ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ ปัญหาสุขภาพใกล้ตัว เกิดได้ทุกเพศทุกวัย

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่จะเห็นได้ชัดเจน โดยจะแสดงอาการที่ไม่พึงประสงค์ออกมา ส่วนมากแล้วจะเกิดที่น่องเป็นส่วนใหญ่ ทางการแพทย์กล่าวได้ว่า อาจจะเป็นผลจากสุขภาพที่ได้รับการผ่าตัดมา ไม่มีการเคลื่อนไหวร่างกายนานจนเกินไป ทำให้เกิดผลเสียต่อสุขภาพ แต่ถ้าหากว่ารุนแรงมาก ต้องมีการรักษาทันทีไม่เช่นนั้นอาจจะมีลิ่มเลือดไปอุดในปอดได้ เพราะฉะนั้นไม่ควรละเลยเด็ดขาด 

อาการและสาเหตุของ ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

อาการที่เกิดขึ้นจะสังเกตได้จากการที่เป็นตะคริวอยู่บ่อยครั้ง เมื่อกดไปที่ขาแล้วจะเจ็บมาก ยิ่งบริเวณน่องจะรู้สึกว่าปวดจนผิดปกติ จะเกิดข้างเดียวเป็นส่วนใหญ่ รวมไปถึงเท้า ข้อเท้า มีความปวดและบวมร่วมด้วย ผิวมีความเปลี่ยนสีอย่างเห็นได้ชัด มีความซีดกว่าเดิม ช้ำเป็นรอยแดง หรืออาจจะมีผิวเป็นสีม่วง แต่ถ้าหากว่าเกิดขึ้นที่แขน จะรู้สึกปวดไหล่ ปวดตรงคอ ผิวคล้ำเขียว มือไม่ค่อยมีแรง และถ้าหากว่ามีอาการที่ผิดปกติอื่นแทรกซ้อนกันนั้นมาด้วย ต้องพบแพทย์โดยทันที ในสาเหตุเกิดจากการที่ผนังหลอดเลือด ได้รับความเสียหายมาเช่น กระดูกหัก ผลข้างเคียงของการใช้ยาบางชนิด ร่างกายไม่มีการเคลื่อนไหว ตั้งครรภ์ ป่วยมีโรคประจำตัวเช่น โรคหัวใจ มะเร็ง โรคอ้วน ผู้ที่สูบบุหรี่เยอะและบ่อย ทั้งนี้ผู้สูงอายุมากกว่า 60 ปีขึ้นไป จะมีความเสี่ยงมากขึ้น

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ แนวทางการป้องกันที่ถูกวิธี

ในแนวทางการป้องกัน ต้องไม่สวมเสื้อผ้าแน่น ใส่ให้พอดี สบายตัว ไม่รัดเกินไป มีการควบคุมในเรื่องของน้ำหนักนั้นให้ได้มีการอยู่ในทางด้านเกณฑ์มาตรฐาน ไม่นั่งท่าเดิมเป็นระยะเวลานาน ต้องมีการเปลี่ยนท่า ลุกยืนหรือนั่ง ถ้าหากว่ามีการผ่าตัด ต้องมีการนอนพักฟื้นให้หายดีก่อนออกใช้ชีวิต

ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ


ภาวะลิ่มเลือดอุดตันในหลอดเลือดดำ เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนแล้วเกิดผลกระทบต่อการดำเนินชีวิต ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ แลอย่าพลาด Sagame666 เว็บรวมคาสิโนออนไลน์ ที่ดีที่สุด ในไทย ฝากถอนออโต้ ใน 30 วินาที ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่