December 2020

อาบน้ำ

อาบน้ำ เป็นสิ่งที่เรานั้นหลีกเลี่ยงไม่ได้ ที่เรียกว่าใครก็ต้องที่ทำความสะอาดร่างกายของตัวเอง ให้เป็นเรื่องที่มันนเกิดขึ้นอยู่ในประจำวัน จนเรียกว่าเกิดความเคยชินกันอยู่แล้ว โดยเรานั้นจะมาแนะนำให้กับทุกคน ด้วยความสะอาดที่เรียกว่าหมดจดแน่นอน แล้วยังเป็นการผ่อนคลายเราเองไปในตัว ที่ช่วยทำให้เรามีความสดชื่น ใบหน้าที่ใสสะอาดอย่างมาก โดยเราต้องหันมาดูแลตัวเองได้แล้ว เพื่อร่างกายที่ดีของเราในวันต่อไปและอนาคต แถมยังมีผิวพรรณที่ดีใสสะอาดจนใครก็ต้องทักอย่างแน่นอน ที่เราเองควรต้องทำการดูแลและใส่ใจให้มันดีมากขึ้นอยู่เรื่อยมา อาบน้ำ เป็นเรื่องที่มีความสำคัญที่ทุกคนต้องปฏิบัติ เป็นเรื่องที่เราถือว่ามีความสุขแน่นอน ถ้าหากว่าเรามีร่างกายที่สะอาด ปราศจากสิ่งที่มันสกปรกได้นั่นเอง ที่เป็นเคล็ดลับที่ดีในการดูแลตัวเองได้อย่างไม่คาดคิด ที่เป็นวิธีที่ดูเรียบง่ายแต่สามารถทำให้เรานั้นมีความสดชื่นได้อย่างเต็มที่ ที่จะดูแลตัวเองได้อยู่ทุกขั้นตอน ที่เราต้องค่อยๆฟอกสบู่ แล้วเราต้องอย่าให้น้ำเข้าหูมาก เพราะว่ามันทำให้หูอื้อได้ ซึ่งต้องขัดขี้ไคลอาบน้ำถูตามซอกให้ดีด้วย ไม่ควรที่จะรีบอาบจนเกินไป เพราะว่ามันจะทำให้เรานั้นเหมือนอาบน้ำแบบผ่านๆแค่ให้เสร็จ ทำแบบนี้ไปก็ไม่ดีต่อสุขภาพของเราแน่นอน อาบน้ำช่วยให้ผิวพพรณดูผ่องใสมากขึ้นจริงหรือไม่ […]

เล่นโยคะ

เล่นโยคะ เป็นวิธีที่เรียกว่าช่วยในการสร้างร่างกายที่ดี ที่มีภูมิคุ้มกันให้กับตัวเราอย่างมาก ที่ทำให้เรานั้นมีสุขภาพที่ดี ร่างกายที่เรียกว่ามีความแข็งแรงที่ดีมากยิ่งขึ้น สามารถที่จะทำให้ตัวเองนั้นมีการพัฒนาร่างกายอยู่เสมอ จนมีชีวิตที่สามารถใช้ได้เป็นปกติได้นั่นเอง ที่เราต้องมาเรียนรู้กันว่าโยคะนี้มีประโยชน์มากน้อยเพียงใด ที่จะทำให้เรานั้นมีสมรรถภาพที่ดีอย่างแน่นอน ที่เป็นการเล่นมานานหลายพันปีแล้ว ที่สืบทอดกันมานานเท่านานเลยอีกด้วย ที่เรามีการค้นพบกันมาแล้วเริ่มเล่นจนสืบทอดมารุ่นต่อรุ่น จนมาถึงในปัจจุบันนี้เลย  เล่นโยคะ เพิ่มพลังงานให้กับร่างกายของเรา เป็นเรื่องที่เรียกว่าสามารถสร้างพลังที่มันเป็นพลังบวกให้กับตัวของเราเองได้ ที่มันมีความสมดุลของร่างกายของเราอย่างเต็มที่ ที่เรียกว่าบางทีนั้นคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ที่กล้ามเนื้อของเรามันมีความแข็งแรงขึ้นอย่างมาก รวมไปถึงในเรื่องของระบบหมุนเวียนเลือดนั้น จะมีความเป็นปกติอย่างมาก ที่สร้างความต้านทานที่ดีให้กับตัวของเราเองได้อย่างถูกต้อง ที่สามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ที่มีคนเล่นแล้วความเครียดนั้นลดลงไป จนทำให้โลกของเขานั้นกลับมาสดใสแบบเดิมได้อีกเหมือนเดิม เล่นโยคะควรเริ่มจากอะไรก่อน? การที่เราจะเล่นนั้น ไม่จำเป็นเลยที่เราต้องมีอุปกรณ์ที่มันเยอะมากแบบคนอื่น เรามีเพียงแค่ใจที่เตรียมความพร้อม แล้วสามารถหาหนังสือมาอ่านได้ […]

