June 2021

ภาวะช่องคลอดแห้ง

ภาวะช่องคลอดแห้ง เกิดขึ้นได้โดยที่เราต้องรู้ให้เท่าทัน และไม่ปล่อยให้เกิดปัญหาเช่นนี้ขึ้นมา ที่มันส่งผลต่อความไม่มั่นใจ และมีอาการที่แสดงออกมาให้เราได้สังเกตอยู่หลายประการ ในความหมายของภาวะนี้ในด้านทางการแพทย์แล้วคือการที่ช่องคลอดของเรานั้น ไม่ค่อนมีเมือกไปให้หล่อลื่นเลย หรือในลางกรณีอาจจะน้อยจนเกินไป จนทำให้แห้งเกิน ส่งผลต่อความเจ็บปวดที่เกิดขึ้น ในผู้หญิงที่เคยเป็นจะรู้ว่ามีความทรมานและเกิดเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตแค่ไหนกัน แต่ก็ไม่ได้พบบ่อยเท่าไหร่นัก จะพบมากในช่วงที่เริ่มมีอายุมากขึ้นแล้ว เริ่มเข้าในวัยทอง แต่ก็ไม่ใช่ว่าวัยอื่นจะเกิดขึ้นได้ไม่ได้ เราจึงต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ อาการและสาเหตุของ ภาวะช่องคลอดแห้ง อาการที่เกิดขึ้นคือการที่เริ่มรู้สึกวามีความคันมากในส่วนของช่องคลอดอย่างหนักขึ้นทุกวัน โดยในบางครั้งเกิดการแสบร้อนร่วมด้วย จนทำให้รู้สึกว่าเดินไปไหนมาไหนไม่สบาย เจ็บไปหมด เวลาที่มีเพศสัมพันธ์จะเจ็บมาก ความต้องการทางเพศจะน้อยลงไปอย่างเห็นได้ชัด มีการติดเชื้อร่วมด้วย ไม่ค่อยปวดปัสสาวะและมีความแสบเวลาที่ปัสสาวะออกมา ในบางกรณีจะมีเลือดออกมาร่วมด้วย ในส่วนของสาเหตุส่วนมากแล้วจากการที่เริ่มวัยทอง […]

โรคหืด

โรคหืด เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นมาอยู่ไม่ใช่น้อยในแต่ละวัน ที่แนวโน้มสูงขึ้นมาก โดยทางความหมายของทางการแพทย์แล้ว โรคนี้คือการที่ทางเดินหายใจเราเกิดความผิดปกติขึ้น โดยการที่หดตัว ในบางกรณีอาจจะเกิดการตีบตันก็เป็นได้ จนทำให้เยื่อบุผนังหลอดลมเกิดการอักเสบได้เลยทีเดียว จนเกิดอาการต่างๆตามมา ทำให้ใช้ชีวิตต้องมีความระมัดระวังมากขึ้น ที่ล้วนแล้วเกิดผลกระทบที่มากในการใช้ชีวิตในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นของเด็ก ออกกำลังกาย ที่จะมีความเหนื่อยมาก ไม่สามารถที่จะทำอะไรแล้วเต็มที่แบบคนอื่นได้เลย ใครที่อยากรู้เท่าทันกับโรคนี้ติดตามอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันได้เลย แล้วสุขภาพของคุณจะดีกว่าเดิม หรือใครที่ยังไม่เกิดขึ้นกับตนเอง จะได้ป้องกันตนเองได้ ไม่ให้เกิดความเสี่ยงเช่นนี้ อาการและสาเหตุของปัญหา โรคหืด อาการที่เกิดขึ้นอย่างที่เราจะพอสังเกตได้คือ การหายใจที่มีความผิดปกติ โดยเกิดการติดขัด แน่นหน้าอกได้ หายใจสั้นกว่าเดิมมาก […]

