ช่วงนี้อากาศหนาวโรคที่มากับโรคอากาศหนาว ก็คือ โรคไข้หวัดใหญ่

โรคไข้หวัดใหญ่ ตอนนี้ในหลายพื้นที่ของประเทศไทยเริ่มมีอากาศที่ค่อนข้างหนาวเย็นเพราะฉะนั้นเราต้องดูแลสุขภาพร่างกายของเราให้ดีเสมอ สิ่งที่ควรระมัดระวังก็คือการดูแลสุขภาพร่างกายไม่ให้เป็นไข้หรือไม่ให้เป็นโรคภัยไข้เจ็บต่างๆเพื่อไม่ให้เป็นการ แพร่เชื้อโรคเดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าการป้องกันการอยู่ร่วมกับผู้อื่นเป็นจำนวนมากในสถานที่ต่างๆควรดูแลตัวเองอย่างไรในขณะที่ตัวเองเป็นโรคไข้หวัดใหญ่เพื่อให้ปรับตัวเข้ากับอุณหภูมิของอากาศ ว่าโรคไข้หวัดแต่ละโลกแต่ละชนิดมีความแตกต่างกันอย่างไรมีการติดต่อร้ายแรงหรือไม่และควรดูแลตัวเองแบบใดนี่คือบทความการดูแลสุขภาพในวันนี้

สำหรับคนที่เป็น โรคไข้หวัดใหญ่ มีโรคอะไรบ้างหรือมีการติดต่ออย่างไรเดี๋ยวเรามาดูกันเลย

 โรคไข้หวัดใหญ่

การเป็นไข้หวัดก็สามารถแบ่งได้เป็นหลักหลายไข้หลากหลายชนิด ดวงวันนี้จะเป็นลักษณะของผู้ป่วยที่เป็นโรคไข้หวัดใหญ่ลักษณะของโรคไข้หวัดใหญ่จะเป็นการติดเชื้อทางระบบทางเดินหายใจแบบเฉียบพลันซึ่งอาจจะเกิดจากเชื้อไวรัสต่างๆทำให้ไข้หวัดใหญ่มีหลายสายพันธุ์ซึ่งไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ A สายพันธุ์บีเป็นต้น ไม่มีสายพันธุ์ C อีกด้วยเพราะฉะนั้นเราจะต้องดูระดับของความรุนแรงว่ามีความรุนแรงมากน้อยแค่ไหน

โรคไข้หวัดใหญ่

เชื้อไวรัสไข้หวัดใหญ่จะสามารถแพร่ระบาดได้ทั่วโลกซึ่งจะค่อนข้างเกิดในช่วงฤดูหนาวทำให้แต่ละปีเพื่อเข้าสู่ฤดูหนาวจะมีประชากรเป็นโรคไข้หวัดใหญ่เพิ่มมากขึ้นแต่เรามาดูกันเลยว่าการติดต่อของโรคไข้หวัดใหญ่จะมีลักษณะการติดต่ออย่างไร สำหรับลักษณะของการติดต่อของโรคไข้หวัดใหญ่นั้นจะเป็นการติดต่อทางเดินลมหายใจหรือการไอการจามหรือการหายใจรดกันนั่นเอง การโดนน้ำมูกจะทำให้เราเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ได้ต่อมาระยะการติดต่อนั้นจะอยู่ที่การที่ไข้หวัดใหญ่อยู่ในร่างกาย 1 วันก่อนจะมีการแสดงอาการ

โรคไข้หวัดใหญ่

ซึ่งจะมีการแสดงอาการไปถึง 3 ถึง 5 วันหลังจากที่มีการแสดงอาการแล้วพบได้ว่าเด็กจะมีการสะสมของเชื้อไข้หวัดใหญ่ถึง 7 วัน งั้นถ้าหากลูกหลานของเราเป็นโรคไข้หวัดใหญ่ก็ควรอยู่ห่างกับลูกหลานหรือใช้แมสในการป้องกันตัวเองเพราะว่าเด็กอาจจะมีเชื้อที่รุนแรงมากยิ่งกว่าสำหรับลักษณะอาการของโรคไข้หวัดใหญ่ก็คือจะมีลักษณะอาการดังต่อไปนี้ก็คือจะค่อนข้างรุนแรง จะมีลักษณะของร่างกายอ่อนเพลียปวดเมื่อยตามร่างกายปวดศีรษะและมีไข้สูงแบบเฉียบพลัน ก็มีลักษณะของการเจ็บคอและนี่ก็คือลักษณะอาการของโรคไข้หวัดใหญ่เราสามารถไปพบหมอได้ทันทีถ้าหากเริ่มรู้สึกว่าอยู่ใกล้กับผู้ป่วยหรือไม่ก็มีลักษณะอาการเหล่านี้ไปหาหมอและพบแพทย์ได้เลย

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่