดต่าง ๆกันค่ะ เนื่องจากบางครั้งการศึกษาภายในโรงเรียนก็อาจไม่ได้สอนครอบคลุมและลงลึกถึงเรื่องเพศได้ทั้งหมด ทำให้น้อง ๆหรือใครหลาย ๆคนที่แม้จะได้โตเป็นผู้ใหญ่แล้วก็อาจจะไม่รู้ถึงประโยชน์และการใช้ถุงยางชนิดต่าง ๆได้อย่างถ่องแท้ เพราะคนส่วนใหญ่น่าจะรู้แค่ว่าถุงยางช่วยป้องกันโรคและท้องได้เท่านั้น แต่รู้มั้ยคะว่ามันมีแยกไปอีกว่าถุงยางอนามัยแต่ละชนิดนั้นช่วยในเรื่องอื่น ๆได้ต่างกันนอกจากการป้องกันทั่ว ๆไปได้อีกด้วย ซึ่งมันจะแตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไรเราไปดูพร้อม ๆกันเลยค่ะ เรื่องน่ารู้เกี่ยว “ถุงยางอนามัย” ที่รู้ไว้ไม่เสียหาย อย่างที่ทุกคนรู้ดีว่าถุงยางอนามัยนั้นเป็นสิ่งจำเป็นในการร่วมเพศสัมพันธ์เพื่อป้องกันการตั้งครรภ์  ที่ไม่ตั้งใจ ตลอดจนการป้องกันโรคต่าง ๆที่อาจติดได้ในขณะร่วมเพศ ดังนั้นทางที่ดีเราควรใช้ถุงยางทุกครั้งเมื่อมีเพศสัมพันธ์กันนะคะ ซึ่งวันนี้นอกจากประโยชน์ในเรื่องการป้องกันเราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับชนิดของมันกันให้มากยิ่งขึ้นว่าจริง ๆแล้วถุงยางอนามัยแต่ละชนิดนั้นแตกต่างกันอย่างไรแล้วมันช่วยในเรื่องอะไร เพื่อการใช้ที่ถูกจุดต้องห้ามพลาดกันโดยเด็ดขาดเลยนะคะ  ชนิดจากลำไส้สัตว์ สำหรับถุงยางอนามัยชนิดนี้ในปัจจุบันนั้นได้มีการเลิกใช้ไปแล้ว เนื่องจากแม้จะป้องกันการตั้งครรภ์ได้แต่ไม่สามารถที่จะทำการป้องกันจากโรคได้ 100 […]

ภาวะกล้ามเนื้อลายสลาย (Rhabdomyolysis)

ภาวะกล้ามเนื้อลายสลาย (Rhabdomyolysis) เป็นความผิดปกติที่เกิดขึ้นได้แบบไม่รู้ตัว ที่ทำให้เกิดความทรมานและเจ็บป่วยได้ในชีวิต ในความหมายของทางการแพทย์แล้วคือการที่กล้ามเนื้อลายในตัวเราเกิดความเสียหายขึ้นอย่างหนัก จนมีการสลายตัวเกิดขึ้น ที่ส่งผลถึงอวัยวะภายในได้ง่ายที่แย่สุดคือไตวายได้เลย แต่ผู้ที่ป่วยแต่มีอาการไม่หนักสามารถรักษาตัวเองได้ไม่ยาก แต่ทางที่ดีไม่ควรจะเกิดขึ้นเลยทีเดียว ต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุและแนวทางการป้องกันที่ถูกวิธีให้ได้ แล้วสุขภาพของคุณจะแข็งแรงไม่เกิดโรคร้าย อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะกล้ามเนื้อลายสลาย (Rhabdomyolysis) อาการที่เกิดขึ้นคือจะเริ่มมีกล้ามเนื้อที่อ่อนแรง ไม่มีแรง กล้ามเนื้อในส่วนของขามีการเคลื่อนไหวได้ยาก ทรงตัวลำบากมาก ปวดช่วงตัว ไหล่ ขา ปัสสาวะมีสีที่เหมือนจะเป็นสีแบบน้ำโค้กเลยทีเดียว เป็นสีน้ำตาล หิวน้ำอยู่บ่อยครั้ง ไม่ค่อยปัสสาวะเท่าไหร่ มีรอยตามร่างกายง่าย และในบางครั้งเกิดความฟกซ้ำขึ้นไม่รู้ตัว คลื่นไส้ อาเจียน […]

สูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติ

กักตัวอยู่บ้านช่วงนี้ใครที่รู้สึกว่าง ๆ อยากหาอะไรทำวันนี้เราก็มีสิ่งดี ๆที่มีประโยชน์มาแนะนำให้ทุกคนกันเผื่อจะได้นำไปใช้และทำตามกันในช่วงว่าง ๆนี้นั่นเองกับการทำ สูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติ  ที่ช่วยให้หน้าใสและไม่โทรม ยิ่งหากเพื่อน ๆคนไหนอยู่บ้านแล้วรู้สึกโทรม ๆลงก็ยิ่งแนะนำเลยนะคะ เพราะแต่ละสูตรที่เรานำมาส่งต่อนั้นช่วยในเรื่องการฟื้นฟูและบำรุงหน้าได้ดีมาก ๆ รับรองได้เลยว่ามาร์กหน้าจากธรรมชาติทุกสูตรของเรานี้จะช่วยให้หน้าเยินๆ โทรม ๆ กลับมาสวยและเปล่งปลั่งเดิมได้แน่นอน  อยากหน้าใสสุขภาพดีต้องห้ามพลาดกับ 4 สูตรมาร์กหน้าจากธรรมชาติ ที่ช่วยให้คุณผิวใสขึ้น ก่อนที่เราจะไปเริ่มทำมาร์กหน้าจากธรรมชาติทั้ง 4 สูตรนี้ก็อยากจะแนะนำการมาร์กหน้าให้เห็นผลแก่เพื่อน ๆทุกคนกันก่อนนะคะ ถือว่าเป็นการเตรียมตังก่อนเริ่มทำการมาร์กหน้าจริง อย่างแรกเลยคือเราควรจะทำความสะอาดหน้าทุกครั้งก่อนลงมาร์กหน้านะคะ เพื่อที่ผิวหน้าของเราจะได้รับคุณประโยชน์โดยตรงการจากการมาร์กหน้า นอกจากนี้เพื่อให้เห็นผลได้ไวก็ควรมาร์กหน้าให้ได้อย่างน้อยอาทิตละ 3-4 ครั้งนะคะ […]

ภาวะกลุ่มอาการความล้าเรื้อรัง (CFS)

ภาวะกลุ่มอาการความล้าเรื้อรัง (CFS) เป็นภาวะที่เกิดขึ้นในบางครั้งอาจจะยังไม่ทราบด้วยซ้ำว่ากำลังเผชิญอยู่กับความร้ายแรงนี้ ที่ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นกับตัวเองแน่นอน ที่ถือว่าเป็นความเจ็บปวดที่เกิดมา แล้วส่งผลต่อร่างกายในอวัยวะการทำงานต่างๆที่เปลี่ยนไปจากเดิม เกิดความไม่แข็งแรงตามเดิม มีความเพลีย เหนื่อยง่าย มีปัญหาในการใช้ชีวิตอย่างมาก ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ไวที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจจะเป็นคุณเองที่พบกับภาวะนี้โดยตรง อาจจะรุนแรงถึงขั้นเสียชีวิต อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะกลุ่มอาการความล้าเรื้อรัง (CFS) อาการที่เกิดขึ้นคือการที่ร่างกายมีความเหนื่อยง่าย ไม่มีแรง เกิดความเพลียอย่างหนัก โดยที่นอนแล้วความเพลียเหล่านั้นยังคงอยู่ ไม่หายไปไหน สมาธิไม่ดี ความจำสั้น ลืมเรื่องราวต่างๆได้ง่าย ปวดหัว เวียนหัวง่าย นอนไม่ค่อยหลับ ตื่นง่าย เจ็บคอ และที่รุนแรงเลยคือต่อมน้ำเหลืองอาจจะโตได้เลย […]

