สังเกตตนเองให้ดี อาจเกิดภาวะหยุดหายใจขณะหลับ อันตรายถึงชีวิต

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ เป็นภาวะที่มีความน่ากลัวมากจริงๆ เพราะว่าสามารถที่จะพลากชีวิตเราไปจากคนที่รักได้แบบไม่รู้ตัว อีกทั้งจะเป็นผลที่ส่งต่อให้เกิดอาการไหลตายได้ โดยผู้ป่วยที่มักพบปบ่อยนั้นจะอยู่ในกลุ่มคนที่สูบบุหรี่จัด คนที่มีปัญหาเรื่องของน้ำหนัก หากท่านใดมีผู้ป่วยที่มีภาวะเช่นนี้บ่อยนั้นควรที่จะจับตาดูอย่างไม่ขาดสายตา

อาการและสาเหตุของ ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

หากพูดถึงลักษณะอาการที่จะแสดงออกมาจากตัวของผู้ป่วยนั้นจะสังเกตได้ว่าในช่วงที่นอนหลับพักผ่อนนั้นมีการกรน หายใจติดขัด โดยมีอาการที่แสดงออกมาอีกคือ ไม่มีสมาธิอยู่กับตัวเอง เจ็บคอปากแห้ง ความดันสูง ปวดศีรษะ ในช่วงดึกหรือในเวลานอนหลับอาจจะมีอาการสำลักกลางดึก โดยอาการที่กล่าวมานั้นมีอาการที่ค่อนข้างจะหน้ากลัวเป็นอย่างมาก ส่วนสาเหตุที่ก่อให้เกิดนั้นมาจาก กล้ามเนื้อมีการคลายตัวที่มากเกินไป จนทำให้ช่องลมหรือทางเดินอากาศถูกปิดในระยะเวลาหนึ่ง และเกิดได้ถี่อีกด้วย อาจจะมาจากน้ำหนักตัว โรคที่ผู้ป่วยเป็นอยู่ หรือพฤติกรรมต่างๆก็สามารถส่งผลให้เกิดภาวะนี้ได้

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ แนวทางการรักษาและป้องกัน

ผู้ป่วยที่มีอาการเช่นนี้นั้นควรที่จะเข้าไปปรึกษาแพทย์เพื่อที่จะได้รับการรักษาที่ถูกต้อง โดยการรักษาของแพทย์นั้นจะมีดังนี้ แพทย์จะมีการใช้เครื่องมือเป่าเพื่อขยายทางเดินลม การผ่าตัดในกรณีที่จำเป็นต้องทำ หรือท่านที่มีอาการรุนแรงและประเมินแล้วว่าแก้ยากก็คงต้องทำการเจาะคอ และให้ออกซิเจนอย่างต่อเนื่อง แต่เชื่อว่าจะเป็นวิธีการท้ายที่แพทย์จะเลือกรักษา ในส่วนของการป้องกันก็ทำได้แค่การลดความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น โดยทำได้จากการลกน้ำหนัก เลิกสูบบุหรี่หรือลดการสูบลง เลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ออกกำลังกายให้มีความแข็งแรงอยู่เป็นประจำ

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ

ภาวะหยุดหายใจขณะหลับ นั้นเป็นอาการที่ทำให้ใครหลายๆคนจากโลกนี้ไป แต่ถึงอย่างไรเราก็ควรที่จะสนใจและหันกลับมาใส่ใจตัวเองให้มากพอ รับรองว่าห่างไกลจากภาวะเช่นนี้ได้อย่างแน่นอน และอย่าพลาด 356bet  เว็บเด็ด เว็บดัง เว็บที่คุณต้องไม่พลาดที่จะมาร่วมสนุก เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลสูง

ติดตามข้อมูลสาระดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่