ต้องระวังให้ดี อันตรายมาเยือนไม่รู้ตัว พยาธิในช่องคลอด เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ!!

พยาธิในช่องคลอด เป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้ไม่รู้ตัว ที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ โดยเป็นการที่ติดเชื้อปรสิตจากการที่มีเพศสัมพันธ์ ทำให้เกิดการคันขึ้นมาที่อวัยวะเพศ แล้วยังทำให้มีกลิ่นเหม็นขึ้นมา ตกขาว และอาการอื่นๆร่วมด้วย ยิ่งเป็นหญิงที่ได้ตั้งครรภ์อยู่จะมีความเสี่ยงมากต่อการที่จะคลอดก่อนในช่วงเวลาที่กำหนดขึ้นมาได้ ทำให้ต้องทำการรักษาให้รวดเร็วที่สุด ไม่เช่นนั้นอาจเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นมา แต่เมื่อหายแล้วมีโอกาสที่กลับมาเป็นได้อีก 

อาการและสาเหตุของภาวะ พยาธิในช่องคลอด

พยาธิในช่องคลอด

อาการที่เกิดขึ้นในระยะแรกจะมีตกขาวที่มากเกิน มีฟองเกิดขึ้นมา มีสีขาว เทา เขียว หรืออาจเกิดเป็นสีเหลืองขึ้นมาได้ มีกลิ่นที่เหม็นคาวผิดปกติ มีความบวมแดง คัน แสบบริเวณอวัยวะเพศ เมื่อมีเพศสัมพันธ์แล้วรู้สึกถึงความเจ็บและปวดอย่างมาก เลือดไหลออกมาจากช่องคลอด 

สาเหตุที่เกิดขึ้น ส่วนมากแล้วจากการที่มีเพศสัมพันธ์ และผู้ที่มีความเสี่ยงมากขึ้น จะมีอายุเริ่ม 40 ขึ้นไป เปลี่ยนคู่นอนหลายคน มีเพศสัมพันธ์แล้วไม่มีการสวมถุงยาง ป่วยเป็นโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ เป็นต้น ทำให้ต้องมีการวินิจฉัยด้วยแพทย์กันต่อไป ไม่ว่าจะเป็นการส่องกล้องจุลทรรศน์ มีการตรวจร่างกาย โดยตรวจภายในด้วย และวิธีอื่นด้วยคความเห็นของแพทย์ 

พยาธิในช่องคลอด

พยาธิในช่องคลอด แนวทางการรักษาและป้องกัน

แนวทางการรักษา จะมีการรับประทานยาเมโทรนิดาโซล และยาตามที่แพทย์สั่งให้มีความเคร่งครัด ไม่มีเพศสัมพันธ์ไปก่อนระยะหนึ่ง ขั้นต่ำที่ 1 สัปดาห์ ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ มีการพบแพทย์ตามที่นัดหมายทุกครั้ง ต้องทำการรักษา ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นมาได้ ไม่ว่าจะเป็นการเสี่ยงต่อการติดเชื้อไวรัส HIV อุ้งเชิงกรานเกิดการอักเสบ ถ้าหากเป็นผู้ที่ตั้งครรภ์อยู่อาจทำให้เกิดการคลอดก่อนกำหนดได้ 

พยาธิในช่องคลอด

แนวทางการป้องกัน สวมถุงยางอนามัยก่อนที่จะมีเพศสัมพันธ์ พบแพทย์เมื่อมีความผิดปกติ เมื่อมีความผิดปกติขึ้นมา ต้องพบแพทย์ทันที 
พยาธิในช่องคลอด เป็นภาวะที่เกิดขึ้นแล้วส่งผลต่อการดำเนินชีวิต และอาจก่อให้เกิดโรคร้ายขึ้นมาได้ในระยะยาว และอย่าพลาด slot itp เกมสล็อตอันดับ 1 ของประเทศ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย ให้รางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูลสาระดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่