ถนอมสายตา

ในยุคที่เทคโนโลยีเป็นทุกอย่างในชีวิต กิจวัตรจากที่เคยเป็นก็เปลี่ยนไป ในสมัยนี้ไม่ว่าใครก็มีโทรศัพท์ สิ่งสำคัญที่อาจะเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะอย่างที่ 33 ในร่างกายเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะทำอะไรหรือไปไหนต้องมีโทรศัพท์ติดตัวไว้ตลอด จนทำให้บางครั้งในกลุ่มคนที่ติดการเล่นโทรศัพท์มาก ๆ ติดจอมาก ๆ เล่นเป็นเวลานาน ๆก็อาจทำให้สายตาเราเสียและเสื่อมถอยลงได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ4 วิธีช่วย ถนอมสายตา ในยุคนี้ที่จะช่วยให้ตาของเราไม่เสื่อมลงได้ง่าย ๆ นั่นเอง เป็นวิธีที่ไม่ยากแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างก็ช่วยถนอมสายตาของเราได้แล้ว ถนอมสายตา ด้วย 4 วิธีง่าย ๆแค่ปรับและเปลี่ยน การถนอมสายตานั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักเลือกที่จะมองข้ามกัน แต่หารู้ไม่ว่าผสเสียของการไม่ใส่ใจนั้นมันมากมายก่ายกองกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการเสื่อมของดวงตา การมองไม่ชัด ค่าสายตาที่ลดลงหรือตลอดจนอาการปวดต่าง ๆมากมาย […]

รูขุมขนกระชับ

เคล็ดลับหน้าใสฉบับง่าย ๆที่ช่วยให้หน้าสวย รูขุมขนกระชับ แบบสาวเกาหลีด้วย 4 วิธีง่าย ๆที่ใครก็สามารถทำได้ ผิวหมองคล้ำหน้ามัน รูขุมขนกว้าง ต่าง ๆมากมายปัญหาใหญ่ของสาวไทยที่ไม่ว่าใครก็ต้องพบเจอ เพราะทั้งสภาพอากาศที่ร้อนระอุและฝุ่นควันมากมายที่จะมีแต่ส่งผลเสียให้กับผิวหน้า ดังนั้นวันนี้เราจึงจะมาแนะนำวิธีที่ช่วยให้รูขุมขนกระชับหน้าสวยดังเดิม รับรองว่าเป็นวิธีที่ไม่ต้องลงทุนเยอะและทุกคนทำตามกันได้แน่นอน เคล็ดลับผิวสวยกับ 4 วิธีช่วย รูขุมขนกระชับ ที่ใคร ๆก็ทำได้ สำหรับ 4 เคล็ดหน้าใสรูขุมขนกระชับนี้ก็ต้องขอบอกกันก่อนนะคะว่าจะเป็นสูตรวิธีการที่หากอยากเห็นผลเราต้องทำให้เป็นนิสัยเป็นกิจวัตรประจำวันกันเลย เพราะยิ่งเราดูแลมากเท่าไหร่ผลก็จะยิ่งเห็นได้ชัดมากเท่านั้น ดังนั้นอยากผิวสวยไม่ได้อย่างเดียวนะคะต้องลงมือทำกันได้ ซึ่งเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าทั้ง 4 วิธีช่วยรูขุมขนกระชับนี้จะมีขั้นตอนวิธีอะไรกันบ้าง รักษาความสะอาดหน้า กล่าวคือควรทำความสะอาดหน้าให้ถูกวิธี […]

