โรคมะเร็งปากมดลูก ฝันร้ายที่น่ากลัวสำหรับสาวๆ

จากทางด้านของสถิติที่แล้วของ โรคมะเร็งปากมดลูก ถือเป็นภัยที่น่ากลัวและใกล้ตัวสำหรับหญิงสาวทุกคนเป็นหนึ่งในสาเหตุการตายของผู้หญิงทั่วโลกรวมถึงในประเทศไทยโรคนี้ก็ถือเป็นสาเหตุการตายลำดับต้นๆเลยทีเดียวค่ะ เพราะฉะนั้นนี่คือเรื่อง ที่สาวๆทุกคนควรจะใส่ใจและเรียนรู้อย่างลึกซึ้งกันเพื่อป้องกันและดูแลตนเองได้อย่างถูกต้องนะคะ มะเร็งปากมดลูกอาจเกิดขึ้นมาจากปัจจัยเสี่ยงไม่ว่าจะเป็นการดำรงชีวิตอย่าง การสูบบุหรี่ การที่ได้รับประทานในส่วนของทางด้านยาคุมกำเนิดที่ถือว่าเป็นระยะเวลาที่นาน การตั้งครรภ์หรือมีบุตรหลายคน ภูมิคุ้มกันไม่ดี และจากการติดเชื้อไวรัส HPV (Human Papilloma Virus) ซึ่งมาจากการมีเพศสัมพันธ์ หรือมีคู่นอนหลายคนนั่นเองค่ะ สำหรับอาการอื่นๆและสาเหตุรวมถึงวิธีป้องกันโรคมะเร็งปากมดลูกมาติดตามกันว่าจะมีอะไรกันบ้างไปพร้อมๆกันเลยนะคะ

อาการ สาเหตุและการป้องกัน โรคมะเร็งปากมดลูก

โรคมะเร็งปากมดลูก

มาเริ่มกันที่ทางด้านสาเหตุที่ได้มีการเกิดเลยค่ะ โรคมะเร็งปากมดลูกนั้นเกิดจากการที่ได้ติดมาของเชื้อที่มีชื่อว่า Human Papilloma Virus หรือที่จะทำการเรียกกันแบบสั้นๆนั้นว่า HPV ซึ่งเป็นไวรัสสายพันธุ์ที่ก่อให้เกิดมะเร็งปากมดลูกในผู้หญิง โดย อาการของมะเร็งปากมดลูก เริ่มต้นนั้นจะยังไม่มีอาการผิดปกติ แต่เมื่อลุกลามไปเรื่อยๆช่องคลอดอาจมีอาการเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์ มีการตกขาวปัสสาวะหรืออุจจาระปนเลือดซึ่งก่อให้เกิดมะเร็งลุกลามไปยังอวัยวะ ซึ่งสามารถป้องกันได้โดย เริ่มจากฉีดวัคซีนป้องกันมะเร็งปากมดลูกหรือวัคซีน HPV นั่นเองค่ะสำหรับวัคซีนนี้จะเป็นวัคซีนที่ช่วยป้องกันมะเร็งปากมดลูกสามารถฉีดได้ในผู้หญิงที่มีอายุตั้งแต่ 9 ถึง 26 ปี

โรคมะเร็งปากมดลูก

โดยที่ยังไม่มีเพศสัมพันธ์แต่หากมีเพศสัมพันธ์แล้วก็สามารถไปฉีดได้เช่นกันค่ะแต่ให้ไปโดยเร็วที่สุด การฉีดจะประกอบไปด้วยสามเข็มในระยะเวลาหกเดือน โดยครั้งที่สองจะฉีดห่างจากเข็มเเรกเป็นเวลา 1-2 เดือน และเข็ม ที่สามหรือเข็มสุดท้ายจะฉีดห่างจากเข็มแรกประมาณหกเดือนค่ะโดยผลข้างเคียงของการฉีดวัคซีนนั้นถือว่าเป็นการฉีดที่มีความปลอดภัยสูง ผลข้างเคียงมีเพียงแค่เล็กน้อยอาจจะมีปวดกล้ามเนื้อ ปวดศรีษะ เป็นไข้นิดหน่อยไม่รุนแรง ปลอดภัยหายห่วงค่ะ

โรคมะเร็งปากมดลูก

แต่วิธีป้องกันที่ดีที่สุดนั่นก็คือ การหลีกเลี่ยงปัจจัยเสี่ยงที่บอกไปข้างต้นทั้งการสูบบุหรี่ การมีคู่นอนหลายคน การมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ป้องกัน สิ่งสำคัญคือการตรวจสุขภาพภายในถือเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้หญิงทุกคนควรจะตระหนักและใส่ใจ หวังว่าการให้ความรู้ครั้งนี้จะทำให้หลายคนหันมาใส่ใจสุขภาพภายในและมีสุขภาพที่ดีห่างไกลจากมะเร็งปากมดลูกกันนะคะ และห้ามพลาด slot888  เว็บเดิมพันสล็อตทุนน้อย โบนัสแตกหลักล้าน เดิมพันสนุก ได้เงินจริง ปลอดภัย มีรางวัลมากมาย ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่