2021

ตับแข็ง

ตับแข็ง เป็นภาวะที่มีความรุนเรง ที่สามารถเกิดได้กับคนที่ใกล้ชิดหรือกับตัวของท่านเอง ทั้งนี้การเป็นโรคนี้นั้นตับของเราจะถูกทำลายเรื่อยๆและต่อเนื่องกันโดยใช้ระยะเวลที่ยาวนาน ซึ่งอวัยวะชนิดนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากในระบบภายในร่างกาย ซึ่งเป็นสิ่งที่กรองอาหารที่มีประโยชน์กลับเข้าไปในเลือด ผลิตสารอาหารเช่น โปรตีน และสารที่เป็นส่วนประกอบของภูมิคุ้มกัน บอกได้เลยว่าหากท่านได้ที่เป็นโรคนี้แล้วไปได้รับการรักษาที่ทันการอาจจะทำให้ร่างกายของท่าทรุดลงได้อย่างแน่นอน และบอกได้เลยว่าโรคแทรกซ้อนก็จะตามมาอีกมากมายเลยทีเดียว อาการและสาเหตุของปัญหา ตับแข็ง หากท่านที่มีความต้องการที่จะคอยสังเกตอาการของตนเองว่ามีความเสี่ยงหรือไม่ก็สามารถทำได้ เพียงแค่สังเกตได้จากต่อไปนี้ ภาวะเสี่ยงคือ เหนื่อยง่ายกว่าเดิม คันตามตัว ตัวเหลือง คลื่นไส้ น้ำหนักลดลงอย่างเห็นได้ชัด เนื้อตัวบวมแบบผิดปกติ  หากเป็นผู้ชายลูกอัณฑะจะฝ่อและเล็กลง ซึ่งหากท่านใดที่พบว่าตัวเองเข้าข่ายดังที่กล่าวมานั้นควรที่จะรีบไปพบแพทย์อย่างเร็วที่สุดเพื่อความปลอดภัยของตัวท่านเอง  ส่วนของสาเหตุนั้นก็สามารถเกิดขึ้นได้จากหลายอย่าง แต่ในส่วนใหญ่แล้วนั้นจะพบมากกับท่านที่ชื่นชอบการดื่มสุราเป็นชีวิตประจำวันเพราะในระยะยาวจะส่งผลที่ไม่ดีต่อร่างกายเลย โรคทางพันธุกรรม   ตับแข็งกับแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง ในเรื่องของการรักษานั้นในปัจจุบันก็ยังเป็นที่บอกว่าไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้เลย แต่จะเป็นการรักษาตามอาการและค่อยๆประคับประคองไปเรื่อยๆ […]

ภาวะปลายประสาทอักเสบ

ภาวะปลายประสาทอักเสบ เป็นภาวะที่ไม่มีท่านใดอยากให้เกิดขึ้นกับตนเองแน่นอน โดยที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อที่จะมีสุขภาพที่แข็งแรง ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลังนั่นเอง ในบางครั้งอาจจะเกิดขึ้นมาแบบไม่ทันตั้งตัวก็เป็นได้ ที่เกิดความทรมานกับการดำเนินชีวิต ในบางเรื่องพฤติกรรมจะต้องเปลี่ยนไป ที่ส่งผลต่อร่างกายนั่นเอง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นอาการที่ตรงทางด้านของเส้นประสาทของตัวเราเองนั้น ได้รับการเสียหายกันไปเยอะมาก จนทำให้เกิดอาการที่ได้แทรกซ้อนกันนั้นตามมาในภายหลัง และต้องทำการรักษาให้ไวที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจจะรุนแรงไปกว่าเดิมได้ในสิ่งที่จะพบเจอ โดยปลายประสาทนั้นจะแบ่งด้วยกันหลายประเภทที่ไม่ว่าจะเป็น การรับรู้ความรู้สึก การนำคำสั่ง หรือในแบบอัตโนมัติ ที่สามารถเกิดขึ้นได้กับทุกท่านเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นเพศชายหรือหญิง หรือแม้แต่อายุยังน้อยก็ตาม อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะปลายประสาทอักเสบ อาการที่ได้มีการเกิดขึ้นมานั้นเราเองจะทำการสังเกตได้จากการที่มันั้นเกิดมาแบบเหน็บชา มีความชาตามร่างกายอยู่บ่อยครั้ง กล้ามเนื้อไม่ค่อยมีแรง การทรงตัวไม่ค่อยดี แสบตามแขนขา หรือในบางครั้งอาจจะเจ็บแปลบๆตามตัวเราโดยไม่ทราบถึงสาเหตุ ท้องเสีย […]

