กินเผ็ด มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง รู้ไว้เพื่อป้องกันสุขภาพร่างกายของตนเอง

กินเผ็ด การดำเนินชีวิตของเราในปัจจุบันมีทั้งข้อดีข้อเสียที่เราอาจจะเข้าใจผิด เพราะฉะนั้นเราจะต้องทำการศึกษาข้อมูลว่าสิ่งที่เราปฏิบัติอยู่หรือขั้นตอนต่างๆนั้นเป็นขั้นตอนอย่างไร ดูแลตัวเองเราดูแลชีวิตตัวเองดีไหมถ้าเราดูแลชีวิตตัวเองดีพฤติกรรมดีร่างกายของเราก็จะมีความแข็งแรงอย่างแน่นอนซึ่งในวันนี้เราขอทำการแนะนำสำหรับข้อมูลดูแลสุขภาพบางคนที่กินเผ็ดแบบจัดเลย กินเผ็ด ก็คือการกินพริก ซึ่งแน่นอนว่าถ้าเรากินเผ็ดเกินไปกินหวานเกินไปกินเค็มเกินไปก็ต้องไม่ดีกับสุขภาพร่างกายของเราแต่เรามาดูกันว่าข้อดีข้อเสียของการกินเผ็ดมากๆมีอะไรบ้าง 

กินเผ็ด มากๆสุขภาพร่างกายดีหรือสุขภาพร่างกายเสีย

กินเผ็ด

สำหรับผลกระทบแรกของคนที่ทำการกินเผ็ดมากๆจะมีผลกระทบต่อช่องปากแน่นอน เพราะว่าเราจะรู้สึกอาการแสบร้อนภายในปากของเราเมื่อเรากินเผ็ดเพราะเรารู้สึกแสบร้อนแล้วจะทำให้เกิดผลกระทบต่อลิ้น ต่อเหงื่อต่อริมฝีปาก บริเวณอื่นๆภายใน ช่องปากของเราทำให้ปากของเราอาจจะสูญเสียการรับรถก็ได้หรือลิ้นของเราก็จะรับรถที่ผิดเพี้ยนไปเลย ออกมาก็คือส่งผลต่อระบบทางเดินอาหารการที่เรากินเผ็ดมากๆทำให้อาหารไม่ย่อยคลื่นไส้อาจจะมาจากการที่เรากินเผ็ดมากจนเกินไป

กินเผ็ด

อาจจะเกิดอาการท้องเสียทำให้หลอดอาหารระคายเคือง จากนี้การกินเผ็ดยังทำให้เกิดแผลในกระเพาะอาหารที่รุนแรงมากขึ้นได้ เราต้องกินแบบพอดีเพื่อไม่ให้เกิดผลเสีย มาก็คือผลกระทบของระบบทางเดินหายใจการกินเผ็ดมากๆอาจจะทำให้เกิดสาเหตุของการเป็นโรคภูมิแพ้จมูกทางอาหาร ก็เกิดการอักเสบได้เพราะฉะนั้นเราต้องกินเผ็ดแบบพอดี ปัญหาสุขภาพอื่นๆก็เลยตามมาด้วยเพราะว่าคนที่กินเผ็ดจนมากเกินไปอาจจะทำให้เกิดอาการแสบร้อนในตรงกลางทรวงอกของเราอาจจะส่งผลต่อโรคบางชนิดที่เราไม่รู้ ไม่ก็อาจจะส่งผลกระทบต่อระบบปัสสาวะอักเสบรุนแรงได้นอกจากการที่เรากินเผ็ดทําให้ปัสสาวะระคายเคืองนั่นเอง

กินเผ็ด

แต่การ กินเผ็ด ก็ไม่ได้จะมีผลเสียอย่างเดียวก็มีผลดีด้วย ก็คือทำให้อายุของเรายืนมากขึ้นทำให้ช่วยเร่งระบบการเผาผลาญของร่างกาย แล้วทำให้ช่วยต้านแบคทีเรียในร่างกายป้องกันอาการบรรเทาอาการเจ็บปวด อันนี้ก็คือผลดีผลเสียของการกินเผ็ดเราจะต้องมีความพอดีไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามแต่ถึงแม้ว่าจะมีข้อดีและข้อเสียก็มากมายเหมือนกันเพราะฉะนั้นเราต้อง Balance ทุกอย่างให้อยู่ในพื้นที่ที่เหมาะสมและอยู่ในระดับที่ดีก็ส่งผลร่างกายที่ดีต่อร่างกายเราอย่างแน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่