ภาวะซึมเศร้า

ภาวะซึมเศร้า เป็นโรคที่อยู่ใกล้ตัวของเราอย่างมากเลยทีเดียว ที่เรียกว่ามีความผิดหวังอย่างมาก เป็นคนที่คิดมาก คิดซ้ำในเรื่องเดิมอยู่เรื่อยมา ใช้ชีวิตไม่เคยที่จะมีความสุข ไม่สามารถที่จะปล่อยให้อยู่ตัวคนเดียวได้ ถ้าเมือ่ไหร่ที่คิดมากจนเกินไป จะทำให้อาจจะที่คิดสั้นได้อยู่เสมอ เพราะว่าโลกนี้มันไม่น่าอยู่สำหรับเราแล้ว ที่มีแต่ความสิ้นหวังและความเจ็บปวดที่มันไม่มีแม้แต่ความสุขที่แท้จริง ที่เราเองสามารถจะพบว่าคนเป็นโรคนี้อยู่บ่อยครั้ง และสามารุแก้ให้หายขาดได้ เพียงแค่เราเองมีใจที่คิดที่จะสู้ในวันข้างหน้าต่อไป แล้วคิดถึงครอบครัวคนที่เขารักเรามาก เพื่อให้มีความสุขมากยิ่งขึ้นในการใช้ชีวิต ภาวะซึมเศร้า อันตรายกว่าที่ทุกคนคิดแน่นอน  เป้นอาการที่เราเองต้องให้ความใส่ใจในเรื่องนี้เป็นอย่างมาก เพราะว่ามีความเปลี่ยนแปลงหลายด้านมาก ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องอขงอารมณ์ที่มีความเศร้าหมอง ไม่อยากที่จะเจอหน้าผู้คน ไม่อยากที่จะเจอใครทั้งนั้น ที่มันมีความเศร้าอยู่เต็มหัยวไปหมด อยากที่จะร้องไห้อยุ่ตลอดเวลา ไม่สามารถทนกับคำพูดที่แย่ๆได้ ความคิดที่มันไม่เหมือนเดิม มองว่าโลกนี้มันไม่น่าอยู่ ที่เป็นเรื่องแห่งความโลกร้าย ความเศร้า […]

ปลูกต้นไม้

ปลูกต้นไม้ เป็นอะไรที่เรานั้นดีกว่าที่คิดอยู่แล้ว ที่เราเชื่อว่ามันจะสามารถทำให้เรานั้นมีความสุขในการช้ชีวิตได้อย่างแน่นอน ที่เรียกว่าคุณนั้นจะสามารถใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ได้อย่างดีเยี่ยม ที่มีการดูแลตัวเองได้อย่างดีที่สุด  ที่จะทำให้เรานั้นมีความสุขในการใช้ชีวิตอย่างมีคุณภาพ ที่มันมีทั้งอากาศที่เย็นสดชื่น มีความสุขในการใช้ชีวิต มีพลังงานที่ดีเป็นบวก แล้วยังมีความสุขในการได้ปลูกดอกไม้ ต้นไม้ ที่เป็นสีเขียวแบบชอุ่มที่น่าสนใจอย่างมาก ที่เราสามารถหาวิธีการปลูกได้หลายแบบ และใครอยากที่จะปลูกอะไรสามารถที่จะทำได้เช่นเดียวกัน โดยเราจะมาแนะนำให้กับทุกคนได้ทราบกันอย่างถ้วนหน้า มาร่วมกัน ปลูกต้นไม้ เพื่ออากาศที่บริสุทธิ์ของโลกใบนี้ เรามาสร้างความสุขที่ดีต่อใจเรากันเถอะ ที่ลดทั้งในเรื่องของภาวะโลกร้อน ที่เราเป็นการเริ่มต้นในเวลาว่างที่ดีเลยทีเดียว ที่เรียกว่ามีประโยชน์อย่างมากในตอนนี้ ศซึ่งแน่นอนว่าในปัจจุบันมีแต่คนที่คิดจะทำลายต้นไม้ ทำลายป่า ที่มันส่งผลต่อสุขภาพของเรานั่นเอง ที่อากาศภายนอกที่ไม่มีต้นไม้มันจะร้อนมาก จนทำให้เกิดโลกปั่นป่วน ไม่ว่าจะเป็นภัยพิบัติ อากาศที่มันไม่สดชื่นใดๆทั้งสิ้น ที่เราสามรรถเลือกปลูกได้ […]

