เลือกกินอาหารที่ ช่วยบำรุงสายตา ของเราให้ดีเสมอ

เลือกกินอาหารที่ ช่วยบำรุงสายตา ของเราให้ดีเสมอการดูแลสุขภาพร่างกายที่ดีต้องเริ่มต้นจากการดูแลสุขภาพร่างกายของตัวเอง ว่าจะเป็นการกินการนอนการพักผ่อนต่างๆแล้วก็ต้องให้ความสำคัญกับสุขภาพอยู่เสมอซึ่งสุขภาพที่เราจะทำการดูแลในวันนี้และทำการแนะนำก็คือการดูแลสุขภาพดวงตาของเรา การบริโภคอาหารนั้นก็ถือได้ว่าเป็นส่วนช่วยของการทำงานต่างๆให้อวัยวะร่างกายของเราทำงานได้ดีมากขึ้นสำหรับคนที่ใช้คอมพิวเตอร์เป็นประจำใช้โทรศัพท์มือถือเป็นประจำอาจจะทำให้จอภาพหรือจอดวงตาของเราทำงานหนักมากขึ้นทำให้สายตาเสื่อมได้เพราะฉะนั้น เราก็ต้องดูแลสุขภาพตาของเราโดยการบริโภคอาหารที่ช่วยบำรุงสายตาก็ทำให้การทำงานของตาเรานั้นแม้ว่าอายุจะมากแล้วก็ยังคงทำงานได้อย่างเต็มที่เสมอ

เดี๋ยวเรามาดูกันเลยว่าเมนูอาหารเมนูไหนที่ช่วยให้ สุขภาพตาของเราดีขึ้นและ ช่วยบำรุงสายตา บ้าง

ช่วยบำรุงสายตา

แน่นอนว่าการรับประทานผักถ้าเป็นการรับประทานผักให้เลือกบริโภคผักใบเขียวเพราะอะไรผักใบเขียวไม่ว่าจะเป็นผักบุ้งผักตำลึงหรือผักอะไรที่เป็นผักใบเขียวผักตระกูลนี้จะช่วยในการบำรุงสายตา ช่วยลดอาการจอประสาทตาของเราเสื่อมได้ถ้าเป็นอาหารคาวอาหารที่ทำมาจากไข่ก็จะเป็น ตัวช่วยในการช่วยบำรุงสายตาให้บ่ายตาของเราดีขึ้นเพราะไข่นั้นจะมีสารอาหารลูทีน จะช่วยลดความเสื่อมของจอประสาทตาได้เป็นอย่างดี

ช่วยบำรุงสายตา

ถ้าผลไม้ก็ขอแนะนำสำหรับการทานอะโวคาโดอะโวคาโดเป็นเมนูอาหารที่ช่วยลดความอ้วนได้และยังช่วย ในเรื่องของการเสื่อมของจอประสาทตาอีกด้วยเพราะมีสารอาหารจำเป็นมากมายที่อยู่ในอะโวคาโด จะช่วยลดอาการตาฝ้าฟาง เพราะฉะนั้นใครที่อยากรับประทานผลไม้ก็ให้เลือกรับประทานอะโวคาโดเพื่อบำรุงสายตาและทำให้สายตาของเราดีตลอดถ้าเป็นเมนูอาหารก็ทำมาจากไข่ทำมาจากปลาก็จะช่วยมาก

ช่วยบำรุงสายตา

ใครที่ชอบรับประทานน้ำผลไม้ถ้าต้องการรับประทานน้ำผลไม้ที่ช่วยบำรุงสายตาก็ขอแนะนำในตระกูลของเบอร์รี่ต่างๆเป็นผลไม้ที่มีรสเปรี้ยวถ้ากินโยเกิร์ตก็พยายามกินโยเกิร์ตที่เป็นรสเปรี้ยวไม่ว่าจะเป็นโกจิเบอร์รี่ Raspberry Blackberry สำหรับตระกูลผลไม้ชนิดนี้จะช่วยบำรุงสายตาทั้งหมดเลยเพราะมีสารต้านอนุมูลอิสระช่วยป้องกันไม่ให้เซลล์ดวงตาถูกทำลาย ฉะนั้นถ้าชอบกินน้ำผลไม้ปั่นก็เลือกน้ำผลไม้ปั่นตระกูลนี้ได้ประโยชน์มากมายและยังมีรสชาติที่อร่อยอีกด้วย

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่