จากกรณีการลักลอบเข้ามาของผู้ติดเชื้อทั้ง 3 ราย สำหรับคนที่สัมผัสกับผู้ติดเชื้อควรสังเกตอาการ covid 19

โควิด 19 ข้อมูลสุขภาพในวันนี้อยากทำการแนะนำข้อมูลเกี่ยวกับการสังเกตอาการว่าเราติดเชื้อโควิดหรือไม่ กรณีการแถลงการณ์และการรายงานข่าวที่มีคนไทย 3 คนได้เดินทางมาจากเมียนมาร์ ซึ่งพบการตรวจว่าเป็นโรค covid-19 และได้มีการเดินทางไปสถานที่ตรงนั้นตรงนี้เพราะฉะนั้นคนที่เคยไปสถานที่เดียวกับผู้ที่ลักลอบเข้ามาแบบผิดกฎหมาย  และมีอาการติดเชื้อท่านควรสังเกตตัวเองว่าติด covid-19 หรือไม่เราสามารถศึกษาอาการเบื้องต้นได้

ความแตกต่างของ covid 19 ที่ไม่เหมือนกับโรคไข้หวัดธรรมดาทั่วไปเดี๋ยวเรามาดูรายละเอียดและอาการกันเลย

covid 19

ลักษณะอาการของ covid 19 เบื้องต้น สามารถสังเกตได้ก็คือจะมีอาการปวดหัว มีไข้ขึ้นสูงประมาณ 37.5 องศาขึ้นไป และมีการอาการอ่อนเพลียมีน้ำมูก อาการไอและเจ็บคอ มีอาการปวดกล้ามเนื้อและคลื่นไส้อาเจียน บวกกับมีอาการท้องเสียร่วมด้วยและจะทำให้เกิดปอดอักเสบได้ เมื่อปอดอักเสบไปทำให้หายใจเต้นเร็วหอบเหนื่อย นี่คือลักษณะของคนที่เป็นโควิด 19

แต่ไม่ได้การันตีว่าจะเป็นร้อยเปอร์เซ็นต์ถึงที่จะช่วยเราได้ดีที่สุดก็คือสังเกตว่าเราได้ไปสถานที่เดียว ผู้ติดเชื้อมาหรือไม่ถ้าเราได้เดินทางไปสถานที่เดียวกันกับผู้ติดเชื้อ เราก็ทำการเข้าตรวจกับสถานพยาบาลเพื่อตรวจให้แน่ใจว่าเราติด covid-19 หรือไม่นี่คือการดูแลตัวเองเบื้องต้นควรใส่หน้ากากอนามัย เจลแอลกอฮอล์ล้างมือไปในสถานที่ต่างๆหรือควรกักตัวอยู่ที่บ้านเดินทางไปเฉพาะตอนไปพบแพทย์เท่านั้น

covid 19

ผลตรวจออกมาแล้วไม่เป็นอะไรจึงเลิกทำการปรับตัวและนี่ก็คือการดูแลตนเองและรับผิดชอบต่อสังคมเบื้องต้นสำหรับคนที่ ได้เดินทางไปสัมพันธ์กับผู้ติดเชื้อโดยไม่ตั้งใจเพราะว่าผู้ติดเชื้อได้เดินทางลักลอบเข้าประเทศมาโดยช่องทางธรรมชาติซึ่งถือได้ว่าเป็นการกระทำที่เห็นแก่ตัวมากๆเพราะการกระทำเช่นนี้ จะทำให้โรค covid-19 กลับมาระบาดในประเทศไทยอีกครั้ง

covid 19

ถ้ามีการกลับมาระบาดในรอบที่ 2 อาจจะเกิดความเสียหายในด้านต่างๆ ชีวิตความเป็นอยู่และเศรษฐกิจต่างๆก็จะได้รับผลกระทบหมดเลยเพราะฉะนั้นหากใครที่มีอาการก็ควรสังเกตตัวเองและกับตัวเพื่อรับผิดชอบต่อสังคมและนี่ก็คือข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับการดูแลสุขภาพในวันนี้ที่นำมานำเสนอให้แก่ทุกคนได้ทำการอ่านกัน หวังว่าจะเป็นข้อมูลการดูแลสุขภาพที่เป็นประโยชน์กับทุกๆคนที่ได้กดเข้ามาอ่านบทความในวันนี้ แล้วอย่าลืมระมัดระวังสุขภาพกันด้วยเพราะตอนนี้ก็เข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแต่อากาศยังไม่ได้หนาวมากแต่ก็ควรดูแลตัวเองเบื้องต้น

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่