ซักผ้าให้บ่อยครั้ง

ซักผ้าให้บ่อยครั้ง เป็นเรื่องที่มันไม่ได้ไกลตัวเราเลย ในเรื่องของความสะอาดที่เราเองต้องการที่จะพบเจออย่างมากมาย ที่เราเองอยากที่จะมีสุขภาพที่ดีและใสสะอาดนั้น ต้องพยายามที่จะดูแลตัวเองด้วย เพื่อความสะอาดของเราเอง ให้มีสุขภาพที่ดี ไม่ว่าจะเป็นการมองมา เสื้อผ้าของเรานั้นไม่มัวหมอง สามารถที่จะซักได้ทั้งมือและเครื่องปั่นผ้าได้แล้วในปัจจุบัน ซึ่งบางคนนั้นก็สามารถที่จะจ้างซักได้เช่นเดียวกัน โดยเราคิดว่าเป็นเรื่องที่เราเองต้องให้ความใส่ใจ เพื่อที่จะเชื้อโรคจะไม่ตามมาและโรคร้ายก็ไม่ถามหาอีกแน่นอน ที่เราเองต้องรู้เอาไว้ด้วย ซักผ้าให้บ่อยครั้ง เพิ่มความสะอาดให้ตัวเองได้อย่างมีคุณภาพ มีความสำคัญมากเพราะว่าถือว่าตัวของเราก็จะสะอาดไปด้วย อาการในเรื่องของผื่นคัน อาการโรคภูมิแพ้ก็จะไม่ตามมาอย่างแน่นอน ที่เรียกว่าเราเองสามารถที่จะดูแลตัวเองได้ด้วยวิธีนี้ ที่ผ้าของเราเมื่อใส่เสร็จแล้วก็ควรที่จะซักไม่เกิน 2 วัน ไม่ควรที่จะหมักเอาไว้ถ้าในกรณีที่เป็นผ้าเปื้อนแบบที่เราใส่ไปเรียนเป็นต้น แต่ถ้าเปื้อนดินเปื้อนสิ่งสกปรกมาก ก็ควรที่จะแช่ผ้าก่อนแล้วนำไปซักให้เสร็จเลยทันที เพราะว่าในตอนนี้ปัจจุบันโรคมันสามรถติดได้แล้วทางอากาศของเรา ที่เราเองต้องหันมาดูแลทุกส่วนของร่สงกายรวมไปถึงภายนอกร่างกาย ซักผ้าให้บ่อยครั้งส่งผลต่อตัวเราอย่างไร ส่งผลแน่นอน […]

