ไข้เหลือง ภัยร้ายใกล้ตัวที่มาจากยุงเป็นพาหะ

ไข้เหลือง เป็นภาวะที่ส่งผลของการที่ได้กระทบเลยต่อร่างกายอย่างมาก โดยที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ถึงอาการ สาเหตุและแนวทางการป้องกันที่ถูกต้อง เพื่อที่จะลดการเกิดอาการนี้ขึ้นกับตนเอง ที่ส่งผลกระทบต่อการดำเนินชีวิตไม่ใช่น้อย ที่ไม่ว่าจะมีไข้สูง ปวดหัว ตัวร้อน และอื่นๆที่ไม่พึงประสงค์ที่จะให้เกิดขึ้นกับตนเอง ในทางการแพทย์กล่าวได้ว่าเป็นการติดเชื้อที่มีความรุนแรงมาก โดยที่ยุงนั้นเป็นพาหะนั่นเอง ที่เราอาจจะไม่คิดด้วยว่ายุงเพียงตัวแค่นิดเดียว จะมีความอันตรายขนาดนี้ จะทำให้เกิดขึ้นได้โดยที่ไม่รู้ตัว แต่ว่ายังไม่พบในประเทศไทยแต่อย่างไร ส่วนใหญ่แล้วจะเกิดแถวแอฟริกา ในเอเชียยังไม่มีรายงานว่าพบผู้ป่วยที่เกิดปัญหานี้ขึ้นมาแต่อย่างไร 

อาการและสาเหตุของภาวะ ไข้เหลือง

ไข้เหลือง

อาการที่พบจะเกิดขึ้นอย่างแน่ชัดเมื่อได้รับเชื้อไปแล้วประมาณ 6 วันในการออกฤทธิ์ที่ช้าที่สุด ที่อาการตอนแรกจะไม่รุนแรงมาก มีไข้ขึ้นอย่างต่อเนื่องที่อุณหภูมิมากกว่า 38 องศาเซลเซียสขึ้นไป ปวดตามร่างกาย ไม่ค่อยมีแรง ตาแพ้แสง คลื่นไส้ อาเจียนบ่อยครั้ง ปวดหัวอย่างหนัก รวมไปถึงหนาวสั่นอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าหากว่าอาหารเริ่มหนักแล้วจะแสดงให้เห็นว่าตนเองนั้นมีอาการเพ้อ ปัสสาวะไม่ค่อยออก อาเจียนแล้วมีเลือดออกมา ดีซ่าน ช็อก อัตราการเต้นของหัวใจมีการที่ได้ผิดปกติ และรุนแรงมากสุดถึงขั้นที่จะเสียชีวิตได้ ในสาเหตุที่เกิดขึ้นจากการที่ยุงเป็นพาหะนำโรคมา ทำให้ต้องรีบทำการรักษาให้ทันเวลาเร็วที่สุด 

ไข้เหลือง

ไข้เหลืองกับแนวทางการรักษาที่ถูกต้อง

แนวทางการรักษาที่ดีที่สุด ทำได้โดยการที่ต้องดื่มน้ำให้มากในแต่ละวัน มีการถ่ายเลือด กินยาตามที่ทางด้านของแพทย์เองนั้นได้มีการสั่งแบบที่ว่าเคร่งครัด มีการฟอกไต รักษาอาการที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง เลี่ยงไม่ให้โดนยุงกัด รักษาความดันโลหิตให้ปกติ ไม่เช่นนั้นจะเกิดอาการแทรกซ้อนได้ที่ไม่ว่าจะเป็นไตทำงานล้มเหลว ร่างกายทรุด เป็นต้น

ไข้เหลือง

ไข้เหลืองเป็นภาวะที่มีความรุนแรงมากที่ส่งผลต่อสุขภาพ ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ แล้วปัญหาต่างในความผิดปกติจะไม่เกิดขึ้นมา และอย่าพลาด Rov bet  เดิมพันง่าย จ่ายเงินก้อนโต สนุก เพลิดเพลินไปกับ ภาพสีสันสวยงาม สมัครง่าย มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่