กินยังให้หุ่นดี ไม่ว่าใครก็อิจฉา

กินยังไงให้หุ่นดี การมีหุ่นที่ดีเพอร์เฟค นับว่าเป็นสิ่งที่ชายหญิงส่วนใหญ่ต้องการ เป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงการดูแลสุขภาพของตนเอง ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องอิจฉาอยากมีหุ่นดีๆบ้าง แต่ในปปัจจุบันนี้อาหารก็ยั่วยวนเสียเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นของหวานหรือของคาว มีหน้าตาที่ดึงดูดให้ชวนรับประทาน และเมื่อได้ทานก็ติดอกติดใจในรสชาติของมัน ทำให้เรานั้นตกเป็นทาสของอาหารแสนอร่อย จนลืมคำนึงถึงผลเสียที่ตามมา

หุ่นพังแต่เราจะ กินยังไงให้หุ่นดี มาดูวิธี ดังต่อไปนี้

1 ดื่มน้ำก่อนกินอาหารอย่างน้อย 30 นาที

 กินยังไงให้หุ่นดี

การดื่มน้ำจะช่วยยับยั้งการอยากอาหาร คนที่ดื่มน้ำมากๆจะหิวน้อยจึงสามารถควบควบอาหารได้ ทั้งนี้น้ำยังมีประโยชน์มากมายในมุมของการควบคุมอาหาร ม่ว่าจะเป็น การช่วยทำงานของระบบย่อยอาหาร ช่วยลดกรดคอเลสเตอรอลในร่างกาย ช่วยให้กล้ามเนื้อแข็งแรง จะเห็นได้ว่าน้ำมีประโยชน์มากมาย การดื่มน้ำก่อนทานข้าวจึงช่วยทำให้เราหุ่นดีได้

2 เลือกกินอาหารที่มีแคลอรี่ต่ำ

 กินยังไงให้หุ่นดี

ผู้ที่ต้องการมีสุขภาพที่ดี หุ่นดี ต้องเลือกรับประทานอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการครบถ้วน แต่มีจำนวนแคลอรี่ที่ต่ำ เพื่อได้รับสารอาหารที่มีพลังงานเหมาะสมตามที่ร่างกายต้องการ ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป โดยผู้ชายควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2500 กิโลแคลอรี่ ส่วนผู้หญิงควรได้รับพลังงานวันละประมาณ 2000 กิโลแคลอรี่ หากคนที่มีน้ำหนักตัวเยอะกว่ามาตรฐานควรลดปริมาณอาหารอย่างน้อย500 กิโลแคลอรี่ต่อวัน แค่เลือกกินอาหารให้เป็นก็จะทำให้เราหุ่นดี แบบที่ไม่ต้องอดได้เช่นเดียวกัน

3 เลือกกินอาหารจำพวกแป้ง และน้ำตาลในปริมาณที่น้อย

 กินยังไงให้หุ่นดี

อาหารจำพวกแป้งและน้ำตาล เป็นพลังงานที่ร่างกายต้องการเป็นอย่างมาก เป็นอาหารอยู่ในจำพวกคาร์โบไฮเดรต ซึ่งในแต่ละวันเราต้องการคาร์โบไฮเดรต3กรัม ต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม 1กรัมจะให้พลังงาน 4 กิโลแคลอรี่ ซึ่งหากเราน้ำหนัก 50 กิโกรัม ก็ต้องทานคาร์โบไฮเดรตอย่างน้อง 150 ต่อวัน แต่ถ้าหากเรากินจนมากเกินไปมันจะเปลี่ยนเป็นไขมันไปอยู่ส่วนต่างๆของร่างกายโดยเฉพาะ พุง แทน ทางที่ดีเราควรกินในปริมาณที่เหมาะสมเพื่อหุ่นที่ดี และสุขภาพที่ดีของตัวเราเอง

4 อาหารจำพวกโปรตีนควรทานในมื้อเช้า

 กินยังไงให้หุ่นดี

โปรตีนประกอบไปด้วย เนื้อ นม ไข่ ซึ่งป็นสารอาหารที่ให้พลังงานจำเป็นต่อร่างกาย ขาไม่ได้ การสร้างโปรตีนในอาหารเช้าเพื่อความกระปรี้กระเปร่าและทำให้เกิดพลังงานที่ต้องใช้ในการทำงานทั้งวัน แต่คนจำนวนไม่น้อยอดอาหารเช้าเพื่อควบคุมร่างกาย ส่งผลให้การควบคุมน้ำหนักผิดปกติ และมีน้ำหนักตัวที่เพิ่มมากขึ้น เพราะหากรับประทานโปรตีนในมื้ออื่นๆ ร่างกายไม่ได้นำไปเผาผลาญเท่าที่ควร ทำให้โปรตีนสะสมอยู่ในร่างกายจนเกิดเป็นโรคอ้วน ทางแก้ปัญหาที่ดีที่สุด คือทานโปรตีนในช่วงเช้า และงดในช่วงเย็นเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี และหุ่นที่เพอร์เฟค

              จะเห็นได้ว่าการกินเพื่อหุ่นที่ดีนั้นไม่ยาก เพียงแค่เรารู้จักเลือกทานของที่มีประโยชน์และปริมาณที่เหมาะสม โดยไม่จำเป็นที่จะต้องอดอาหาร เราก็จะมีหุ่นที่ดีได้ แต่ทั้งนี้ต้องหมั่นออกกำลังกายเป็นประจำด้วยนะ

รวมสาระดีๆข้อมูลเพื่อสุขภาพ