โรคงูสวัด

รอบรู้เรื่องสุขภาพวันนี้เราขอพาทุกคนไปรู้จักกับโรคที่ได้มีการปวดแสบหรือเป็นการปวดร้อนที่ถือว่ามีการเกิดจากทางด้านของตัวเชื้อไวรัสที่ถือว่าเป็นตัวเดียวกันจริง ๆ กับทางด้านของโรคที่เกิดอีสุกอีใสอย่าง โรคงูสวัด กันนะคะ บางคนอาจจะคุ้นเคยหรือรู้จักกับโรคนี้เป็นอย่างดี แต่สำหรับใครที่ไม่รู้จักเลยหรือแค่เคยได้ยินชื่อผ่านๆ วันนี้เราก็จะพาไปรู้จักกับลักษณะของโรคกันนะคะ วไปดูกันว่าจริงๆแล้วโรคงูสวัดนั้นคือโรคอะไร มีสาเหตุ อาการและการรักษาเป็นแบบไหน ต้องห้ามพลาดกันไปเลย โรคงูสวัด โรคสุดทรมานที่ไม่มีใครอยากเป็น โรคงูสวัด คือ โรคชนิดหนึ่งที่ถือว่ามีมาของสาเหตุนั้นจากการที่ได้ติดมาของตัวเชื้อไวรัสที่ได้มีชื่อว่า Varicella Virus ซึ่งมันนั้นเป็นตัวเชื้อไวรัสที่ถือว่าเป็นตัวเดียวกันเลยจริง ๆ กับทางด้านของเชื้อที่ได้มีการก่อให้ได้เกิดมาของโรคที่เป็นอีสุกอีใส เชื้อตัวนี้มักแฝงอยู่ในร่างกายและจะค่อยๆแบ่งตัวเพิ่มขึ้น มันจะเข้าไปทำให้ในส่วนของเส้นประสาทนั้นเกิดการที่ได้อักเสบ ส่งผลให้บริเวณตามแนวทางของตัวประสาทนั้นได้มีการเกิดสิ่งที่เป็นการปวดกันนั้นตามมา นอกจากนี้มันก็จะปล่อยออกมาของเชื้อออกมาที่บริเวณของผิวหนังนั้นตามไปในแนวของตัวเส้นประสาทและปรากฏออกมาในลักษณะผื่นแดงตามผิวหนังให้เราเห็น  โดยโรคงูสวัดนั้นตัวเชื้อไวรัสมันจะเข้าสู่ร่างกายของเราผ่านการหายใจหรือการสัมผัสเชื้อโดยตรง เชื้อจะเข้าไปหลบซ่อนและแฝงตัวในร่างกายตามข้างต้นที่เราได้กล่าวไป ซึ่งใครที่มีภูมิคุ้มกันต่ำเชื้อก็จะเริ่มแบ่งตัวมากขึ้นและแสดงอาการออกมาในที่สุด  อาการของโรคงูสวัดนั้นผู้ป่วยจะรู้สึกปวดแสบหรือที่จะเป็นการปวดร้อนกันนั้นตรงบริเวณผิวหนังในช่วงแรก […]

