แนะนำ3วิธีการบำรุงสายตา ดูแลดวงตา

ดูแลดวงตา ตาพร่ามัว ปวดตา ตาไม่ใส มองไม่ชัด เชิญทางนี้เลยค่ะ กับการแนะนำ 3 วิธีบำรุงสายตาดูแลดวงตา ของเรา ที่จะมาเเป็นวิธีง่ายๆแต่ได้ประโยชน์และยังช่วยบำรุงสายตาของเพื่อนๆได้อีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นการแนะนำแนวทางที่มีประโยชน์ต่อสายตาของเรามากๆเลยนะคะ ดังนั้นเพื่อนๆทั้งหลายก็ห้ามพลาดกันเลยน้า

ซึ่งจะมีวิธี ดูแลดวงตา อะไรกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

ดุแลดวงตา

1.ทานแครอท

วิธีแรกของเรานี้เป็นการทานแครอทบำรุงสายตา ซึ่งเพื่อนๆหลายคนก็อาจจะงงว่าแค่ทานแครอทเนี่ยจะช่วยได้จริงๆหรอ แต่ขอบอกเลยค่ะว่าช่วยได้มากๆจริงๆ เพราะแครอทเป็นผักที่อุดมไปด้วย ลูทีน เบต้าแคโรทีน  และ วิตามินเอ ที่มีสรรพคุณช่วยบำรุงสายตาโดยตรง ช่วยให้กระจกตาใส เสริมสร้างดวงตาของเราให้เป็นดวงตาที่สุขภาพดี เห็นเช่นนี้แล้วเพื่อนๆต้องรีบไปหาแครอททานให้ไวเลยนะคะ

ดุแลดวงตา

2.พยายามใส่แว่นกันแดดหรือแว่นกรองแสง

เนื่องจากตาของเราต้องพบเจอกับแสงต่างๆมากมายทั้งแสงแดด แสงสีฟ้าหรือแสงอื่นๆที่ส่งผลเสียให้แก่ดวงตาและสายตาของเราหรือบางครั้งอาจเป็นผลกระทบใหญ่ที่ส่งผลเสียไปถึงจอประสาทตาเลยก็ได้ ดังนั้นการใส่แว่นกันแดดหรือแว่นกรองแสงก็จะช่วยกรองแสงต่างๆที่จะมาถึงตาเราได้ ดวงตาของเราก็จะได้ไม่กระทบกับแดดโดยตรง เป็นการถนอมและปกป้องสายตาของเราที่เพื่อนๆไม่ควรมองข้ามกันเลยนะคะ

3.ดื่มน้ำเยอะๆ

วิธีสุดท้ายของเรานี้เป็นวิธีที่เรียกได้ว่าง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ เพียงเพื่อนๆดื่มน้ำเยอะๆก็สามารถช่วยบำรุงสายตาของเราได้แล้ว เพราะดื่มน้ำเยอะๆหรือดื่มแต่พอดีที่ร่างกายต้องการก็จะช่วยให้ดวงตาของเราไม่แห้งและยังชุ่มชื่นอีกด้วย เป็นการป้องกันไม่ให้ดวงตาของเราแห้งนั่นเอง ดังนั้นเพื่อนๆทุกคนก็ก้ามลืมที่จะดื่มน้ำเยอะๆกันนะคะ

ดูแลดวงตา

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับการแนะนำ 3 วิธีบำรุงสายตาดูแลดวงตาของเรา เป็นยังไงกันบ้างคะ ง่ายๆเลยใช่มั้ยคะ ดังนั้นเพื่อนๆก็อย่าลืมที่จะนำวิธีต่างๆที่เราได้แนะนำไปใช้และทำตามกันด้วยนะคะ สำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ สุขภาพกาย ให้คุณได้ติดตามที่นี่