ภาวะปอดรั่ว รู้ช้าอันตรายถึงชีวิต

ภาวะปอดรั่ว เป็นอันตรายที่ไม่น่าเชื่อว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเรา ที่มีความรุนแรงมากกว่าที่คิด หรือในชื่อภาษาอังกฤษเราจะเรียกกันว่า Pneumothorax กล่าวได้ว่าเป็นการที่ส่วนของทางด้านอากาศที่มันนั้นเข้าไปอยู่ในปอดของเรามากจนเกินไป เข้าไปแทรกจนถึงเข้าไปในเนื้อปอดเราเลย จนทำให้การทำงานระบบภายในทำได้แบบไม่ดี จนเกิดสิ่งที่มันนั้นไม่เต็มที่กันนั้นขึ้นมา และส่งผลถึงการทำงานที่ผิดเพี้ยนไป ต้องพบแพทย์ทันที ไม่ปล่อยไว้ให้นานเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะเสี่ยงถึงชีวิตได้เลย ซึ่งในทางการแพทย์จะกล่าวได้ว่าเกิดได้จากอุบัติเหตุ ที่มีเจอกับแรงสั่นสะเทือนอย่างหนัก ทำให้ลมเข้ามาในปอดได้มากขึ้น จนเกิดอาการขึ้นมาฉับพลันมาก ในแบบต่อไปเป็นการที่เกิดจากสาเหตุอื่นที่ไม่ว่าจะเป็นการติดชื้อที่ปอด มะเร็ง หอบหืด และอื่นๆ โดยในบางครั้งเราไม่รู้เลยว่าเกิดขึ้นมา จนทำให้ต้องทำความเข้าใจถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการรักษาที่ถูกต้องให้ได้

อาการและสาเหตุ ภาวะปอดรั่ว

ภาวะปอดรั่ว

อาการที่เราพอจะสังเกตได้หลักๆแล้วเราจะพบว่าหายใจแล้วรู้สึกไม่เต็มปอด ไม่อิ่ม เจ็บที่หน้าอก หรือในบางครั้งมีอาการน้อยเกินจนสังเกตไม่ได้ แต่เมื่อระยะเวลาผ่านไปจะมีอาการออกมาเช่น แน่นอก เหนื่อยง่าย ไม่ค่อยมีแรง ปวดหัว เวียนหัวหนัก หัวใจเต้นไว ผิวมีสีเขียวคล้ำ ช็อก เหงื่อออกเยอะ โดยต้องทำการพบแพทย์ให้ไวที่สุด ในสาเหตุโดยส่วนมากแล้วนอกเหนือจากอุบัติเหตุ ปัญหาสุขภาพแล้ว เกิดจากการที่ถูกของคมเข้าทิ่มแทงไปยังปอด ดำน้ำ ในปัจจัยความเสี่ยงจะเกิดขึ้นกับเพศชายเป็นส่วนมากในผู้ที่สูบบุหรี่ พันธุกรรม และอายุวัยรุ่นไปจนถึงวัยกลางคน 

ภาวะปอดรั่ว

แนวทางการรักษาภาวะปอดรั่ว

แนวทางการรักษาที่เกิดขึ้นจะต้องพยายามปฏิบัติตามที่แพทย์สั่งอย่างเคร่งครัด นอนพักรักษาตัว ต้องหยุดการทำกิจกรรมต่างๆด้วย รักษาโดยการผ่าตัด สอดท่อ เป็นต้น ถ้าหากว่าไม่รักษาจะเกิดอาการแทรกซ้อนตามมาที่น่ากลัวคือการติดเชื้อ

ภาวะปอดรั่ว

ภาวะปอดรั่วเป็นอาการที่ไม่พึงประสงค์ที่น่ากังวล โดยเสี่ยงถึงชีวิตเลยทีเดียว ที่เราต้องรู้เท่าทันให้ได้ตามข้อมูลที่กล่าวไปเบื้องต้นให้ได้ และ ae-gaming เว็บคาสิโนออนไลน์ เล่นง่าย สะดวก รวยไว ปลอดภัย ให้บริการดี 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่