โลหิตจาง

โลหิตจาง เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้โดยที่เรานั้นอาจจะไม่ได้สังเกตตนเอง หลายท่านที่เป็นแล้วไม่รู้ตัว เนื่องจากว่าไม่ค่อยบ่งบอกอาการที่ผิดปกติมากเท่าไหร่นัก อีกทั้งยังไม่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตถึงขั้นที่ร้ายแรงเกินไปแต่อย่างไร แต่อย่าชะล่าใจไป ร่างกายแต่ละคนไม่เหมือนกัน ที่ความแข็งแรงและปัจจัยอื่นที่เกี่ยวข้องกับการดำเนินชีวิตมีความต่างกัน ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงภาวะนี้ให้ได้มากที่สุด เพื่อที่หาวิธีไม่ให้ส่งผลเสียกันไปนั้นต่อทางด้านสุขภาพมากอย่างที่เราไม่อยากให้เกิดขึ้นกัน ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ร่างกายนั้นมีปริมาณเม็ดเลือดน้อยนั่นเอง แล้วเลือดมีการส่งไปเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายที่ไม่ค่อยพอเท่าไหร่นัก จึงมีอาการที่แสดงออกมาให้ได้เห็นกันนั่นเอง  อาการและสาเหตุของปัญหา โลหิตจาง อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่มีความเหนื่อยง่ายกว่าปกติ ไม่ค่อยมีแรงเท่าไหร่นัก ใจสั่น มึนงง สับสนอยู่บ่อยครั้ง เวียนหัว อาจจะถึงขั้นหน้ามืดก็เป็นได้ ตัวซีด มือเท้าเย็น ผิวเหลืองซีด ไม่ค่อยสดชื่นเท่าไหร่ เจ็บอก ถ้าหากว่ารุนแรงมากนั้นอาจจะทำให้หัวใจล้มเหลวได้เลย ทำให้เราต้องรู้ถึงสาเหตุให้ได้ […]

โรคโปลิโอ

ปวดหัว อ่อนเพลีย มีไข้ต่ำๆ ปวดเมื่อยและคลื่นไส้ อย่าวางใจเพราะนี่อาจเป็นสัญญาณของอาการ โรคโปลิโอ โรคที่ถือว่ามีการติดต่อกันได้เลยชนิดหนึ่งจากเชื้อไวรัสร้าย อีกหนึ่งโรคอันตรายที่มอบความพิการให้กับผู้คน สวัสดีค่ะหลายคนก็อาจจะรู้จักหรือเคยได้ยินโรคๆนี้กันมาแล้วบ้าง แต่หากใครที่ยังไม่ทราบหรือรู้ข้อมูลที่แน่ชัดเกี่ยวกับโรค วันนี้เราก็จะพาไปดูรายละเอียดของโรคโปลิโอกันนะคะ ไปดูกันว่ามันคือโรคอะไร มีสาเหตุมาจากอะไร อาการเป็นอย่างไรแล้วรักษาหายได้ไหม   โรคโปลิโอ เกิดจากสาเหตุอะไร ลักษณะอาการ แนวทางการรักษา ? โรคโปลิโอ คือ โรคติดต่อชนิดหนึ่งที่ถือว่ามีการเกิดกันนั้นมาจากทางด้านสาเหตุการที่ได้ติดสิ่งที่เป็นเชื้อไวรัสโปลิโอ (Poliovirus) ซึ่งเมื่อเชื้อดังกล่าวนี้เข้าสู่ร่างกายแล้วมันก็จะกระจายไผตามจุดต่างๆ ตั้งแต่ต่อมน้ำเหลืองตรงบริเวณคอ ไปจนลำไส้ สู่กระแสเลือดและลามไปยังส่วนอื่นๆ ซึ่งหากมันลามไปจนถึงส่วนของไขสันหลังและสมองแล้ว จะส่งผลให้มันเข้าไปทำลายเซลล์ประสาทอันเป็นเซลล์ที่มีหน้าที่ในการควบคุมการทำงานของกล้ามเนื้อส่วนต่างๆ ทำให้เกิดมาของภาวะทางด้านกล้ามเนื้อที่ได้มีการอ่อนแรง […]

