อัณฑะอักเสบ อาจเกิดการติดเชื้อไวรัส-แบคทีเรีย ก่อให้เกิดความเจ็บปวด รุนแรงถึงชีวิต

อัณฑะอักเสบ เป็นปัญหาสุขภาพที่อยากให้รู้เท่าทัน ในทางการแพทย์กล่าวว่า เป็นการอักเสบที่เกิดขึ้นมาในบริเวณอัณฑะ ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดมาจากการติดเชื้อไวรัสหรือติดเชื้อแบคทีเรีย อาจมาจากการที่ติดเชื้อในบริเวณอื่น เช่น ท่อเก็บตัวอสุจิ ส่งผลให้เกิดอาการไม่พึงประสงค์ขึ้นมา เกิดอาการอ่อนแรง เพลีย ทั้งนี้อาจทำให้ลูกอัณฑะฝ่อ และไม่สามารถที่จะทำงานได้ตามปกติ ก่อให้เกิดความเสียหายในระยะยาวได้ ทั้งนี้จะก่อให้เกิดความเจ็บปวดรุนแรงจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ในที่สุด

อาการและสาเหตุของ อัณฑะอักเสบ

อัณฑะอักเสบ

อาการที่เกิดขึ้น จะพบว่าบริเวณอัณฑะเกิดความบวมขึ้นมา อาจเกิดขึ้นได้ข้างหรือสองข้าง ไม่สบาย อ่อนแรง เพลีย อาเจียน ไม่สบายท้อง น้ำอสุจิมีเลือดปน ปวดในบริเวณขาหนีบ เมื่อมีเพศสัมพันธ์แล้วรู้สึกเจ็บ กดแล้วเกิดอาการปวดขึ้น รู้สึกหนักในบริเวณอัณฑะและขาหนีบ มีของเหลวไหลออกมาจากองคชาต สาเหตุของภาวะนี้ ส่วนใหญ่แล้วจะมีการติดเชื้อแบคทีเรีย

เนื่องจากว่ามีการอักเสบในบริเวณท่อเก็บอสุจิ อันเนื่องมาจากการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะขึ้นมา มีการติดเชื้อทางเพศสัมพันธ์ เป็นโรคหนองในเทียม มีการติดเชื้อในระบบทางเดินปัสสาวะ เป็นต้น และในกรณีที่ติดเชื้อไวรัส ส่วนใหญ่แล้วมาจากโรคคางทูม จะแสดงอาการออกมาใน 10 วัน จะพบอาการต่อมน้ำลายบวมมาก่อน และปัจจัยที่ก่อให้เกิดอาการนี้ขึ้นมา เช่น มีอายุมากกว่า 45 ปี ทำให้มีความเสี่ยง

อัณฑะอักเสบ

อัณฑะอักเสบ แนวทางการรักษาและป้องกัน

แนวทางการรักษา จะต้องขึ้นอยู่กับว่าเกิดขึ้นจากสาเหตุใด เช่น จากแบคทีเรีย จะมีการใช้ยาปฏิชีวนะและมีการใช้ยาแก้อักเสบในการรักษา กรณีที่เกิดจากเชื้อไวรัส จะมีการใช้ยาต้านอักเสบในชนิดไม่ใช่สเตียรอยด์ มีการประคบเย็น เพื่อลดอาการปวดและบวมได้ แนวทางการป้องกัน มีการฉีดวัคซีนโรคคางทูม มีการสวมถุงยางอนามัยก่อนมีเพศสัมพันธ์ทุกครั้ง

อัณฑะอักเสบ

และในผู้สูงอายุให้ตรวจสุขภาพประจำ อัณฑะอักเสบ เกิดขึ้นได้กับเพศชายทุกคน ที่ก่อให้เกิดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตในระยะยาวได้ อยากให้มีการป้องกันให้ดี มีการสังเกตอาการ ถ้าหากพบถึงความผิดปกติ จะต้องรีบพบแพทย์ให้ไวที่สุด และอย่าพลาด ufasociety คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยสูง

ติดตามข้อมูลสาระดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่