ปัสสาวะขุ่น ภัยเงียบอันตรายใกล้ตัวที่ต้องรู้เท่าทัน

ปัสสาวะขุ่น เป็นอันตรายที่อาจจะเกิดขึ้นกับเราได้อย่างไม่รู้ตัว ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้เพราะไม่เช่นนั้น อาจจะมีผลเสียในด้านสุขภาพตามมาในภายหลัง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่า เป็นการที่ปัสสาวะมีสีที่เปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่ผิดปกติ โดยมีสีที่ขุ่นมาก รวมไปถึงอาจจะมีฟองหนาขึ้นมา และอาจจะเป็นตะกอนได้ด้วย ที่มันส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตที่เปลี่ยนไปจากเดิม มันเกิดขึ้นได้หลายปัจจัยมาก ถ้าหากว่าไม่รุนแรงจะไม่อันตราย แต่ถ้าหากว่าเกิดขึ้นเรื้อรังจะมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อและอาการอื่นๆแทรกซ้อนตามมานั่นเอง

สาเหตุและปัจจัยเสี่ยงที่ก่อให้เกิดปัญหา ปัสสาวะขุ่น

 ปัสสาวะขุ่น

อาการที่เกิดขึ้น เราจะสังเกตจากการที่มีสีขุ่นกว่าปกติ รวมไปถึงมีฟองขึ้นมา ในส่วนของสาเหตุนั้นจากการที่ร่างกายขาดน้ำอย่างมาก มีไขมันอยู่ในปริมาณที่มากพอสมควร มาปนเปื้อนในปัสสาวะของเรา เป็นนิ่ว ตกขาว ช่องคลอดอักเสบ หนองใน มีเม็ดเลือดขาวอยู่ภายใน มีสารออกซาเลตในปริมาณที่มากเกินความต้องการของร่างกาย กรดยูริกเยอะ และที่สำคัญอาจจะเป็นตกขาวได้ ในปัจจัยเสี่ยงจากการกินอาหาร อายุที่มากขึ้น

 ปัสสาวะขุ่น

ทำให้อาจจะเป็นผลข้างเคียงของการเกิดโรคต่างๆได้ เช่น ไต เบาหวาน ผลข้างเคียงจากการกินยา การออกกำลังกายที่ใช้แรงมากเกินไป เพศหญิงมีความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้นมากกว่าผู้ชาย และในสัญญาณที่บ่งบอกว่าต้องทำการรักษาโดยด่วนเช่น ปัสสาวะออกมาแล้วมีสีขุ่นผิดปกติ มีเลือดปนมา มีความแสบและขัด เป็นต้น ทำให้ต้องได้รับการวินิจฉัยกันต่อไปโดยการที่ตรวจปัสสาวะและมีการตรวจเลือดร่วมด้วย

ปัสสาวะขุ่นกับแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง

 ปัสสาวะขุ่น

แนวทางการป้องกัน ที่ต้องไม่กลั้นปัสสาวะ ดื่มน้ำในปริมาณที่มากในแต่ละวัน เพื่อให้ร่างกายได้รับอย่างเพียงพอ ดื่มน้ำเปล่าที่มีความสะอาด กินอาหารที่มีกากใยสูง เมื่อมีความผิดปกติต้องพบแพทย์ทันที
ปัสสาวะขุ่นเป็นอันตรายที่เกิดขึ้นได้อยู่ทุกคน ที่ไม่ว่าจะเป็นเพศหญิงหรือชายก็ตาม ที่มีความเสี่ยงต่อการเกิดขึ้นอยู่ไม่ใช่น้อย ที่ต้องระมัดระวังทุกคน และห้ามพลาด www.star5566.com แทงบอลออนไลน์ได้ทุกที่ทุกเวลา คุ้มค่า มั่นคง และปลอดภัย 100% ให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่