ประโยชน์ของมะเขือเทศ

ประโยชน์ของมะเขือเทศ ถือว่ามีสรรพคุณหลายอย่างที่จะช่วยบำรุงสุขภาพให้แข็งแรงมากพอสมควร พร้อมกับยังมีส่วนช่วยให้สุขภาพผิวดีมากขึ้นเพราะในปัจจุบันก็มีการนำมะเขือเทศมาเป็นส่วนผสมของเครื่องสำอางที่ใช้ในการบำรุงผิวที่มากมายพอสมควรที่จะมีส่วนช่วยในการฟื้นฟูสุขภาพผิวให้ดีขึ้น ดังนั้นในบทความเราจึงรวบรวมสรรพคุณของมะเขือเทศที่หลายคนอาจจะไม่เคยรู้มาก่อนโดยมีรายละเอียดดังนี้  ประโยชน์ของมะเขือเทศ ส่งผลดีต่อเราอย่างไรบ้าง  ประโยชน์ของมะเขือเทศ จัดว่าส่งผลดีกับเราในแบบที่หลากหลายเลยก็ว่าได้ซึ่งตามหลักการวิจัยพบว่ามะเขือเทศมีสารที่ชื่อว่าไลโคปีนที่จะมีส่วนช่วยในการป้องกันการเป็นมะเร็งต่อมลูกหมากได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมีส่วนช่วยในการยับยั้งการเกิดเซลล์มะเร็งได้เป็นอย่างดีอีกด้วย  ประโยชน์ของมะเขือเทศ มีอะไรบ้าง ประโยชน์ของมะเขือเทศ ถือว่ามาพร้อมกับสรรพคุณที่มากมายพอสมควรจึงทำให้เมื่อรับประทานเข้าไปแล้วก็จะมีส่วนช่วยในการบำรุงสุขภาพให้มีความแข็งแรงที่มากขึ้น ดังนั้นประโยชน์ของผักที่ชื่อว่ามะเขือเทศก็ยังมีประโยชน์ในส่วนอื่น ๆ อีกมากมายดังนี้  ประโยชน์ของมะเขือเทศ จะช่วยให้ในส่วนของผิวพรรณมีความชุ่มชื้นมากขึ้นพร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการแก้ปัญหาเรื่องผิวแห้งกร้านได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ประโยชน์ของมะเขือเทศ จะช่วยทำการเพิ่มในเรื่องของความสดชื่นนั้นให้กับร่างกายมากกว่าพอสมควรที่จะช่วยให้เรารู้สึกหายเหนื่อยได้เป็นอย่างดี ประโยชน์ของมะเขือเทศ จะมีวิตามินเอที่มากที่สุดที่จะมีส่วนช่วยในการบำรุงสายตาให้เป็นอย่างดีที่จะทำให้การมองเห็นของเราดีมากขึ้น พร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการป้องกันการเป็นโรคต้อกระจกได้อีกด้วย  ประโยชน์ของมะเขือเทศ จะส่งผลที่ดีต่อกระดูกและมีส่วนช่วยในการป้องกันโรคกระดูกพรุนได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ถ้ารับประทานมะเขือเทศเป็นประจำก็จะช่วยให้โครงสร้างกระดูกมีความแข็งแรงมากยิ่งขึ้น ประโยชน์ของมะเขือเทศ จะช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกายได้เป็นอย่างดีพร้อมกับยังมีส่วนช่วยในการกำจัดของเสียที่อยู่ในร่างกายได้ดีในระดับหนึ่งที่จะช่วยไม่ให้เรามีปัญหาเรื่องไขมันและของเสียสะสมอยู่ในร่างกายอีกด้วย ประโยชน์ของมะเขือเทศ ที่กล่าวไปข้างต้นจัดว่ามีส่วนช่วยในการบำรุงร่างกายของพวกเราทุกคนให้มีความแข็งแรงมากที่สุดเมื่อรับประทานอย่างเป็นประจำในแบบที่ต่อเนื่อง […]

