บูลิเมีย โรคอันตรายที่ต้องรู้ ส่งผลต่อความผิดปกติในการใช้ชีวิต

บูลิเมีย หรือทางการแพทย์จะเรียกกันว่าโรคล้วงคอ เป็นปัญหาที่อาจจะไม่ค่อยได้ยินชื่อโรคนี้เท่าไหร่นัก นับว่าเป็นโรคที่อันตรายถึงชีวิตได้ เนื่องจากว่าผู้ป่วยจะมีพฤติกรรมในการรับประทานอาหารที่มากจนเกินไป แล้วต่อมาเป็นการที่เอาอาหารออกมา เพื่อไม่ให้น้ำหนักตัวนั้นเพิ่มขึ้นมาได้ เวลาล้วงคอออกมาแล้วจะเกิดอาการอาเจียนขึ้น มีการใช้ยาระบาย ใช้ยาเพื่อที่ขับปัสสาวะออกมา รวมไปถึงการออกกำลังกายที่หนักจนเกินไป หรือในบางรายอาจจะมีการอดอาหารด้วย ไม่ใช่ผลดีและไม่ควรที่จะทำให้เกิดพฤติกรรมนี้เด็ดขาด ส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตทั้งในระยะยาว และระยะสั้น ส่วนมากแล้วจะเป็นเพศหญิงที่ทำพฤติกรรมนี้ขึ้นมา จนเป็นโรคที่แสนทรมาน 

อาการและสาเหตุในภาวะ บูลิเมีย

บูลิเมีย

ในอาการที่เกิดขึ้น ผู้ป่วยจะมีการรับประทานอาหารมาก ในช่วงเวลาหนึ่งเพียงสั้นๆเท่านั้น มีการจำกัดไว้เลยว่าในช่วงนี้จะรับประทานอาหารมากน้อยแค่ไหน มีการใช้ยาเพื่อที่จะขับปัสสาวะอออกมา เครียดกลัวว่าน้ำหนักตัวจะเพิ่มมากขึ้น มีการใช้ยาระบาย สวนทวารหลังจากที่ได้รับประทานอาหารเสร็จไม่นาน ควบคุมอาหารไม่ได้ ประจำเดือนมามากกว่าปกติ มีอารมณ์แปรปรวน เครียดตลอดเวลา คิดแง่ลบกับรูปร่างของตนเอง ไม่พอใจ มีการล้วงคอเอาอาหารออกมา จนเกิดอาการอาเจียนขึ้น แล้วมีการออกกำลังกายอย่างหนักต่อ ในสาเหตุเกิดขึ้นได้หลายประการ ไม่ว่าจะเป็นเพศ จะพบได้ในเพศหญิงบ่อย ในช่วงวัยรุ่น สภาวะทางร่างกาย อาจจะมีน้ำหนักตัวที่มากผิดปกติ สภาพจิตใจ อาชีพ ค่านิยม เป็นต้น 

บูลิเมีย

บูลิเมียกับแนวทางการรักษา

ในแนวทางการรักษา จะต้องมีการใช้จิตบำบัด โดยการที่คุณกับผู้ให้คำปรึกษาให้ได้ มีการบำบัดความคิด พฤติกรรมในการใช้ชีวิต ให้ข้อมูลรู้ถึงผลเสียต่อการทำพฤติกรรมเช่นนี้ มีการใช้ยารักษาโรค

บูลิเมีย

ปรับอาหาร หันมาออกกำลังกายแทนการทำพฤติกรรมเช่นนี้ เป็นต้น
บูลิเมียเป็นปัญหาสุขภาพที่เกิดขึ้นมาแล้วส่งผลเสียอย่างหนัก ถึงขั้นเสียชีวิตได้ถ้าหากว่าไม่รักษา จำเป็นที่จะต้องระวังไม่ให้เกิดพฤติกรรม จนก่อให้เกิดโรคนี้ขึ้นมา และอย่าพลาด slot99 เว็บเดิมพันออนไลน์ เดิมพันง่าย เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา แจกเครดิตฟรี ทุกวัน ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่