ภาวะปัสสาวะเป็นเลือด

ภาวะปัสสาวะเป็นเลือด เกิดขึ้นได้อยู่บ่อยครั้ง โดยที่มีความเสี่ยงอันตรายจนก่อให้เกิดโรคร้ายตามมาก็เป็นได้ ที่เราจะมองเห็นได้เลย ว่าเวลาที่เราปัสสาวะออกมาจะมีเลือดปนออกมา ที่มันแสดงถึงความผิดปกติภายในที่เราต้องรู้ให้เท่าทันให้ได้ ไม่ว่าจะเป็นอาการ สาเหตุ และวิธีกาป้องกัน ซึ่งจะช่วยให้คุณมีความเสี่ยงได้น้อยลง โดยส่วนมากของภาวะที่เกิดขึ้นนี้จะไม่มีความรุนแรงมากเท่าไหร่ แต่มันก็เกิดเป็นความวิตกขึ้นมาได้ ว่าเราเป็นอะไรกันแน่ แต่ถ้าหากว่ารุนแรงการดำเนินชีวิตของเราจะเปลี่ยนไป มีผลต่อการใช้ชีวิตอยู่ไม่มากก็น้อย แต่ไม่ต้องเครียดว่าจะรักษาไม่หาย รักษาได้เพียงแค่เราต้องพบแพทย์และปฏิบัติตามอย่างเคร่งครัด แล้วสุขภาพของเราจะกลัยมาดีได้ดังเดิมในไม่ช้า อาการและสาเหตุของ ภาวะปัสสาวะเป็นเลือด อาการที่เกิดขึ้นคือจะมีปัสสาวะที่ไม่ใช่สีเดิมเลย โดยอาจจะเป็นสีแดงปนมาบ้าง หรือในบางครั้งจะมีสีชมพูก็เป็นได้ โดยอาจจะไหลมากหรือน้อยขึ้นอยู่กับตัวบุคคล โดยคนที่มีลิ่มเลือดออกมาอาจจะมีอาการปวดท้องหรือในส่วนของหลัง ที่อาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนตามมาได้คือการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะที่พบมาก นิ่ว ต่อมลูกหมากโตผิดปกติ จนทำให้ปัสสาวะไม่ค่อยออก  สาเหตุที่เกิดขึ้นคือการเป็นโรคบางชนิดไม่ว่าจะไต […]

ภาวะปวดกระดูก

ภาวะปวดกระดูก เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัยที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น ที่เราต้องคอยให้ความสนใจและให้ความสำคัญด้วย เราอาจจะเคยพบเห็นถึงคนใกล้ตัวที่เป็นปัญหานี้กันอยู่เป็นจำนวนมาก ที่เป็นผู้สูงอายุมากเท่าไหร่อาการที่พบจะเยอะมากขึ้น โดยความหมายทางการแพทย์คือการที่เราได้รับความทรมานและเจ็บปวดที่เกิดขึ้นในร่างกาย โดยอาจจะมีความรุนแรงหรือไม่ก็ตาม อาการมีความต่างกันออกไปอย่างชัดเจน ด้วยสาเหตุที่เกิดขึ้นอาจจะมีด้วยกันหลายประการ ที่เราต้องทำการรักษาร่างกายให้รวดเร็วมากที่สุด ใครที่กำลังพบปัญหานี้สามารถติดตามข้อมูลจากเราได้ที่บ่งบอกถึงอาการ สาเหตุและแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ แล้วสุขภาพของคุณจะแข็งแรงไม่เจ็บป่วยทรมาน อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะปวดกระดูก อาการที่เกิดขึ้นคือการที่รู้สึกว่าปวดตามร่างกาย ไม่ค่อยสบายตัวเท่าไหร่ อึดอัด เคลื่อนไหวร่างกายไม่ค่อยได้ โดยสาเหตุที่เกิดขึ้นคือการที่เราได้รับความบาดเจ็บ ที่ส่งผลให้เรามีความบวม เจ็บ กระดูกอาจจะเกิดความผิดรูปก็เป็นได้ หรือเวลาที่เราขยับตัวจะมีเสียงกระดูก เกิดจากการที่ขาดวิตามิน ไม่ว่าจะเป็นแคลเซียม อาหารเสริม เป็นต้น เราจะนอนไม่ค่อยได้ หลับๆตื่นๆ […]

ภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง

ภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง เกิดขึ้นอยู่ในประเทศไทยจำนวนไม่ใช่น้อย ที่หลายคนอาจจะพบปัญหานี้หรือแม้แต่คนรอบข้างก็ตาม อีกทั้งตามข่าวต่างๆจะเห็นว่าน่าเห็นใจมาก ซึ่งไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น จะเป็นอุปสรรคในการดำเนินชีวิตในการเคลื่อนไหวเป็นหลักโ ดยจากความหมายของโรคนี้ที่แท้จริงแล้ว เกิดจากการที่ภูมิคุ้มกันเราไม่แข็งแรง มีความผิดปกติเกิดขึ้นมา จนทำให้มีอาการที่แสดงออกมาอย่างชัดเจน ต้องทำการรักษาโดยเร่งด่วนเพื่อไม่ให้อาการลุกลามได้ โดยเราต้องรู้เท่าทันอาการ สาเหตุและแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงกลับมาเป็นปกติ และที่สำคัญหลีกเลี่ยงการเกิดปัญหานี้ให้ได้ อาการและสาเหตุของ ภาวะกล้ามเนื้ออ่อนแรง อาการที่เกิดขึ้นคือการที่รู้สึกว่ามีความเจ็บปวดหลังจากที่เรามีรอบเดือนเกิดขึ้นในกรณีที่เป็นผู้หญิง โดยเมื่อเกิดในส่วนของรอบดวงตาเราจะมีการมองเห็นมีเปลี่ยนไป มองไม่ค่อยเห็น ภาพไม่ชัด เกิดเป็นภาพซ้อนขึ้นมาได้ โดยจะต้องคอยหลับตาอยู่เสมอ หายใจไม่ค่อยสะดวก ใบหน้ายิ้มไม่ค่อยได้แบบเดิมควบคุมไม่ค่อยได้ พูดเสียงแหบมากขึ้น เคี้ยวข้าวไม่ค่อยได้ กลืนอาหารไม่สะดวก บางครั้งอาจจะเกิดการสำลักได้เลย เดินทรงตัวไม่ค่อยได้ […]

ภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน

ภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน เกิดขึ้นได้กับทุกคนและทุกเพศ ที่ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตามความเสี่ยงนี้สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ล้วนเกิดความอันตรายต่อชีวิตได้มาก ที่ต้องรู้ให้เท่าทันถึงอาการ เหตุและแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ โดยสิ่งที่เกิดขึ้นมันเป็นคามผิดปกติของร่างกาย ที่น้ำในหูมีความไม่สม่ำเสมอ จนเกิดความไม่พอดีกับร่างกาย ไม่มีความสมดุลเกิดขึ้น และในส่วนของการทำงานนี้จะเป็นตัวที่ทำให้การเคลื่อนไหวของเรามีความทรงตัวที่ดีมากขึ้น การไหลเวียนของเลือดในร่างกายจะทำให้เป็นปกติ โดยที่ใครมีปัญหาส่วนนี้ไม่แปลกที่จะมีความทรมาน ไม่สามารถที่จะใช้ชีวิตได้แบบเดิมไปชั่วขณะ และไม่ควรที่จะปล่อยไว้นานไม่เช่นนั้นจะเกิดความเรื้อรังส่งผลเสียต่อสุขภาพอย่างหนัก อาการและสาเหตุที่ก่อให้เกิด ภาวะน้ำในหูไม่เท่ากัน อาการที่เกิดขึ้นมาในตอนแรก จะเกิดได้แบบไม่รู้ตัว ได้แบบกะทันหันมาก เกิดแล้วเป็นหลายชั่วโมงเช่นกัน ซึ่งจะหายได้ใช้เวลาไม่นาน แต่ถ้าหากว่ามีความรุนแรงจะไม่หายไปและแรงมากกว่าเดิมด้วย โดยอาการที่แสดงออกมาคือปวดหัวหนักมาก หูอื้อ เวียนหัว เดินแล้วเซ ทรงตัวไม่ค่อยได้ คลื่นไส้และอาเจียนออกมา ในส่วนของสาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากการที่เป็นภูมิแพ้ […]

