ข้อดีของการนอน พักผ่อนเพียงพอ มีข้อดีมากกว่าที่ท่านคิดเดี๋ยวเรามาดูข้อดีเลย

พักผ่อนเพียงพอ การนอนหลับพักผ่อนถือได้ว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆที่เราทุกคนต้องนอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ อย่างที่เขาบอกว่าคนเราจะนอนเต็มอิ่มและมีร่างกายที่แข็งแรงต้องนอนให้ได้วันละ 8 ชั่วโมง ลักษณะการใช้ชีวิตของเราแต่ละคนที่ทำงานกันอย่างหนักหน่วงการใช้ชีวิตกับการเล่นโทรศัพท์และทำสิ่งอื่นๆที่ไม่ใช่การนอนหลับมีมากกว่าทำให้วันนึงเราอาจจะนอนได้ประมาณ 5-6 ชั่วโมงเท่านั้นบางคนต้องตื่นเช้า 6:00 น แต่นอนก็เที่ยงคืนแล้ว นาฬิกานอนพักผ่อนที่ได้เต็มที่สุดของเราก็คือวันละ 6 ชั่วโมงแต่ในความจริงนั้นเราต้องนอนให้ได้ 8 ชั่วโมงต่อวัน เดี่ยวมาดูข้อดีของการนอนพักผ่อนเพียงพอกันเลยว่าการที่เราใช้ชีวิตแบบไม่ฝืนธรรมชาตินั้นมีข้อดีอย่างไร

ข้อดีของการนอนหลับ พักผ่อนเพียงพอ วันละ 7-8 ชั่วโมง

พักผ่อนเพียงพอ

ข้อแรกสิ่งที่เราได้รับประโยชน์จากการที่เรานอนวันละ 7 8 ชั่วโมงถ้าได้มากสุดถึง 9 ชั่วโมงก็จะดีก็คือ พอแล้วจะช่วยในการลดน้ำหนักมีการศึกษาเกี่ยวกับระบบการทำงานการเชื่อมโยงระหว่างนอนหลับและการลดน้ำหนักซึ่งมีการวิจัยออกมาแล้วว่าถ้าเรานอนหลับเพียงอย่างเดียวตัวแปรสำคัญที่ทำให้น้ำหนักลดลงกับกับกันแต่ถ้าหากนอนหลับน้อยเกินไปในช่วงเวลาเรื่องของการควบคุมน้ำหนักจะยากขึ้น

พักผ่อนเพียงพอ

สำหรับข้อที่สองก็คือจะช่วยป้องกันในเรื่องของการเจ็บป่วย นอนว่าการนอนหลับนั้นยังคงสำคัญกับระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายของเราโดยตรงเพราะในเวลาที่เรานอนหลับนั้นจะมีการผลิต ที เซลล์ และเซลล์เม็ดเลือดขาวที่คอยต่อสู้กับเชื้อไวรัสและแบคทีเรียส่งผลให้เราเจ็บป่วยไข้หากพักผ่อนไม่เพียงพอทำให้เราติดเชื้อไวรัสและป่วยได้ง่าย การนอนหลับพักผ่อนเพียงพอจะทำให้เรามีสุขภาพร่างกายและช่วยป้องกันในการเกิดอาการเจ็บป่วยมากขึ้น

พักผ่อนเพียงพอ

สำหรับข้อที่ 3 ก็คือจะช่วยให้อารมณ์ของเราเบิกบาง การที่เรานอนหลับพักผ่อนเต็มที่เต็มอิ่มจะทำให้เรามีจิตใจที่แจ่มใสจะทำให้เราไม่หงุดหงิดอารมณ์ดีสามารถสู้กับงานสู้กับการใช้สมองได้แบบเต็มที่ ช่วยเพิ่มพลังการคิดสร้างสรรค์ของเราได้เ
เพราะฉะนั้นถ้าหากเราอยากมีสุขภาพร่างกายที่ดี ภาพคิตตี้แล้วก็ต้องนอนหลับให้ได้วันละ 7 8 ชั่วโมงเป็นอย่างต่ำถ้าให้ได้สูงสุดถึง 9 ชั่วโมงก็จะดีมากๆ ก็คือข้อดีของการนอนหลับเพียงพอว่ามีข้อดีกับชีวิตและมีข้อดีกับสภาพจิตใจของเราอย่างไรบ้างเผื่อว่าใครกำลังมองหาตัวช่วยที่ทำให้สุขภาพจิตดีอยู่

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่