ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง ส่งผลกระทบรุนแรงในการใช้ชีวิตมากแค่ไหน ?

ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง เป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้กับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนแล้วจะเกิดผลกระทบที่ตามมาอย่างมาก ที่ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสภาพจิตใจ ร่างกายที่ย่ำแย่ และปัญหาอื่นๆที่ตามมาในภายหลัง ล้วนแล้วส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตอยู่ไม่ใช่น้อย ทำให้ทางการแพทย์ได้กล่าวว่าเป็นการที่ผู้ป่วยมีอาหารที่ซึม มีความเศร้ามาก ไม่มีหวังในชีวิต จนทำให้ไม่สนใจในสิ่งต่างๆรอบตัว ความรุนแรงที่อันตรายนั้นไม่เท่ากับผู้ป่วยที่เป็นโรคซึมเศร้าเท่าไหร่นัก แต่ถ้าหากว่าปล่อยไว้นานจนเกินไป มีความเสี่ยงที่จะเกิดปัญหานี้แน่นอน ที่เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้งไม่ว่าจะเป็นเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ แต่ที่พบมากในวัยรุ่น จะพบอาการทางจิตอื่นๆเพิ่มมาด้วย การรักษาไม่ปล่อยละเลยเป็นทางเลือกที่ดีสุด 

อาการและสาเหตุของ ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง

ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง

อาการที่เกิดขึ้นเราสังเกตได้จากการที่มีความเศร้า มีความเหนื่อยง่าย รู้สึกหดหู่ในการใช้ชีวิต ที่เกิดขึ้นมาแล้วอย่างเรื้อรังที่มากกว่า 1 ปีนั่นเอง ในความรุนแรงที่ไม่ต่างกันมาก เราจะพบอาการดังต่อไปนี้ร่วมด้วย ที่ไม่ว่าจะเป็นขาดความสนใจในการใช้ชีวิตต่าง ไม่ชอบการเข้าสังคมหรือทำกิจกรรม ไม่อยากกินอาหาร เบื่อไปหมดทุกอย่าง นอนไม่ค่อยหลับ ตื่นเช้ามาก นอนมากจนเกินไป ไม่ค่อยมีแรง ไม่เชื่อมั่นในตนเอง ไม่มีสมาธิ การตัดสินใจในเรื่องต่างๆมีความประหม่า รู้สึกว่าตนเองผิดอยู่ตลอดเวลา พยายามฆ่าตัวตายอยู่ตลอด ในสาเหตุส่วนใหญ่แล้วจะเกิดขึ้นจากสารเคมีในสมอง ที่มีความไม่สมดุลกัน เกิดจากพันธุกรรม อาจจะมีคนในครอบครัวที่เคยป่วยเป็นโรคนี้ เป็นโรคเรื้อรังต่างๆเช่น โรคทางจิต ติดยาเสพติด เป็นต้น

ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง

แนวทางการป้องกันภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการดูแลสุขภาพตนเอง ไม่เครียดหรือวิตกจนเกินไป พยายามที่จะมีที่ปรึกษาให้ได้ ลดความเครียด ความคิดมาก หากิจกรรมที่ผ่อนคลายทำ และถ้าหากว่ามีความผิดปกติพบแพทย์

ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง

ภาวะซึมเศร้าเรื้อรัง เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นได้กับทุกคน ที่ล้วนแล้วมีความเสี่ยงในการดำเนินชีวิตอย่างมาก ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้เป็นสิ่งที่สำคัญ และห้ามพลาด ufabet xyz เว็บแทงบอลออนไลน์น้องใหม่ ให้บริการอย่างครบวงจร เว็บตรง เล่นง่าย รวยไว ปลอดภัยแน่นอน

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่