การดูแลช่องปาก

การดูแลช่องปาก เป็นเรื่องที่เราต้องใส่ใจที่มันเป็นปัญหาในระยะยาว ที่อยากให้ทุกคนนั้นดูแลอย่างถูกวิธี เพื่อสุขภาพของปากที่ดีด้วย โดยเราต้องมีวิธีการดูแลให้ถูกต้องมากที่สุด เพื่อลดอาการแทรกซ้อนและอาการที่เกิดโรคได้ ที่เราต้องทำความละอาดให้ดี เพื่อลดออาการที่เกิดขึ้นตามมา โดยเราจะมานำเสนอถึงวิธีการดูแลรักษาให้ถูกวิธีรวมไปถึงความสำคัญของช่องปากของเรา ที่ต้องให้ความใส่ใจ ที่มันส่งผลต่อเราได้ในระยะที่มันยาวอยู่พอสมควร ที่มันจะอยู่กับเราไปตลอด การดูแลช่องปาก กับสิ่งสำคัญที่เราต้องดูแลให้ได้ เป็นเรื่องที่เรียกว่ามีสุขภาพที่ดีแน่นอน ที่มันเป็นสิ่งที่มันสำคัญต่อชีวิตของเรา ที่เป็นเหงือกของเรามีอาการที่อักเสบน้อยลงไป ที่มันเสี่ยงต่อการเกิดโรคที่ต่อฟันของเรา ไม่ว่าจะเป็นฟันผุ โรคเสียวฟัน ซึ่งเราต้องมีวิธีการปฏิบัติให้มันถูกต้อง โดยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการแปรงฟัน ที่เราต้องขยันทำ และใช้ยาฟันที่มีส่วนผสมที่ดี แล้วพยายามที่จะทานอาหารที่มันถูกต้องด้วย ไม่ควรที่จะเปรี้ยวเกินไปด้วย เคี้ยวของแข็งต้องพยายามค่อยๆเคี้ยว  การดูแลช่องปากส่งผลต่อร่างกายของเราอย่างไร มันส่งผลต่อสุขภาพปากของเราที่ต่อเนื่องในระยะยาวแน่นอน ที่เราต้องมีความมั่นใจในเรื่องของปากมาก […]

เลือดออกตามไรฟัน

เลือดออกตามไรฟัน ปัญหาสุขภาพเหงือกหรือปัญหาในช่องปากก็ถือได้ว่ามีความอันตรายเหมือนกัน ควรสังเกตตัวเองว่าเรามีปัญหาสุขภาพเหนือหรือปวดฟันอะไรไหมเพื่อสุขภาพร่างกายของฟันที่แข็งแรง สามารถมองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้นได้อะไรที่เกิดความผิดปกติแสดงว่าจะต้องมีสาเหตุมีที่มาที่ไปจะมีผลกับสุขภาพของเรามากน้อยแค่ไหนก็ต้องมาดูกันอีกที สุขภาพในวันนี้ใครเคยมีปัญหาเวลาแปรงฟันแล้วมีเลือดออกตามไรฟันไหม สาเหตุไหมว่าเกิดจากอะไรและเป็นเพราะอะไรและมีอันตรายต่อเหงือกหรือเปล่าเดี๋ยวเรามาดูข้อมูลในวันนี้กันเลย เลือดออกตามไรฟัน สาเหตุมาจากอะไร สำหรับโรคเลือดออกตามไรฟันเกิดจากอะไรเกิดจากโลกที่บางคนอาจจะเรียกว่าโรคลักปิดลักเปิด ร่างกายของเราที่ขาดวิตามินซีซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ตายเพราะวิตามินซีจะทำหน้าที่สังเคราะห์ Collagen ในร่างกายของเรา เราขาดวิตามินซีได้ทำให้เลือดออกตามไรฟันได้ อาการนี้เป็นอาการเบื้องต้นของคนที่เป็นโรคเหงือกอักเสบและโรคทางช่องปาก แต่ลูกที่จะตามมาทีหลังไม่ได้มีแค่เลือดออกเพียงเท่านั้นแต่ตามมาก็คือจะเป็นโรคของเหงือกบวมรู้สึกเจ็บรู้สึกปวด มันจะดูยาวขึ้นฟันจะดูโยกเยกเมื่อเรารับประทานอาหารเที่ยงๆว่าฟันของเราจะไม่แข็งแรง แล้วก็เลยตามมาด้วยกลิ่นปากและมีเศษอาหารสะสมอยู่ก่อให้เกิดโรคเหงือกและฟันต่างๆ เราจะต้องทำการดูแลรักษาตัวเองเดี๋ยวเรามาดูวิธีการดูแลรักษาเมื่อเราเป็นโรคเลือดออกตามไรฟันเลย อาการของโรคเลือดออกตามไรฟันก็คือ เราจะมีลักษณะของเลือดออกบริเวณแปลงบ้วนแล้วมีเลือดออกมา แล้วก็จะมีอาการของเหงือกบวมเราสามารถดูแลรักษาโดยการกินผลไม้ต่างๆที่มีวิตามินซี ทำให้ร่างกายที่ขาดวิตามินซีของเราได้รับวิตามินซีเพิ่มมากขึ้น บางคนอาจจะรับประทานยาไปปรึกษาคุณหมอรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นี่คือการดูแลตัวเองเบื้องต้นสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินการดูแลฟันของตัวเองได้ สำหรับการแปรงฟันเราต้องดูแลรักษาและแปรงให้ทั่วช่องปากและซอกฟันอาจจะมีการใช้ไหมขัดฟันมาร่วมด้วย วันพุธหินปูนรักษาเป็นประจำเข้าพบคุณหมอ ก็เลือกแปรงสีฟันที่ค่อนข้างมีขนนุ่มหน่อยเพราะว่าถ้าเกิดขนแข็งเกินไปก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เลือดออกได้ […]