โรคกลัวการเข้าสังคม

โรคกลัวการเข้าสังคม มันเกิดขึ้นจริงในปัจจุบันนี้ที่หลายคนอาจจะไม่คิดว่ามีอยู่จริง โดยที่เองอาจจะเป็นโดยที่ไม่รู้ตัวก็เป็นไปได้ โดยมันเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจเลยทีเดียว โดยที่เราไม่รู้เลยว่าเขาอาจจะพบกับเหตุการณ์อะไรมา จนทำให้เขาไม่อยากที่จะเข้าสังคม จนเกิดกลายเป็นความกลัวมาโดยตลอด จากทางการแพทย์แล้วมันเป็นความผิดปกติที่เกิดจากสภาพจิตใจที่ไม่ดี มีความเครียด กังวลอยู่ตลอดเวลาที่เข้าสังคม จนทำให้ความสัมพันธ์เวลาที่เจอผู้คนมันเปลี่ยนและแปลกไปจากเดิม จากการสำรวจแล้วพบว่าจะเป็นมากในช่วงของการเริ่มเข้าวัยรุ่นแล้ว การที่ต้องเริ่มทำความรู้จักผู้คนที่แปลกหน้า ไม่รู้จักมาก่อน ซึ่งมันไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ใครที่กำลังเผชิญปัญหาโรคนี้หรือกำลังสงสัยว่าตัวเองเป็นอยู่หรือไม่ให้ศึกษาข้อมูลได้เลย อาการและสาเหตุของ โรคกลัวการเข้าสังคม อาการที่เกิดขึ้นโดยทั่วไปแล้วมันจะเริ่มเกิดขึ้นจากการที่มีความขี้อาย เวลาที่จะทำอะไรเกิดความกลัว เกรงว่าจะไม่ดีหรือมีคนติ ทางด้านร่างกายจะมีความหน้าแดงก่อนเลย พูดไม่ค่อยชัดเจน ติดขัด ลืมบทที่ต้องพูด หน้ามืดจนถึงขั้นเป็นลมเลยก็มี คลื่นไส้ เหงื่อออกเริ่มเยอะขึ้น เกร็ง ในด้านจิตใจจะมีความกังวลสูง […]

ภาวะตาแพ้แสง

ภาวะตาแพ้แสง เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงเกิดขึ้นได้ด้วยกันทั้งนั้น โดยจะแสดงอาการต่างๆออกมาให้เรารู้สึกได้ เป็นความเปลี่ยนแปลงที่บ่งบอกออกมา โดยเราจะรู้สึกได้เลยว่าไม่ค่อยสบายตาอย่างที่เคยเป็น เราจะพบมากในปัญหานี้ที่เพิ่มขึ้นอยู่ทุกวันจากการสำรวจมาแล้ว โดยส่งผลอันตรายต่อดวงตามากถ้าไม่ทำการรักษาที่ถูกต้อง โดยต้องรีบพบแพทย์ให้ไวที่สุดเท่าที่จะทำได้ ไม่ควรปล่อยละเลยเด็ดขาด ที่ความรุนแรงแต่ละคนไม่เท่ากัน ใครที่กำลังสงสัยว่าตัวเองกำลังพบกับปัญหานี้อยู่ สามารถรู้เท่าทันอาการ สาเหตุ และวิธีการป้องกันที่ถูกต้องได้  อาการและสาเหตุที่ก่อให้เกิด ภาวะตาแพ้แสง อาการที่เกิดขึ้นคือการที่ไม่ค่อยสบายตาแบบเดิม มีความแสบตา ระคายเคืองอย่างหนัก ในตอนแรกอาจจะยังเป็นไม่มาก แต่เริ่มทวีความรุนแรงเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ตาเริ่มแดง น้ำตาไหลออกมาตลอด ขี้ตาเยอะ เวลาที่เห็นแสงต้องคอยที่จะหลี่ตาอยู่เสมอ โดยต้องทำการตรวจดูว่ามันเกิดจากอะไรกันแน่ โดยจะเช็คได้จากวัดสายตาเป็นอันดับแรก ตรวจฟิล์ม ทำMRI […]

