ยาสามัญที่ควรมีติดบ้านไว้ในช่วง ยุคโควิด

ใน ยุคโควิด นี้เราก็ต้องคอยดูแลตัวเองอยู่กัน ทั้งยังต้องเตรียมพร้อมจะรับมือกับไวรัสโคโรน่าตัวร้ายที่ไม่รู้ว่ามันจะมาถึงเราในตอนไหน ฉะนั้นเพื่อที่เราต้องจะได้ไม่พลาดท่าให้กับมันวันนี้เราจึงจะมาช่วยทุกคนเตรียมความพร้อมด้วย 7 ยาสามัญที่ควรมีติดบ้านในช่วงโควิด เป็นยาสามัญที่สามารถช่วยเราได้ในเบื้องต้นเมื่อเราได้รับเชื้อแล้วมีอาการ วึ่งเราไปดูกันดีกว่าจะมียาตัวไหนกันบ้าง

เตรียมไว้ไม่เสียหาย 7 ยาสามัญที่คุณควรมีติดบ้านไว้ในช่วงสถานการณ์ ยุคโควิด 19

 ยุคโควิด
  1. ยาพาราเซตามอล 

เป็นยาสามัญที่ควรมีติดบ้าน ทานเมื่อมีอาการไข้สูงหรือคั่นเนื้อคั่นตัว หากกินติดต่อกันอาจส่งผลเสียต่อตับได้ ดังนั้นควรกินตอนมีอาการ วิธีใช้ ควรที่จะทานให้ได้กับน้ำหนักของตัวนั้น และเวลาทานให้ห่างกันนั้นอย่างน้อย 4-6 ชั่วโมง

• น้ำหนักของตัว 35-50 กก.  1 เม็ด

• น้ำหนักของตัว 51-61 กก.  1 เม็ดครึ่ง

• น้ำหนักของตัว 62 กก. ขึ้นไป ทาน 2 เม็ด

 ยุคโควิด

2. ยาลดอาการไอ 

อาการไอมักพ่วงมาจากการเป็นไข้ ดังนั้นคุณควรรักษาตัวให้หายจากการเป็นหวัดก่อน เพื่อให้อาการคงตัว ดังนั้นควรปรึกษาเภสัชกรเพื่อตรวจสอบอาการของคุณและเภสัชกรจะได้จัดยาให้ถูกต้องตามอาการมากที่สุด  วิธีใช้ทานยาเมื่อมีอาการไอทานครั้งละหนึ่งเม็ด 3 ครั้งหลังอาหาร

3. ยาแก้แพ้ยาลดน้ำมูก

ช่วยในเรื่องของลดน้ำมูกนั้นควรที่จะมีไว้ติดบ้าน ยาแก้แพ้ตัวนี้นั้นมันจะทำให้มีอาการที่ง่วงส่วนของคุณสมบัติมันนั้นต้านการอักเสบ ยาสามัญกลุ่มนี้นั้นมันจะมีการออกฤทธิ์ที่นานกันเกือบ 24 ชั่วโมง วิธีใช้ ปรึกษาเภสัชกร ก่อนใช้ยา

4. ยาธาตุน้ำขาว

เป็นยาสามัญที่ใช้รับประทานในส่วนของการทำลายที่เป็นเชื้อโรคในส่วนของลำใส้ แก้อาการปวดท้อง แก้เรื่องท้องเสีย แก้ส่วนของอาการที่ท้องอืดท้องเฟ้อ เป็นจุกเสียด ช่วยเรื่องของการขับลม วิธีใช้ ทานครั้งล่ะ 1-2 ช้อนโต๊ะ เมื่อมีอาการ

 ยุคโควิด

5. ยาละลายเสมหะ

จะช่วยบรรเทาให้มันนั้นหายเร็วขึ้น ยาสามัญตัวนี้จะช่วยให้ในส่วนของเสมหะนั้นน้อยลง นอกจากนี้ควรดูแลตนเองเพิ่มเติม คือ ดื่มน้ำเยอะๆ หาน้ำมะนาวดื่มเพื่อช่วยให้คอชุ่ม วิธีใช้ ทานครั้งล่ะ ยา 1 เม็ด ก่อนอาหารให้ทำการละลายยาในของน้ำสะอาดเอาถึงแค่ครึ่งแก้ว รอให้ตัวที่เป็นเม็ดยานั้นละลายดี ฟองที่ฟู่เริ่มมีการหมดแล้วจึงจะค่อยทำการรับประทานวันละ 1-3 ครั้ง 

6. ผงเกลือแร่ใช้เมื่อร่างกายต้องการน้ำและเกลือแร่ที่เสียไปเมื่อเกิดในเรื่องของอาการที่มันนั้นท้องเสียเฉียบพลัน หรือมีส่วนของการอาเจียน ร่างกายเรานั้นมีการขาดน้ำมาก  วิธีใช้ ทานครั้งล่ะ 1 ซอง เมื่อมีอาการท้องเสีย และ Slot333 เกมคาสิโนออนไลน์ที่นี้เล่นตรงไม่เสียค่าคอม ที่ดีที่สุด และยังฟรีเครดิต ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่