วิธีดูแลเล็บ ให้เล็บสวย แข็งแรงสุขภาพดี ไม่ฉีกขาดง่าย

สาวๆคนไหนที่เป็นสายทำเล็บไม่ว่าจะทาสี ทำเจล ต่อเล็บ ติดเครื่องมือหรืออะไรก็ตามที่ต้องเสียสุขภาพเล็บมากๆ วันนี้เราก็มี 4 วิธี ดูแลเล็บ ที่จะช่วยให้เล็บคุณแข็งแรงสุขภาพดี ไม่ฉีกไม่หลุดง่าย เป็นวิธีง่ายๆที่แค่ใส่ใจดูแลมันเป็นประจำ รับรองเลยว่าเล็บสวยสุขภาพดีอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมแน่นอน ดังนั้นใครที่อยากเล็บแข็งแรงเพื่อที่จะได้ทำเล็บทาสีเล็บต่างๆ ไปนานๆก็ต้องห้ามพลาด 4 วิธีดูแลเล็บของเรากันไปได้เลย

เล็บสวยกับ 4 วิธี ดูแลเล็บ ง่ายๆ สุขภาพเล็บดี เล็บแข็งแรง ไร้กังวลเรื่องเล็บฉีกขาด

ดูแลเล็บ
  1. ทาครีมบำรุงเล็บเป็นประจำ

เป็นวิธีดูแลเล็บที่ใช้ผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับเล็บเข้ามาช่วยบำรุง ซึ่งการทาครีบบำรุงเล็บนั้นก็จะช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้น ทำให้เล็บได้รับการเติมสารอาหาร เป็นการเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับเล็บ หมั่นทาเป็นประจำหลังล้างมือก็จะช่วยให้เล็บสวยและสุขภาพดีขึ้นได้แน่นอน

ดูแลเล็บ
  1. รับประทานวิตามินหรือพวกอาหารเสริมที่ช่วยในเรื่องการบำรุงเล็บ

ซึ่งจะคล้ายๆกับการดูแลเล็บวิธีแรกแต่จะเป็นการบำรุงดูแลที่มาจากข้างใน ซึ่งอาหารที่ดีต่อเล็บนั้นก็จะเป็นอาหารพวกที่มีโปรตีนสูง เช่น อกไก่ ปลา ไข่ไก่ต่างๆ นอกจากนี้ก็จะเป็นพวกอาหารเสริมวิตามิน ได้แก่ พวกวิตามินซี วิตามินบี ธาตุเหล็กต่างๆ ทานเป็นประจำก็จะช่วยให้เล็บแข็งแรงขึ้นได้ แต่อย่างไรก็ดีการทานอาหารเสริมควรอยู่ในการแนะนำของแพทย์

ดูแลเล็บ
  1. ไม่ไว้เล็บจนยาวเกินไป

เป็นวิธีดูแลเล็บที่ง่ายที่สุด เพียงแค่ดูแลทำความสะอาดและตัดเล็บให้อยู่ในความยาวที่พอดี ไม่ปล่อยหรือไว้เล็บจนยาวเกินไป เนื่องจากการไว้เล็บยาวจะทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเล็บฉีกขาด  หยิบจับอะไรก็อาจทำให้เล็บหักและเกิดแผลได้ง่าย อีกทั้งการไว้เล็บยาวมากๆยังทำให้เล็บไม่แข็งแรงอีกด้วย

  1. หลีกเลี่ยงไม่ให้เล็บโดนน้ำบ่อยๆ 

เนื่องจากการที่เล็บโดนน้ำมากๆก็จะทำให้เล็บอ่อนแอได้ง่าย การแช่น้ำนานๆเล็บก็จะบางและเปราะหักง่าย นอกจากนี้หากเล็บมีความชื้นมากๆก็อาจทำให้เสี่ยงต่อการเกิดเชื้อราภายในเล็บได้ ดังนั้นหากต้องล้างมือบ่อยๆอย่างเลี่ยงไม่ได้ก็ควรเช็ดมือเข็ดเล็บให้แห้งทุกครั้ง ดังนั้นถ้าอยากดูแลเล็บให้แข็งแรงไปนานๆก็ห้ามปล่อยให้เล็บเปียกนะคะ และอย่าพลาด sun34444 แหล่งรวมเกมคาสิโนออนไลน์ยอดฮิต เล่นง่ายได้เงินจริง ปลอดภัยสูง มีรางวัลมากมาย ให้บริการทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่