ภูมิแพ้อากาศ ภัยเงียบอันตรายส่งผลร้ายต่อการดำเนินชีวิต

ภูมิแพ้อากาศ เป็นโรคที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงในการดำเนินชีวิต ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการอักเสบของเนื้อเยื่อในจมูก ถ้าหากว่าระบบภูมิคุ้มกันของเรานั้น มีการตอบสนองต่อสารภูมิแพ้ต่างๆในอากาศที่ไม่ว่าจะเป็น ฝุ่น ควันบุหรี่ เกสรดอกไม้ และอื่นๆ จะทำให้เกิดอาการที่ไม่พึงประสงค์ตามมาได้ โดยปกติแล้วโรคนี้อาจจะไม่ได้ทำให้อันตรายมาก แต่ถ้าเกิดขึ้นกับโรคหอบหืด จะเสี่ยงต่อคุณภาพของชีวิตมาก จนทำให้ร่างกายแย่และส่งผลเสียต่อสุขภาพอันร้ายแรง และในปัจจุบันนี้มีผู้ที่เป็นโรคนี้มากขึ้น 

อาการและสาเหตุของ โรค ภูมิแพ้อากาศ

ภูมิแพ้อากาศ

อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่ไอบ่อยครั้ง เจ็บคอ ปวดหู ร่างกายอ่อนแรง เหนื่อยง่าย เพลีย ตาบวม ไม่สบายตัว ง่วง มีเสมหะ คันตามจมูกและปากอยู่บ่อยครั้ง มีผื่นขึ้นตามร่างกายคล้ายกับเป็นลมพิษ เมื่อเริ่มรุนแรงมากขึ้นจะมีอาการปวดหัว มีไข้ขึ้นสูง ถ้าหากว่าอยู่ในสภาพอากาศที่เสี่ยงมากๆ มีอาการสับสน กระสับกระส่าย กลืนลำบาก จะอันตรายถึงขั้นเสียชีวิตเลยทีเดียว จึงต้องมีการพบแพทย์เมื่อรู้สึกว่ามีความผิดปกติ ในสาเหตุจากการที่เนื้อเยื่อจมูก คอ ที่เกิดการอักเสบขึ้น จะเกิดในช่วงฤดูกาล หรือจะเกิดได้ตลอดทั้งปี โดยจะได้รับสารภูมิแพ้จากเชื้อรา ฝุ่น แมลง เป็นต้น และปัจจัยอื่นๆเช่น สารเคมี อากาศที่เย็นจนเกินไป น้ำหอมที่มีกลิ่นรุนแรง ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยกันต่อเช่น มีการตรวจจมูกและอวัยวะอื่นๆ ทดสอบสารภูมิแพ้ที่เกิดขึ้นบนผิวหนัง ตรวจสุขภาพ และอื่นๆ  

ภูมิแพ้อากาศ

ภูมิแพ้อากาศกับแนวทางการรักษา

ในการรักษา ที่ต้องเลี่ยงสารที่ทำให้เกิดภูมิแพ้ มีการซักที่นอนอยู่เสมอ ไม่ควรปล่อยให้มีกลิ่นเหม็น ทุกสัปดาห์ต้องนำไปทำความสะอาด มีการดูดฝุ่น กวาดบ้าน ถูบ้าน มีเครื่องฟอกอากาศอยู่ในบ้าน เพื่อให้สภาพอากาศมีความบริสุทธิ์มากยิ่งขึ้น มีการใช้ยาเพื่อลดการเกิดภูมิแพ้ ไม่เช่นนั้นอาจจะเกิดภาวะแทรกซ้อนขึ้นมาได้ และต้องมีแนวทางการป้องกันเพื่อสุขภาพที่ดี 

ภูมิแพ้อากาศ

ภูมิแพ้อากาศเป็นปัญหาที่เกิดขึ้นที่ต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อที่จะไม่ให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมา ไม่เช่นนั้นจะทำให้คุณดำเนินชีวิตที่ไม่เป็นปกติ และอย่าพลาด slot99 เว็บเดิมพันออนไลน์ เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่