โรคคางทูม

โรคคางทูม โรคเกี่ยวกับระบบทางเดินหายใจที่ส่งผลให้คางมีอาการบวมและทูมออกมา อีกหนึ่งโรคชื่อดังของเมืองไทยที่เชื่อว่าใครหลายคนน่าจะต้องรู้จักกันเป็นอย่างดี เนื่องจากว่าโรคๆนี้มักพบมากในช่วงวัยเด็กทั้งเพศหญิงและเพศชาย จึงทำให้คนส่วนใหญ่คุ้นหน้าคุ้นตาหรือผ่านการพบเจอกับโรคกันมาบ้างแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นหลายคนก็อาจจะรู้จักแค่เพียงผิวเผินไม่ได้รู้ว่าจริงๆ โรคคางทูมนั้นคืออะไร ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักโรคๆนี้ให้มากขึ้นกันค่ะ  รู้จัก โรคคางทูม โรคติดต่อทางเดินระบบหายใจที่อันตรายกว่าที่คิด โรคคางทูม คือ โรคที่ถือว่ามีสาเหตุกันนั้นมากจาการที่ได้ติดสิ่งที่เป็นพวกเชื้อไวรัสกันไปชนิดหนึ่งในกลุ่ม Paramyxovirus ที่ทำให้เกิดการอักเสบในบริเวณของต่อมน้ำลายขึ้น เป็นโรคที่ได้ทำการติดต่อกันไปในทางด้านของระบบหายใจที่ถือว่าเป็นการเฉียบพลันกันเลยที่มันนั้นสามารถที่จะทำการติดกันไปได้จากคนสู่คนได้ผ่านการสัมผัสละอองน้ำลายของผู้ป่วยติดเชื้อ กล่าวคือ จากการจามหรือไอ แล้วเราสูดดมเข้าไป ซึ่งมันจะทำให้ไวรัสดังกล่าวเดินทางผ่านระบบทางเดินหายใจไปยังยังต่อมน้ำลาย ซึ่งเมื่อต่อมน้ำลายเกิดการอักเสบมันจึงส่งผลให้เกิดการบวมแดงและมีอาการเจ็บได้นั่นเอง โรคคางทูมนั้นมักพบมากในผู้ที่มีอายุน้อยไม่ว่าจะเพศหญิงหรือเพศชายตั้งแต่ช่วง 6-10 ปี ซึ่งในสมัยก่อนนั้นจัดได้ว่าเป็นโรคที่พบได้บ่อยในวัยเด็กแต่ในยุคนี้นั้นสามารถป้องกันได้ด้วยวัคซีน แนวโน้มการเป็นโรคจึงน้อยลง อาการของโรคคางทูมนั้นผู้ป่วยจะมีแสดงโรคดังนี้ คือ เหนื่อยล้าและอ่อนเพลีย […]

ภาวะกระดูกคอเสื่อม

ภาวะกระดูกคอเสื่อม เป็นภาวะที่เราอาจจะรู้ไม่เท่าทันว่าเราเกิดปัญหานี้ตั้งแต่เมื่อไหร่ เนื่องจากว่าหลายท่านอาจจะคิดว่าการที่ปวดคอมันเป็นเรื่องธรรมดา ไม่เป็นอะไรมากหรอก แต่รู้หรือไม่เราอาจจะปวดรุนแรง และซ่อนโรคอยู่ภายในตัวของเราก็เป็นได้ ที่ยังแสดงอาการออกมาไม่หมดเลยในครั้งเดียว แต่เมื่อแสดงอาการออกมาแล้วอาจจะรุนแรงจนถึงขั้นรักษาได้ยากเลยก็เป็นได้ ทำให้เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของเราในทุกวัน โดยในปัจจุบันนี้ผู้ป่วยที่มีอาการเช่นนี้มากสูงขึ้นอยู่ทุกวัน ทำให้ปล่อยเป็นเรื่องที่มองข้ามไปไม่ได้ ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการเสื่อมของกระดูกสันหลังในส่วนของคอ ที่ส่วนมากแล้วไม่ได้เกิดขึ้นในเด็ก แต่จะเกิดเมื่อเราอายุมากขึ้นแล้ว  อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะกระดูกคอเสื่อม อาการที่ถือว่าจะได้มีการพบกันเลยเป็นส่วนใหญ่นั้นจะเริ่มจากทางด้านการที่มันนั้นควบคุมในส่วนของปัสสาวะไม่ได้ หรือเวลาที่เราจะขับถ่าย ไม่สามารถที่จะอดทนได้ ถ้าหากว่าปวดต้องเข้าห้องน้ำเลยตอนนั้นทันที ไม่ค่อยมีแรง เหนื่อยง่าย เกิดเหน็บชาอยู่บ่อยครั้ง ปวดคออย่างหนัก เมื่อจับคอแล้วเหมือนมีอะไรทิ่มอยู่ที่คอ หนักแขนขา เดินไม่ค่อยได้ […]

