แล้วตกลง!? “กัญชา” ถือเป็น ยาเสพติด หรือ ยาสมุนไพร กันแน่น่ะ?

แล้วเราก็จะได้เห็นถึงประเด็นถกเถียงของกัญชา ในช่วงที่ผ่านมามากมาย และค่อนข้างเป็นวงกว้างมากด้วยทั้งในโลกออนไลน์ หรือแม้แต่โลกออฟไลน์ก็ตาม ที่พูดถึงว่ากัญชา มีประโยชน์ หรือเป็นโทษ อย่างไรบ้าง? หากมองในแง่ของการปลดล็อก และทำให้มันกลายเป็นเสรีแล้ว คนส่วนใหญ่จะสามารถใช้ประโยชน์ในทางด้านใดได้บ้าง? รวมถึงตอนนี้ เรื่องของกัญชา ถือว่าพ้นการเป็นยาเสพติด แล้วใช่ไหม?

“ปลดล็อก กัญชา” พ้นยาเสพติด เป็นเสรี – บนข้อกฏหมายที่ยังมีการควบคุมบางจุดอยู่!!

กัญชา

จากข่าวการปลดล็อกกัญชา เป็นเสรี และไม่เป็นยาเสพติดอีกต่อไป แต่ก็ต้องเข้าใจว่ามันอาจจะไม่ใช่เสรีไปทั้งหมดซะทีเดียว เพราะในเรื่องของสารสกัด ยังถือเป็นยาเสพติด ดังนั้นคุณควรจะต้องรู้บางกฎหมายที่ยังถูกควบคุมอยู่ว่า “พืชกัญชา” แต่ไม่ถือว่าถูกระบุเป็น “ยาเสพติด” อีกต่อไป ใครก็สามารถที่จะเข้ามาครอบครอง หรือปลูกมันได้

ในทุกส่วนของกัญชา โดยไม่ต้องกลัวถูกจับ เพื่อเอามาใช้ประโยชน์ในด้านต่างๆ เว้นก็แต่ผู้ทีมีการครอบครอง “สารสกัดจากทุกส่วนของกัญชา ที่มีสาร THC เกิน 0.2% โดยน้ำหนักเท่านั้น” จะถือว่าผู้ที่ครอบครองสารกัดตัวนี้ผิดกฎหมายโดยทันที

แต่ก็อยากให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้เข้าใจในเรื่องของการ “ปลดล็อกกัญชา” อย่างชัดเจนว่า ถึงมันจะไม่ถูกควบคุมแล้ว แต่ก็ไม่ได้หมายความว่า มันจะเสรีโดยทั้งหมด เอามาทำอะไรก็ได้ ไม่ใช่แบบนั้น! แต่แค่มันไม่ถูกดำเนินการในฐานะของยาเสพติดแค่นั้นเอง แต่จะไปเน้นในลักษณะของการเป็นยาสูบ หรือจำพวกเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ เสียมากกว่า 

กัญชา

ประโยชน์ของ กัญชา พืชสมุนไพรที่กำลังได้รับความนิยมสูง  

  ต้องยอมรับเลยว่ากัญชา ถือว่าเป็นตำรับยาไทยที่ช่วยรักษาหลายโรคได้ดีทีเดียว ยิ่งที่ถูกระบุไว้ในคัมภีร์แพทยศาสตร์สงเคราะห์ ช่วยบอกอย่างชัดเจนว่ากัญชา นั้นมีสรรพคุณช่วยแก้ไข้ ช่วยเมาเบื่อ แก้อาการนอบไม่หลับ แก้โรคเกี่ยวกับธาตุลมกำเริบ ผอมเหลือง ไม่มีแรง อาจถูกเอามาใช้ในปริมาณที่เหมาะสม ถือว่าดีมากทีเดียว 

และยิ่งกับคนไข้ที่มักจะมีปัญหานอนไม่หลับ สรรพคุณของกัญชา ช่วยทำให้นอนหลับได้ดีขึ้น ช่วยภาวะซึมเศร้าได้ คนไข้ที่เป็นวัยทอง หรือรักษาไปถึงพวกอาการหอบหืด ทางเดินหายใจดีขึ้น หรือกับผู้ป่วยที่มีอาการปวดมวนท้อง กัญชาช่วยลดอาการปวดหลายๆ ประเภทได้ดีอีกด้วย ยิ่งคนที่เป็นท้องผูกเป็นพรรดึก (โรคกษัย) กินอาหารไม่ได้ ปวดประจำเดือน หรือเป็น ก้อนขี้แพะ ด้วยก็ตาม สามารถเอาสรรพคุณของกัญชามาช่วยรักษาได้อย่างดี 

กัญชา

เพราะฉะนั้นแล้ว หากมองในมุมของการเอากัญชา มาใช้ประโยชน์มากกว่าเรื่องของการเป็นสันทนาการสำหรับผู้ใช้บางกลุ่ม ถือว่าพืชสมุนไพรตัวนี้ให้ประโยชน์มากมายทีเดียว และต้องเอามาใช้ในปริมาณที่เหมาะสมด้วยเช่นกัน 

แต่สำหรับผู้ใช้งานบางกลุ่มอย่างที่เราบอกไปว่าถ้าคุณคิดเอากัญชา มาใช้เพื่อสนองความสนุกของตัวเอง ก็ให้นึกถึงโทษของมันไว้ด้วย ไม่ใช่ว่ามันจะส่งผลดีให้กับร่างกายอย่างเดียว โทษของการใช้ในปริมาณที่มากเกินไป ก็ส่งผลเสียมากมายตามมาเช่นกัน 

และขอแนะนำ สมัคร จีคลับ168 เว็บพนันออนไลน์ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูลสาระดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่