ผื่นแพ้ยุง

ผื่นแพ้ยุง การที่เราเป็นผื่นแพ้ยุงหรือโดนยุงกัดบ่อยๆนั้นไม่ใช่เรื่องที่ดีเลยนะคะ ไม่รู้เลยว่ายุงที่มากัดเรานำพาหะเชื้อโรคต่างๆหรือว่าเป็นพาหะของโรคไข้เลือดออก พิกุลคุณย่าหรือไม่ซึ่งเราจะต้องทำการสังเกตตัวเองว่าเรามีอาการแพ้ไหมและช่วงนี้ภาคใต้ฝนค่อนข้างตกเมื่อฝนตกก็มีน้ำขังเมื่อมีน้ำขังก็ก่อให้เกิดการวางไข่ของยุงลายหรือยุงนานาชนิดเพราะฉะนั้นเราต้องดูแลตัวเองอย่างดี ใครมีลูกเด็กเล็กแดงก็ควรให้ความสนใจพยายามใส่เสื้อแขนยาวขายาวให้เด็กเวลานอนไม่ก็กางมุ้งหรือเปิดพัดลมเพื่อไม่ให้ยุงกัดได้เพราะว่าบางคนถ้าเกิดอาการผื่นแพ้ยุง อาการแพ้หนักๆอะไรเป็นอันตรายได้ ลักษณะอาการของคนที่มี ผื่นแพ้ยุง เป็นแบบไหน สำหรับคนที่เป็นผื่นแพ้ยุงบางคนก็จะมีลักษณะอาการคันหลากหลายรูปแบบ คนที่ไม่ได้มีอาการแพ้เลยก็คันแป๊บเดียวก็จะหายคันแล้วก็ยุบไปเองแต่บางคนถ้ามีลักษณะของตุ่มนูน แดงมากๆอาการคันอยู่ประมาณ 20 นาที ถือว่าเป็นปกติแต่บางคนอาจจะเกิดอาการแพ้ยุงหลังจากยุงกัดก็จะมีนูนแดงอยู่นานหลายวัน เป็นตุ่มที่มีขนาดใหญ่กว้างมากกว่า 5 เซนติเมตรเป็นปุ่มแบบตุ่มน้ำพองจ้ำเลือดบริเวณที่โดนกัด คนเมื่อโดนกัดปุ๊บก็มีอาการลมพิษแทรกเข้ามาด้วยถ้าเรามีลักษณะของอาการลมพิษชนิดแทรกมาด้วยจะทำให้เกิดอาการหมดสติได้ ทำไมถึงมีอาการของลมพิษแทรกมาด้วยเพราะอาจจะเกิดการติดเชื้อแบคทีเรียแทรกซ้อนนั้นเอง พอลักษณะอาการแพ้หายก็จะมีรอยดำบริเวณที่ยุงกัดเพราะฉะนั้นถ้าเรามีลักษณะอาการแบบนี้คือเราเป็นคนที่เป็นผื่นแพ้ยุงก็คือเป็นคนแพ้ยุง ใครที่มีโอกาสหรือเป็นกลุ่มเสี่ยงที่เกิดอาการแพ้ยุงได้บ้าง ส่วนใหญ่แล้วจะพบว่าเด็กเล็กๆยังไม่ค่อยโดนยุงกัดมากจึงทำให้มีภูมิคุ้มกันทางธรรมชาติเกี่ยวกับยุงค่อนข้างน้อยเราจะสังเกตว่าเด็กค่อนข้างเป็นผื่นง่าย แสดงว่าเด็กมีโอกาสเสี่ยงในการแพ้ยุงมากกว่าผู้ใหญ่ ต่อมาก็คือคนที่มีโรคเกี่ยวกับภูมิคุ้มกันเช่นโรคเอดส์หรือคนที่เป็นโรคมะเร็งเม็ดเลือดบางชนิดมีภูมิคุ้มกันน้อยทำให้เป็นลักษณะของอาการแพ้ยุงได้ คนที่อยู่นอกบ้านโดยส่วนใหญ่ก็คืออยู่ในสวนยางตอนกลางคืนและใส่กางเกงขาสั้นไปอะไรแบบนี้ก็ทำให้โอกาสเกิดความเสี่ยงในการแพ้ยุง รักษาก็คือเราก็ไปหาหมอก็ได้ถ้ามีอาการหนักแต่ถ้าเราไม่ได้มีอาการหนักก็ใช้ยาที่ลดอาการคันอะไรแบบนี้เป็นต้นนี้ก็คือลักษณะของอาการผื่นแพ้ยุง ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่

