มี เลือดออกตามไรฟัน อันตรายต่อเหงือกหรือไม่

เลือดออกตามไรฟัน ปัญหาสุขภาพเหงือกหรือปัญหาในช่องปากก็ถือได้ว่ามีความอันตรายเหมือนกัน ควรสังเกตตัวเองว่าเรามีปัญหาสุขภาพเหนือหรือปวดฟันอะไรไหมเพื่อสุขภาพร่างกายของฟันที่แข็งแรง สามารถมองข้ามปัญหาที่เกิดขึ้นได้อะไรที่เกิดความผิดปกติแสดงว่าจะต้องมีสาเหตุมีที่มาที่ไปจะมีผลกับสุขภาพของเรามากน้อยแค่ไหนก็ต้องมาดูกันอีกที สุขภาพในวันนี้ใครเคยมีปัญหาเวลาแปรงฟันแล้วมีเลือดออกตามไรฟันไหม สาเหตุไหมว่าเกิดจากอะไรและเป็นเพราะอะไรและมีอันตรายต่อเหงือกหรือเปล่าเดี๋ยวเรามาดูข้อมูลในวันนี้กันเลย

เลือดออกตามไรฟัน สาเหตุมาจากอะไร

เลือดออกตามไรฟัน

สำหรับโรคเลือดออกตามไรฟันเกิดจากอะไรเกิดจากโลกที่บางคนอาจจะเรียกว่าโรคลักปิดลักเปิด ร่างกายของเราที่ขาดวิตามินซีซึ่งมีความจำเป็นต่อร่างกายเป็นอย่างมาก ตายเพราะวิตามินซีจะทำหน้าที่สังเคราะห์ Collagen ในร่างกายของเรา เราขาดวิตามินซีได้ทำให้เลือดออกตามไรฟันได้

เลือดออกตามไรฟัน

อาการนี้เป็นอาการเบื้องต้นของคนที่เป็นโรคเหงือกอักเสบและโรคทางช่องปาก แต่ลูกที่จะตามมาทีหลังไม่ได้มีแค่เลือดออกเพียงเท่านั้นแต่ตามมาก็คือจะเป็นโรคของเหงือกบวมรู้สึกเจ็บรู้สึกปวด มันจะดูยาวขึ้นฟันจะดูโยกเยกเมื่อเรารับประทานอาหารเที่ยงๆว่าฟันของเราจะไม่แข็งแรง แล้วก็เลยตามมาด้วยกลิ่นปากและมีเศษอาหารสะสมอยู่ก่อให้เกิดโรคเหงือกและฟันต่างๆ เราจะต้องทำการดูแลรักษาตัวเองเดี๋ยวเรามาดูวิธีการดูแลรักษาเมื่อเราเป็นโรคเลือดออกตามไรฟันเลย

เลือดออกตามไรฟัน

อาการของโรคเลือดออกตามไรฟันก็คือ เราจะมีลักษณะของเลือดออกบริเวณแปลงบ้วนแล้วมีเลือดออกมา แล้วก็จะมีอาการของเหงือกบวมเราสามารถดูแลรักษาโดยการกินผลไม้ต่างๆที่มีวิตามินซี ทำให้ร่างกายที่ขาดวิตามินซีของเราได้รับวิตามินซีเพิ่มมากขึ้น บางคนอาจจะรับประทานยาไปปรึกษาคุณหมอรับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ นี่คือการดูแลตัวเองเบื้องต้นสามารถปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการกินการดูแลฟันของตัวเองได้ สำหรับการแปรงฟันเราต้องดูแลรักษาและแปรงให้ทั่วช่องปากและซอกฟันอาจจะมีการใช้ไหมขัดฟันมาร่วมด้วย วันพุธหินปูนรักษาเป็นประจำเข้าพบคุณหมอ ก็เลือกแปรงสีฟันที่ค่อนข้างมีขนนุ่มหน่อยเพราะว่าถ้าเกิดขนแข็งเกินไปก็อาจจะเป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เลือดออกได้ ถ้ามีอาการหนักขึ้นและมีอาการที่รู้สึกปวดบริเวณเหงือกมากๆเราควรไปพบคุณหมอจะดีที่สุด ก็คือบทความการดูแลสุขภาพในวันนี้ที่นำมาฝากทุกๆท่าน อย่าลืมดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเองให้แข็งแรงอยู่เสมอด้วย

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่