4 วิธีลด รอยสิว ง่ายๆ รอยหาย หน้าใส

หลายๆคนที่มีปัญหาเรื่องสิวต่างๆ จะเข้าใจดีว่าการเป็นสิวนั้นน่าเศร้าแค่ไหน เพราะกว่ามันจะหายไปจากหน้าได้ก็ทำเอาหลายคนเริ่มท้อใจกันไปเลย เป็นง่ายแถมหายยาก ไหนพอจะหายก็กลับทิ้งรอยเอาไว้อีก เป็นอะไรที่น่าหงุดหงิดใจอย่างมาก ยิ่งใครที่โชคร้ายก็ได้หลุมได้บ่อบนหน้ากลับมา ดังนั้นวันนี้เราก็เลยอยากมาแนะนำ 4 วิธีลด รอยสิว สำหรับคนที่ปัญหาหน้าเป็นรอยดำรอยแดงจากการเป็นสิว เป็นวิธีง่ายๆที่ใครทำตามจะเห็นผลที่เปลี่ยนไปแน่นอน ดังนั้นใครอยากหน้าในไร้รอยสิวก็ต้องห้ามพลาดกันไปเลยนะคะ

หน้าเป็นรอยไม่น่ามองต้องดู 4 วิธีลด รอยสิว ที่ช่วยให้รอยดำรอยแดงต่างๆดีขึ้นได้

 รอยสิว
  • ทายาลดรอยสิว

สำหรับวิธีแรกนั้นจะเป็นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเรื่องการลดรอยโดยตรงไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของ AHA ที่ช่วยทำการผลัดในส่วนของเซลล์ผิวที่ถือว่าเก่าที่ได้มีการตายแล้ว ช่วยให้จุดด่างดำต่างๆบนผิวดีขึ้นได้ รวมไปถึงยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย นอกจากนี้ผลิตภัณฑ์ยาลดรอยที่แนะนำก็เช่น Hiru Scar, Mederma, Smooth E Cream และ Puricas เป็นต้น 

 รอยสิว
  • การทานวิตามิน

การทานวิตามินนั้นสามารถช่วยทำให้รอยสิว รอยดำหรือรอยแดงต่างๆจางลงได้ แต่อาจต้องใช้ระยะเวลานานหน่อยประมาณ 1-2 เดือนถึงอาจจะเห็นผล วิตามินที่ช่วยเรื่องรอยต่างๆโดยตรงก็จะเป็นวิตามินอีและในส่วนของทางด้านวิตามินซี ทำการทานแบบที่ว่าเป็นประจำกันเลยนอกจากจะช่วยเรื่องรอยแล้วก็ยังช่วยเรื่องการเป็นหวัดและไม่ป่วยง่ายอีกด้วย สามารถหาซื้อวิตามินเหล่านี้ได้ตามร้านยาทั่วไปหรือตามห้างสรรพสินค้าชั้นนำเลยนะคะ

 รอยสิว
  • การมาร์กหน้า

การมาร์กหน้าก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ช่วยเรื่องปัญหารอยสิวต่างๆได้ เป็นวิธที่ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้ มาร์กหน้าเป็นประจำสัปดาห์ละ 2-3 ครั้งช่วยได้แน่นอน ศึ่งการมาร์กหน้าที่แนะนำนั้นก็จะเป็นหมาร์กหน้าด้วยสมุนไพรที่ช่วยเรื่องการลดรอย เช่น สูตรมะนาวกับว่านหางจระเข้ที่เป็นสองสมรุนไพรขึ้นชื่อเรื่องสิว ทั้งช่วยเรื่องรอยและลดการอักเสบของสิวต่างๆ ดีมากขอแนะนำเลย ทำบ่อยๆก็จะเห็นผลที่เร็วขึ้น

  • การสคับหน้า

วิธีสุดท้ายจะเป็นการลดรอยสิวด้วยการสรับหน้า ซึ่งวิธีนี้จะช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกไป ช่วยให้ผิวสม่ำเสมอ ลดรอยสะสมต่างๆ ช่วยให้หน้าผ่องดูใส ควรทำอย่สงน้อยอาทิตย์ละครั้งหรือเดือนละ 2-3 ไม่ต้องถี่มาก แต่ขอแนะนำว่าอย่าขัดแรงเกินไปเพราะอาจทำให้ผิวหน้าระคายเคืองได้ ทั้งนี้ควรเลือกใช้สครับที่เป็นสูตรเฉพาะสำหรับผิวหน้ากันด้วยนะคะ และอย่าพลาด sa gaming 1688  เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ เดิมพันง่าย รวยไว มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่