กรวยไตอักเสบ ปัญหาสุขภาพที่ต้องรู้เท่าทัน เสี่ยงติดเชื้อในกระแสเลือด อันตรายกว่าที่คิด

โรคกรวยไตอักเสบ เรียกได้ว่าเป็นภาวะที่มีการติดเชื้อขึ้นภายในร่างกาย ซึ่งอยู่ในบริเวณการทำงานของไต ซึ่งผู้ที่ป่วยหรือมีอาการเกิดขึ้นนั้นควรที่จะต้องได้รับการรักษาเบื้องต้นจาแพทย์อย่างงเร่งด่วน เพราะมันอาจจะส่งผลที่เลวร้ายถึงขั้นที่สามารถเสียไตไป และอาจจะติดเชื้อในกระแสเลือดที่สามารถเสียชีวิตได้

อาการและสาเหตุของ โรคกรวยไตอักเสบ

กรวยไตอักเสบ

อาการที่เกิดขึ้นแก่ผู้ป่วย จะมีความรู้สึกหนาวสั่นใรร่างกาย ปัสสาวะบ่อยเกินไป มีไข้ขึ้นสูงกว่าปกติ ปวดท้องและคลื่นไส้ บางรายก็จะอาเจียนร่วมด้วย ปัสสาวะมีกลิ่นที่เหม็นและสีก็ผิดไปจากเดิม ในส่วนของสาเหตุของภาวะนี้ เป็นไปได้ที่มีการอักเสบเกิดขึ้นในส่วนของทางเดินปัสสาวะแต่ไม่ทำการรักษา อีกทั้งยังเชื้อโรคบางชนิดที่แพร่กระจายเข้าไปยังอวัยวะสำคัญ โดยผู้ที่มีความเสี่ยงมากก็คือ หญิงตั้งครรภ์ ผู้ที่กลั้นปัสสาวะนานเกินไป หรือแม้แต่ผู้ที่มีภูมิคุ้มกันอ่อนแอ จะมีความเสี่ยงและโอกาสที่เกิดได้มากกว่าคนทั่วไปนั่นเอง

กรวยไตอักเสบ

กรวยไตอักเสบ มีแนวทางการรักษากับการป้องกัน

แนวทางการรักษา แพทย์จะทำการตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียด จากนั้นจะจ่ายยาปฏิชีวนะให้แก่ผู้ป่วยไปรับประทานต่อ ซึ่งจะต้องมีการรับประทานอย่างเคร่งครัดและต่อเนื่องอย่างที่แพทย์ได้สั่งไว้ และถ้าหากยังไม่มีอาการที่เบาลง แพทย์จะสั่งในนอนที่โรงพยาบาล โดยจะรักษาคือการให้น้ำเกลือ และให้ยาปฏิชีวนะทางเลือด นั่นเองแนวทางการป้องกัน สามารถทำได้อย่างง่าย ๆ เพียงแค่ดื่มน้ำในปริมาตรที่เพียงพอ ไม่น้อยเกินไป ไม่ควรกลั้นปัสสาวะเด็ดขาด อีกทั้งยังควรที่จะต้องปัสสาวะทันทีหลังที่มีเพศสัมพันธ์ เพราะเป็นการลดความเสี่ยงลง ตรวจสุขภาพร่างกายของตัวเองเป็นประจำ

กรวยไตอักเสบ

ในท้ายนี้กรณีผู้ที่ตั้งครรภ์อยู่ควรที่จะต้องมีการตรวจเพื่อในแน่ใจว่าไม่มีการติดเชื้อเกิดขึ้น กรวยไตอักเสบ นั้นเป็นหนึ่งโรคที่จะมีอาการเกิดขึ้นมาได้อย่างไม่ทันตั้งตัว และมีความเสี่ยงในผู้ชายที่น้อยกว่า ทั้งนี้ก็ควรจะใส่ใจในสุขภาพของตัวเองเป็นหลักคงดีที่สุด  และอย่าพลาด ufabet147 คาสิโนออนไลน์ ที่มีเครือข่ายเยอะมากที่สุดในตอนนี้ เล่นง่าย ได้เงินจริง โบนัสสูง

ติดตามข้อมูลสาระดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่