เบตาดีน

ยาทาแผลสด หากใครมีลูกมีหลานหรือมีเด็กน้อยอยู่ในบ้านสิ่งที่จะขาดไปไม่ได้เลยนั่นก็คือยาทาแผลสด เนื่องจากในเด็กวัยเหล่านี้นั้นอยู่ในช่วงของการเล่นสนุก ช่วงของการพฒนาในด้านต่าง ๆจึงทำให้บางครั้งพวกเขาอาจจะซนไปบ้างจนได้แผลสด ๆกลับมานั่นเอง ดังนั้นเพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมกันอยู่เสมอวันนี้เราจึงจะมานำเสนอ 3 ยาทาแผลสดตัวปังเห็นผลดีที่ทุกบ้านต้องมีติดไว้ ซึ่งจะมียาทาตัวไหนกันบ้างเราไปดูกันเลยค่ะ ของมันต้องมี!!! 3 ยาทาแผลสด คุณภาพดีที่ไม่มีไม่ได้แล้ว             โดยปกติแล้วนั้นยาทาแผลก็จะมีด้วยกันหลากหลายชนิด แต่ในวันนี้ยาทาที่เรายกมาจะเป็นตัวยาทาแผลสดสำหรับใช้เลยทันทีเมื่อมีแผล จะใช้เมื่อแผลได้รับการทำความสะอาดก่อนจากนั้นจึงค่อยใช้ยาชนิดนี้ทาลงไปเพื่อรักษาบริเวณที่เกิดแผลนั่นเอง ดังนั้นเมื่อเราเข้าใจในส่วนของพื้นฐานกันแล้วเราก็ไปดูทั้ง 4 ตัวยาทาแผลสดสุดปังที่เราจะมาแนะนำในวันนี้กันเลยค่ะ slot555 ว็บเดิมพันที่หลาย ๆ คน ให้การยอมรับ ระบบ ฝากถอน โอนไว ที่สุด […]

ต่อมน้ำลายอักเสบ

ต่อมน้ำลายอักเสบ เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นในชีวิตของทุกคน ที่ไม่ว่าจะมีอายุที่มากหรือน้อยก็ตาม ที่ต้องระวังให้มากด้วย เป็นภาวะที่มีการอักเสบมันมีการเกิดร่วมกับต่อมน้ำลายของเรา ที่อาจจะเป็นข้างซ้ายหรือขวาก็ตาม จนทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ต่างๆที่เราต่างทรมาน และเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตได้ไม่มากก็น้อย จนอาจจะทำให้เกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาก็เป็นได้ โดยท่านใดที่กำลังสงสัยว่ากำลังพบปัญหานี้สามารถอ่านถึงอาการ สาเหตุและแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง viewbet24 เว็บเดิมพันที่หลาย ๆ คน ให้การยอมรับ ระบบ ฝากถอน โอนไว ที่สุด เดิมพันง่าย รางวัลใหญ่มากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง อาการและสาเหตุของปัญหาภาวะ ต่อมน้ำลายอักเสบ ในอาการของผู้ที่เกิดปัญหานี้คือมีรสชาติที่สัมผัสมีความเปลี่ยนไปจากเดิมอย่างเห็นได้ชัดเจน อ้าปากไม่ค่อยได้ จะเกิดความผิดปกติ […]

ช่วยนอนหลับ

นอนยาก ยังคงกวนใจคุณอยู่ใช่มั้ย ปัญหาน่าหงุดหงิดใจที่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ก็หลับไม่ลงอยู่ดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคดี ๆที่ช่วยให้คุณหลับง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย 5 เทคนิคช่วยนอนหลับสำหรับคนที่มีปัญหานอนยาก ซึ่งก็เป็นเทคนิคง่าย ๆที่สามารถช่วยให้เรานอนง่ายขึ้นแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามหากใครที่เป็นหนักถึงขั้นที่แบบว่านอนเช้าเกือบทุกวัน เช่นนี้ก็ต้องรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดนะคะ ซึ่งเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเทคนิคช่วยนอนหลับทั้ง 5 ข้อนี้จะมีอะไรกันบ้าง 5 เทคนิคช่วยนอนหลับฉบับง่าย ๆสำหรับคนมีปัญหา นอนยาก                สำหรับทั้ง 5 เทคนิคช่วยนอนหลับก็เป็นเพียงทริคเล็กที่ช่วยส่งผลในการหลับนอนให้ดีขึ้นเท่านั้นนะคะ หากใครเป็นในขั้นที่รุนแรงมาก ๆแล้วถึงขั้นต้องพึ่งยานอนหลับต่าง ๆตามที่เราได้พูดไปข้างต้นเลยนะคะว่าควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆก็สามารถนำ 5 เทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันได้ ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถหลับง่ายและสบายขึ้นได้อย่างแน่นอน […]