เสี่ยงอันตรายถึงชีวิตกับภาวะหัวใจวาย

ภาวะหัวใจวาย เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นในสังคมไทยอยู่บ่อยครั้ง ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรง แล้วจะไม่เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลัง โดยความรุนแรงจะขึ้นอยู่กับพฤติกรรมในการดำเนินชีวิตด้วย ว่ามีความเสี่ยงมากน้อยแค่ไหน ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่กล้ามเนื้อหัวใจมีการทำงานที่ผิดปกติ ทำให้การสูบฉีดเลือด ไม่สามารถที่จะเลี้ยงไปในร่างกายได้เพียงพอกับที่ต้องการ ยิ่งผู้ที่อายุมากจะพบได้บ่อยกว่าวันรุ่นหนุ่มสาว ที่เกิดอาการไม่พึงประสงค์ตามมาหลายประการ และเกิดขึ้นด้วยกันหลายสาเหตุมาก ทำให้ต้องมาติดตามกันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกัน เพื่อที่จะไม่ให้เกิดขึ้นกับตัวคุณเอง

อาการและสาเหตุของ ภาวะหัวใจวาย

ภาวะหัวใจวาย

ก่อนที่เราจะมารู้ถึงอาการกัน หัวใจวายมีด้วยกันหลายทั้งหมด 2 ชนิดคือ ชนิดแรกเป้นการที่บีบตัวมากจนเกินไป ทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นมา และต่อมาคือการคลายตัวที่เรียกได้ว่าผิดปกติ ทำให้เลือดไม่สามารถที่จะไหลเวียนเข้าหัวใจได้เพียงพอกับความต้องการ จนแสดงอาการออกมาอย่างชัดเจนคือ หายใจแล้วเหนื่อย มีความยากลำบากมาก ในบางครั้งอาจจะตื่นกลางดึกเพราะหายใจไม่ได้  เหนื่อยเพลียอยู่ตลอดเวลา ข้อเท้าบวม ไอเรื้อรัง หายใจแล้วมีเสียงที่แปลกๆ สับสัน มึนงง ใจสั่นและเต้นเร็วจนรู้สึกว่าผิดปกติ เจ็บอกบ่อยครั้ง ไม่ค่อยอยากรับประทานอาหารเท่าไหร่นัก ในสาเหตุเช่น จากการที่ป่วยเป็นโรคหลอดเลือดหัวใจ หัวใจมมีการเต้นผิดจังหวะ หัวใจพิการตั้งแต่กำเนิด ความดันสูง ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ผลข้างเคียงจากการใช้ยาบางชนิด ป่วยเป็นโรคอ้วน ลิ้นหัวใจมีการทำงานที่ผิดปกติ เป็นต้น 

ภาวะหัวใจวาย

ภาวะหัวใจวายกับภาวะแทรกซ้อนและแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

อาการที่จะแทรกซ้อนเกิดขึ้นได้เช่น ร่างกายเพลียอย่างหนัก ไตวาย หัวใจเต้นผิดจังหวะมาก ตับมีการทำงานที่เสียหายอย่างหนัก จนทำให้เกิดความผิดปกติขึ้นมา และที่สำคัญไม่สามารถที่จะดำเนินชิตได้ตามเดิม ในการป้องกัน ให้มีการสังเกตอาการตนเอง ถ้าหากว่ามีความผิดปกติต้องพบแพทย์ทันที ตรวจร่างกายอยู่เสมอ 

ภาวะหัวใจวาย

ภาวะหัวใจวาย เป็นอันตรายที่เสี่ยงถึงชีวิต ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ดี มีความแข็งแรง แล้วร่างกายเราจะไม่เกิดปัญหาสุขภาพตามมา และห้ามพลาด viewbet24 เว็บใหม่ ที่เต็มไปด้วยทีมงานคุณภาพ และโปรโมชั่นดีๆมากมายอีกเพียบ เดิมพันง่าย รวยไว ให้รางวัลมากมาย

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่