โรคเท้าแสนปม

โรคเท้าแสนปม เกิดขึ้นมากแล้วในประเทศไทยตอนนี้ ที่ทางการแพทย์ให้เป็นโรคที่สามารถติดต่อได้ทางพันธุกรรม ล้วนมีนความเสี่ยงเกิดขึ้นได้อยู่ไม่ใช่น้อย ที่แนวโน้มอาจจะเพิ่มสูงขึ้นได้มาก จากความหมายของโรคนี้อย่างแท้จริงแล้ว มันจะเกิดเนื้องอกที่ขึ้นตามเส้นประสาทในร่างกายของเรา โดยเซลล์ต่างๆจะเกิดความผิดปกติมาก ที่จะพบมากในช่วงที่ยังเป็นเด็กอยู่ หรือเริ่มที่จะเข้าสูงวัยสูงอายุแล้ว อาการที่จะออกมาในแต่ละคนไม่เหมือนกัน อาจจะช้าหรือเร็วขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายด้วย ถ้าหากว่าไม่มีการรักษาที่ถูกวิธีจะก่อให้เกิดมะเร็งหรือโรคร้ายตามาได้ในภายหลัง ที่สร้างความทรมานให้กับร่างกายและสภาพจิตใจอย่างหนักได้ โดยภาวะที่เกิดขึ้นนี้จะแบ่งออกเป็นด้วยกันทั้งหมด 3 ชนิด แต่ทุกชนิดมีความเจ็บปวดเหมือนกัน เรามาทำความรู้จักกันกับโรคนี้เพื่อที่จะรู้เท่าทันอาการและวิธีการป้องกันที่จะไม่ให้เกิดขึ้น อาการของ โรคเท้าแสนปม อาการที่เกิดขึ้นโดยส่วนมากแล้วในชนิดแรกที่จะมาบอกคือ จะเริ่มมีจุดที่ขึ้นตามร่างกายก่อน โดยเป็นสีน้ำตาลที่ไม่ได้เข้มแต่อย่างใด กระชอบขึ้นช่วงแถวใต้รักแร้เป็นส่วนมาก ตุ่มเกิดตามด้านบนของม่านตา แต่ว่าการมองเห็นยังเป็นปกติอยู่เช่นเดิม เนื้องอกเริ่มขึ้น กระดูกรู้สึกได้ว่าเกิดความผิดเพี้ยน มีความเปลี่ยนรูปไปเรื่อย […]

ภาวะกล่องเสียงอักเสบ

ภาวะกล่องเสียงอักเสบ เกิดขึ้นได้กับทุกคนที่ล้วนมีความเสี่ยงอยู่ด้วยกันทั้งสิ้น ที่ต้องทำการรักษาเมื่อเกิดอาการที่ผิดปกติ ไม่ว่าจะเป็นเด็กหรือผู้ใหญ่ก็ตาม มีโอกาสที่จะเกิดขึ้นอยู่ด้วยกันทั้งนั้น ที่มีด้วยกันหลายสาเหตุ และเราต้องรู้เท่าทันถึงอาการที่เกิดขึ้นให้ได้ โดยจะได้รู้ถึงแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหานี้ตามมาได้ในภายหลัง ในประเทศไทยมีผู้ป่วยที่เกิดปัญหานี้อยู่จำนวนมาก ใครที่กำลังศึกษาหาข้อมูลที่เป็นแนวทางให้ระวังตัวติดตามได้เลย อาการและสาเหตุที่ก่อให้เกิด ภาวะกล่องเสียงอักเสบ อาการที่เกิดขึ้นที่เราจะพอสังเกตได้คือการที่เสียงเริ่มมีความแหบ เสียงในบางครั้งหาย ไม่ค่อยมีเสียงเวลาที่พูดคุยแต่อย่างใด พูดไม่ค่อยชัด เกิดการติดขัดได้ง่ายมาก มีไข้แต่ไม่ขึ้นสูงจนเกินไป เจ็บคอ หายใจไม่ค่อยสะดวก ระคายคออยู่ตลอดเวลา ในบางครั้งอาจจะเกิดกับการที่เราเป็นไข้หวัดร่วมด้วย  โดยสาเหตุที่กเดขึ้นคือการที่ได้รับเชื้อไวรัสแบคทีเรียเข้ามาในร่างกาย หรือจะเป็นไวรัสมีความเสี่ยงอีกเช่นกัน ดื่มแอลกอฮอล์มากเกินไปหรือเป็นประจำ การที่ใช้เครื่องพ่นจมูกนาน การที่ใช้เสียงเยอะ เบ่งเสียง สูดดมควันนาน […]