ปวดศีรษะจาก โรคไมเกรน ปวดปกติ แต่ไม่ควรมองข้าม

โรคไมเกรน เป็นโรคที่เรารู้จักกันดีว่าคือการปวดหัวข้างเดียว เป็นการปวดที่บนศีรษะที่มันมักรบกวนชีวิตประจำวันมาก โดยมักจะมีลักษณะของการที่จะปวดในแบบตุบๆที่ศีรษะในข้างใดข้างหนึ่ง แต่มันก็ยังเป็นทั้งสองข้างนั้นได้ อาการที่จะปวดในของช่วงแรก ๆ เลยมักจะมีความรุนแรงขั้นเล็กน้อยและจะค่อยๆเพิ่มความรุนแรงขึ้น วันนี้เราจึงอยากพาเพื่อนๆมารู้จักกับโรคไมเกรน เพื่อให้เราสามาถดูแลและรับมือจากโรคนี้กันได้ค่ะ

รู้จักกับ โรคไมเกรน อาการปวดหัวข้างเดียวที่คนส่วนใหญ่เผชิญ

 โรคไมเกรน

โรคไมเกรนคือ โรคที่มันมีการเกิดจากที่บีบตัวและมีการคลายตัวส่วนที่เป็นหลอดเลือดแดงในระบบสมองมี่มากกว่าปกติ จึงทำให้มันนั้นเกิดอาการที่จะปวดหัวขึ้นได้อย่างรวดและระดับที่รุนแรง บางคนมีคลื่นไส้หรือแม้แต่อาเจียน หรืออาจมีอาการของตาที่พร่ามัวหรือจะเป็นแสงระยิบระยับที่จะร่วมอีกด้วย

สาเหตุของโรคไมเกรน ยังไม่เป็นที่แน่ชัดเลยว่ามันเกิดจากสิ่งใด แต่สิ่งที่เป็นปัจจัยหลักของการกระตุ้นให้มันนั้นเกิดปวดไมเกรน ได้แก่ ความเครียด การเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในผู้หญิง แสงจ้าหรือแสงแฟลช เสียงดัง กลิ่นที่รุนแรง หรือการเปลี่ยนแปลงสภาพอากาศแบบฉับพลัน การใช้ยาบางชนิด การนอนหลับที่ไม่พอ หรืออาจจะนอนที่มันมากเกินไป ออกกำลังกายที่มันนั้นหักโหม สูบบุหรี่ อาการถอนคาเฟอีน หรืออาการรับประทานอาหารไม่เพียงพอ

 โรคไมเกรน

อาการของโรคไมเกรนคือ ปวดบริเวณหัวที่จะเป็นตุบๆตรงขมับ อาจปวดร้าวที่กระบอกตาหรือท้ายทอย มักจะปวดที่ศีรษะนั้นข้างเดียว แต่บางรายก็จะปวดได้ทั้งสองข้างเลย มีอาการที่จะคลื่นไส้หรือแม้แต่อาเจียน มีอาการที่จะแพ้แสงแพ้เสียง ปวดบ้างเป็นบางครั้งคราว บางครั้งก็มีมองเห็นเป็นผิดปกติ หรือทาง ผู้ป่วยจะเกิดการมองเป็นแสงนั้นขาวๆจะมีแบบหยึกหยัก เป็นการเตือนที่จะมาก่อนอาการปวดหัว

 โรคไมเกรน

วิธีรักษาโรคไมเกรน ที่มันนั้นสามารถที่จะพอช่วยบรรเทาของอาการและป้องกันการปวดศีรษะไมเกรนได้คือ การทำเกี่ยวกับกิจกรรมที่มันนั้นจะช่วยให้เราผ่อนคลาย หลีกเลี่ยงปัจจัยที่มันจะกระตุ้นให้มีการปวดได้ นอนพักตรงที่มืด ๆ หน่อยและให้มันเงียบ ประคบเย็นตรงของบริเวณที่ปวด ปรับในเรื่องของการนอนและเรื่องการกินอาหาร และหมั่นที่จะออกกำลังกายสม่ำเสมอค่ะ และ vip168sa  เว็บคาสิโนออนไลน์ ที่ยอดฮิตที่สุดตอนนี้ เล่นง่ายได้เงินไว ฟรีเครดิต ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่