กินเผ็ด

กินเผ็ด การดำเนินชีวิตของเราในปัจจุบันมีทั้งข้อดีข้อเสียที่เราอาจจะเข้าใจผิด เพราะฉะนั้นเราจะต้องทำการศึกษาข้อมูลว่าสิ่งที่เราปฏิบัติอยู่หรือขั้นตอนต่างๆนั้นเป็นขั้นตอนอย่างไร ดูแลตัวเองเราดูแลชีวิตตัวเองดีไหมถ้าเราดูแลชีวิตตัวเองดีพฤติกรรมดีร่างกายของเราก็จะมีความแข็งแรงอย่างแน่นอนซึ่งในวันนี้เราขอทำการแนะนำสำหรับข้อมูลดูแลสุขภาพบางคนที่กินเผ็ดแบบจัดเลย กินเผ็ด ก็คือการกินพริก ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเรากินเผ็ดเกินไปกินหวานเกินไปกินเค็มเกินไปก็ต้องไม่ดีกับสุขภาพร่างกายของเราแต่เรามาดูกันว่าข้อดีข้อเสียของการกินเผ็ดมากๆมีอะไรบ้าง  กินเผ็ด มากๆสุขภาพร่างกายดีหรือสุขภาพร่างกายเสีย สำหรับผลกระทบแรกของคนที่ทำการกินเผ็ดมากๆจะมีผลกระทบต่อช่องปากแน่นอน เพราะว่าเราจะรู้สึกอาการแสบร้อนภายในปากของเราเมื่อเรากินเผ็ดเพราะเรารู้สึกแสบร้อนแล้วจะทำให้เกิดผลกระทบต่อลิ้น ต่อเหงื่อต่อริมฝีปาก บริเวณอื่นๆภายใน ช่องปากของเราทำให้ปากของเราอาจจะสูญเสียการรับรถก็ได้หรือลิ้นของเราก็จะรับรถที่ผิดเพี้ยนไปเลย ออกมาก็คือส่งผลต่อระบบทางเดินอาหารการที่เรากินเผ็ดมากๆทำให้อาหารไม่ย่อยคลื่นไส้อาจจะมาจากการที่เรากินเผ็ดมากจนเกินไป อาจจะเกิดอาการท้องเสียทำให้หลอดอาหารระคายเคือง จากนี้การกินเผ็ดยังทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารที่รุนแรงมากขึ้นได้ เราต้องกินแบบพอดีเพื่อไม่ให้เกิดผลเสีย มาก็คือผลกระทบของระบบทางเดินหายใจการกินเผ็ดมากๆอาจจะทำให้เกิดสาเหตุของการเป็นโรคภูมิแพ้จมูกทางอาหาร ก็เกิดการอักเสบได้เพราะฉะนั้นเราต้องกินเผ็ดแบบพอดี ปัญหาสุขภาพอื่นๆก็เลยตามมาด้วยเพราะว่าคนที่กินเผ็ดจนมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดอาการแสบร้อนในตรงกลางทรวงอกของเราอาจจะส่งผลต่อโรคบางชนิดที่เราไม่รู้ ไม่ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อระบบปัสสาวะอักเสบรุนแรงได้นอกจากการที่เรากินเผ็ดทําให้ปัสสาวะระคายเคืองนั่นเอง แต่การ กินเผ็ด ก็ไม่ได้จะมีผลเสียอย่างเดียวก็มีผลดีด้วย ก็คือทำให้อายุของเรายืนมากขึ้นทำให้ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญของร่างกาย แล้วทำให้ช่วยต้านแบคทีเรียในร่างกายป้องกันอาการบรรเทาอาการเจ็บปวด อันนี้ก็คือผลดีผลเสียของการกินเผ็ดเราจะต้องมีความพอดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามแต่ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีและข้อเสียก็มากมายเหมือนกันเพราะฉะนั้นเราต้อง Balance ทุกอย่างให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสมและอยู่ในระดับที่ดีก็ส่งผลร่างกายที่ดีต่อร่างกายเราอย่างแน่นอน […]

