ถ้าไม่อยากเสี่ยงถึงชีวิต มาทำความรู้จักกับ ภาวะขาดน้ำด้วยกัน

ภาวะขาดน้ำ เป็นอันตรายที่ถือว่าสามารถจะมีการเกิดขึ้นได้เลยกับทุกเพศและทุกวัย ที่ล้วนมีความเสี่ยงในการเกิดขึ้นอยู่ด้วยกันทั้งนั้น ที่เราต้องทำความเข้าใจให้ได้กับปัญหาเช่นนี้ ในทางการแพทย์จึงกล่าวได้ว่าเป็นการที่ร่างกายมีการเสียน้ำขึ้นมาก มากเกินกว่าที่จะได้รับเข้ามาในร่างกาย ทำให้เกิดอาการต่างๆขึ้นมา ยิ่งเป็นอาการกระหายน้ำจะเกิดขึ้นอย่างชัดเจน แล้วมีสาเหตุด้วยกันหลายประการ แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดในช่วงของทารก ผู้ที่สูงอายุแล้ว ถ้าหากว่าไม่รักษาจะอันตรายต่อชีวิตได้เลย เพราะมีการสูญเสียน้ำมากจนเกินไปทำให้เซลล์ต่างๆ รวมไปถึงเนื้อเยื่อ ไม่สามารถที่จะทำงานได้แบบเดิม และอาจจะเกิดภาวะที่แทรกซ้อนตามมาได้ด้วย

อาการและสาเหตุของ ภาวะขาดน้ำ

ภาวะขาดน้ำ

อาการที่เกิดขึ้นเราจะสังเกตได้จากการที่ปากแห้ง ปากแตก ลิ้นแห้ง ตาโหล มีแก้มตอบ ปัสสาวะออกมามีสีเข้มและกลิ่นที่แรงมาก อัตราการเต้นของหัวใจไวกว่าปกติมาก ท้องผูก ผิวแห้งคล้ำ หิวน้ำตลอดเวลา ง่วง เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีแรง ปัสสาวะออกมาแล้วน้อยกว่าปกติ มึนหัว หงุดหงิดอยู่บ่อยครั้ง มือเท้าเย็น ท้องเสียอย่างหนัก ตาลึก ผิวเหี่ยว ในบางครั้งอุจจาระออกมาแล้วเป็นเลือด ไม่ค่อยมีเหงื่อน สับสน ในสาเหตุนั้นเกิดจากการที่ร่างกายนั้นมีการที่ได้สูญเสียกันไปของน้ำมากเกิน ที่อาจจะท้องเสียมาอย่างหนัก ทำให้ร่างกายขาดน้ำได้ ไม่ค่อยได้ดื่มน้ำ เหงื่อออกมากจนเกินไป ปัสสาวะอยู่บ่อยครั้ง ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยกันต่อไป ที่ไม่ว่าจะเป็นการตรวจเลือด ปัสสาวะ และตรวจร่างกายเป็นสิ่งที่สำคัญ ไม่ควรปล่อยละเลยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการที่ถือว่าแทรกซ้อนกันนั้นตามมาได้ เช่น ช็อก ตะคริวแดด ชัก เป็นต้น 

ภาวะขาดน้ำ

ภาวะขาดน้ำกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

ในแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง ให้มีการดื่มน้ำให้มากในแต่ละวัน อย่าให้ร่างกายขาดน้ำเด็ดขาด ที่สำคัญอย่างน้อยวันละ 8 แก้ว หรือมากกว่านั้นขึ้นอยู่กับว่าวันนั้นมีกิจกรรมที่ทำหนักมากน้อยแค่ไหน 

ภาวะขาดน้ำ

ภาวะขาดน้ำเป็นอันตรายถ้าหากว่าเกิดขึ้นกับตนเอง ที่เราต้องรู้เท่าทันเป็นสิ่งที่สำคัญ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงไม่เกิดปัญหาที่ตามมาในภายหลัง และอย่าพลาด ufabet star5566 แทงบอลออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา เดิมพันง่าย คุ้มค่า มั่นคง และปลอดภัย 100% เล่นได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่