ช่องคลอดแห้ง

ช่องคลอดแห้ง เกิดกับคุณผู้หญิงทุกคน ที่หลายท่านอาจจะเคยพบปัญหานี้หรืออีกหลายท่านที่ไม่เคยได้พบปัญหานี้นั่นเอง ที่ส่งผลถึงความทรมานในการดำเนินชีวิตทที่ไม่มากก็น้อย ล้วนจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมนั่นเอง ทำให้เราต้องมีการสนใจถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีในทุกวัน ไม่อยากให้ทุกท่านชะล่าใจไปแต่อย่างไร เนื่องจากว่าในตอนนี้มีผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้อยู่ไม่ใช่น้อย แต่ก็รักษาได้จนหายไปในที่สุด แต่ห้ามปล่อยนานจนเรื้อรังเด็ดขาด ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่มีความสิ่งที่เป้นการระคายเคืองกันในส่วนของช่องคลอดเอามาก ๆ  ไม่มีเมือกในการหล่อลื่นเลย ทำให้เยื่อบุนั้นไม่มีความชุ่มชื้นเลย จนมีความแห้งและเจ็บมาก ส่วนใหญ่แล้วจะพบในผู้ที่สูงอายุเป็นส่วนมาก ถ้าหากว่าไม่อยากเจอกับภาวะนี้ให้ติดตามข้อมูลได้เลย  อาการและสาเหตุของปัญหา ช่องคลอดแห้ง อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่คันในช่องคลอดอย่างมาก ไม่ค่อยสบายตัว แล้วในเวลาที่เรามีเพศสัมพันธ์นั้นจะเกิดความเจ็บมาก มีความแสบร้อนในช่องคลอด ในบางครั้งเกิดการเจ็บ แสบเวลาที่ปัสสาวะ แล้วในบางครั้งเกิดการปวดปัสสาวะมากกว่าปกติ […]

ภาวะเลือดคั่งในสมอง

ภาวะเลือดคั่งในสมอง เป็นในส่วนของทางด้านภาวะที่เกิดขึ้นได้ทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงอย่างมากในการดำเนินชีวิต ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ ไม่เช่นนั้นจะเกิดอันตรายขึ้นต่อชีวิตได้เลย โดยที่เราพบว่าในประเทศไทย ผู้ป่วยที่ประสบปัญหานี้มีอยู่ไม่ใช่น้อย มีผลเสียตามมาในภายหลังแน่นอน โดยเราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันให้ได้ จะได้ไม่เกิดปัญหาตามมาในภายหลัง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการที่เส้นเลือดในสมองนั้น มารฉีกขาดขึ้นมา จนเลือดในสมองนันไหลออกมาอยู่ไม่ใช่น้อย จนซึมมาในอวัยวะต่างๆ จนเซลล์สมองนั้นได้รับความเสียหายอย่างมาก จนต้องทำการรักษาทันที ไม่เช่นนั้นจะเสียชีวิตได้ในเวลาต่อมา หรืออาจจะเป็นอัมพาตไปตลอด ถ้าหากว่าท่านใดไม่อยากที่จะพบปัญหานี้ต้องรู้เท่าทันให้ได้ อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะเลือดคั่งในสมอง อาการที่มันนั้นจะได้มีการเกิดขึ้นมาที่ตัวเราเองนั้นจะเริ่มที่จะมีการปวดหัวเอามาก ๆ  แบบที่ไม่เคยปวดมาก่อน เฉยชา ไม่ค่อยมีแรง เกิดความมึนงง อ่านไม่ค่อยออก […]