ท่ากายบริหาร ลดอาการปวดหลัง

อาการปวดหลังของคุณจะหมดสิ้นไปด้วย 4 ท่ากายบริหาร ลดอาการปวดฟลังที่เห็นผลแน่นอน ในปัจจุบันนี้ปัญหาปวดหลังนั้นแพร่หลายมากๆ ไม่ว่าจะอยู่ในวัยใดหรือเพศไหนใครๆก็ต้องเคยปวดหลัง ยิ่งชาวออฟฟิซที่ต้องนั่งอยู่หน้าจอคอมเป็นเวลานานๆ นั่งอยู่กับที่ไม่ได้ขยับไปไหนก็ยิ่งหลีกหนีกับปัญหาเหล่านี้ไม่ได้ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแบ่งปัน 3 ท่ากายบริหารที่จะช่วยคลายปัญหาปวดหลังต่างๆเหล่านั้นให้กับทุกคน เป็นท่าง่ายๆที่สามารถทำตอนอยู่บ้านได้ ซึ่งจะมีท่าไหนบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

พบกับ 3 ท่ากายบริหาร ที่จะช่วยให้อาการปวดหลังของคุณหมดไป

ท่ากายบริหาร
  1. ท่าแอ่นหลัง 

ท่ากายบริหารท่าแรกนี้จะเป็นท่าแอ่นหลัง เหมาะสำหรับใครที่มีปัญหาปวดหลังอยู่บ่อยๆและไม่ค่อยมีเวลา เพราะท่านี้ง่ายมากๆ โดยวิธีการทำคือ ให้เรายืนตรง กางขาออกเล็กน้อย จากนั้นเอามือเท้าบริเวณเอวแล้วแอ่นไปทางด้านหลังให้ได้มากที่สุด แนะนำให้ทำค้างไว้อย่างน้อยครั้งละ 10-15 วิ แล้วกลับสู่ท่าเดิม ทำซ้ำประมาณ 5 เซต ก็จะช่วยให้อาการปวดหลังดีขึ้น 

ท่ากายบริหาร
  1. ท่านอนหงายราบ

ต่อมาจะเป็นท่านอนหงายราบ เป็นท่ากายบริหารที่ทำง่ายที่สุด แทบไม่ต้องออกแรงอะไรเลย วิธีทำก็ง่ายๆคือให้เรานอนหงายราบไปกับพื้น เป็นพื้นเรียบๆเลยนะคะ จากนั้นกดให้ส้นเท้าของเราติดกับพื้น เหยียดปายเท้าขึ้นให้ได้ลักษณะที่เหมือนเท้าตั้งฉากกับพื้น เหยียดให้จนรู้สึกถึงความตึงบริเวณสะโพก แล้วจึงคลายออก แนะนำว่าให้ปูแผ่นโยคะก่อนนะคะ จะได้ไม่เจ็บ ทำอย่างนี้ติดต่อกันประมาณ 10 ครั้งก็จะช่วยให้อาการปวดหลังเบาลงได้

ท่ากายบริหาร
  1. ท่านอนหงายกอดเข่า

สำหรับท่ากายบริหารท่าสุดท้ายจะเป็นท่าที่ทำง่ายเช่นกัน วิธีทำคือให้เรานอนราบไปกับพื้น จากนั้นให้ทำการใช้ในส่วนของมือทั้งสองข้างนั้นทำการดึงขาขึ้นทีละข้างแล้วกอดแช่ไว้ ให้เข่าอยู่ระดับหน้าอกเลยนะคะ ค้างไว้ 5-10 วิ ก็คลายออก แล้วสลับไปทำอีกข้างนึง ให้แบบนี้ประมาณ 5 เซตก็จะช่วยให้อาการปวดหลังขึ้นค่ะ 

จบกันไปแล้วนะคะสำหรับ 3 ท่ากายบริหารลดอาการปวดหลังของเรา ไม่ยากเลย ใครมีเวลาว่างๆก็ลองทำดูนะคะ รับรองว่าอาการปวดหลังต่างๆจะดีขึ้นแน่นอน และขอแนะนำ itp slot เกมสล็อตอันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว ฝากถอนง่าย มีรางวัลมากมาย เล่นได้ทุกเวลา

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่