แพ้มด

แพ้มด ตามหัวข้อและชื่อเรื่องที่เราทำการแนะนำบางคนคิดว่ามดกัดก็ไม่เป็นไร แต่ในความเป็นจริงแล้วมดบางชนิดก็มีพิษร้ายแรงและบางคนก็มีลักษณะอาการของการแพ้มดอยู่แล้ว เพราะฉะนั้นสำหรับคนที่มีอาการแพ้มดจะโดนมดกัดและรู้สึกผิดปกติกว่าคนอื่นก็ต้องรีบไปหาคุณหมอทันทีเพราะมีความอันตราย บางคนอาจจะคิดว่าไม่เป็นไรเวลามดกัดลูกแต่ในความเป็นจริงแล้วเราต้องสังเกตอาการนะคะว่า ถ้าโดนมดกัดแล้วผ่านไป 15 นาทีมีผื่นขึ้นหน้าหนา ลักษณะของผื่นนูนแดงๆแสดงว่าเรามีอาการของการแพ้มดต้องรีบไปหาคุณหมอทันที มาดูกันเลยว่าลักษณะของคนที่มีอาการแพ้มดจะมีลักษณะอาการแบบไหนระมัดระวังไว้ก็น่าจะดีที่สุดกับสุขภาพของเรา ลักษณะอาการของคนที่ แพ้มด จะมีลักษณะอาการแบบไหน สำหรับอาการที่บ่งบอกว่าคุณนั้น แพ้มดก็คือสมมุติว่าคุณโดนมดกัดที่มือ เวลาผ่านไปประมาณ 10-15 นาทีมีผื่นขึ้นบริเวณที่โดนกัด ลักษณะของผื่นที่เป็นก็คือเราจะมีผื่นแดงๆนูนๆ จากบริเวณที่เราโดนกัดรามไปบริเวณอื่นและมีอาการปากบวมตาแดง ร่วมด้วยแสดงว่าเรามีอาการแพ้มด แต่ถ้าอาการหนักมากกว่านั้นก็คือบางคนเกิดลักษณะของแน่นหน้าอกหายใจไม่ออก มีลักษณะอาการเหล่านี้ต้องรีบไปหาหมอทันทีเพราะอาจจะเกิดอาการช็อคและหมดสติได้ ถ้าเกิดคนที่เป็นอย่างหลังก็คือหายใจไม่ออกและมีอาการแน่นหน้าอกก็คือท่านเป็นบุคคลที่แพ้อย่างรุนแรง เข้าทำการเข้ารักษาโดยแพทย์ที่มีความรู้เท่านั้นอาจจะอันตรายถึงชีวิตได้ ถ้ารักษาตัวเองคิดว่าโดนมดกัดก็ไม่เป็นไร การแพ้มดบางคนก็แพ้บางคนก็ไม่แพ้ก็ต้องขึ้นอยู่กับสภาพร่างกายของแต่ละคนซึ่งไม่สามารถระบุได้ว่าใครจะแพ้อะไร อาการแพ้มดนั้นคือการที่เราอาจจะแพ้ปฏิกิริยาของร่างกายที่มีต่อน้ำแมลงของแมลง ที่ประกอบไปด้วยสารต่างๆที่ก่อให้เกิดอาการแพ้ได้สิ่งที่ดีที่สุดก็คือการสังเกตอาการของตัวเองว่าเรามีอาการผิดปกติไปไหม ถ้าเรามีลักษณะอาการที่ผิดปกติมากกว่าคนอื่นเราก็ควรไปพบแพทย์โดยทันทีเพื่อความปลอดภัย […]