ชาดอกไม้ ดื่มง่ายดีต่อสุขภาพ

ด้วยเพราะเมืองไทยนั้นอุดมไปด้วยที่เป็นตัวสมุนไพรมาก รวมถึงดอกไม้ ที่หลายชนิดจะมีกลิ่นหอมสีสันสวยงาม ไม่ใช่แค่มีไว้ประดับเพื่อความสวยงาม แต่ยังสามาถนำมาทำเป็นอาหารได้ หรือแม้แต่นำมาทำเป็นชาไว้ดื่มเพื่อสุขภาพได้อีกด้วย ด้วยการนำมาตากแดด หรืออบ วันนี้มี ชาดอกไม้ ที่คุณน่าลองหามาดื่ม มาแนะนำ ไปดูกันเลยดีกว่าว่าจะมีดอกไม้ชนิดไหนบ้าง!

ตัว ชาดอกไม้ ที่ได้จากดอกไม้จะมีดอกอะไรกันบ้าง ไปดูกันเลย

ชาดอกไม้

ชากุหลาบ

ชากุหลาบเป็นชาดอกไม้ที่มีเสน่ห์มีกลิ่นหอมดื่มง่าย จึงเป็นที่นิยมดื่มกันมาก และด้วยเพราะมีสีสันของมันเองตัวชากุหลายมีสรรพคุณช่วยลดอาการที่ปวดจากประจำเดือน และยังบำรุงผิวพรรณ หรือเป็นการแก้เจ็บคอ ช่วยในการย่อยอาหาร 

ชาดาวเรือง
ดอกไม้ที่นิยมใช้เป็นส่วนหนึ่งในการบูชาพระ สีเหลืองสดใสที่หาง่าย มีสรรพคุณที่เป็นตัวยาได้อย่างดี จึงนิยมมาทำเป็นชาดอกไม้ที่ใช้รแก้ร้อนใน ดับอาการที่มันกระหายน้ำ ช่วยการฟอกเลือด ช่วยบำรุงปอดและตับ ลดการอักเสบต่างๆ

ชาดอกไม้

ชาดอกอัญชัน 

ชาดอกไม้อีกหนึ่งที่เป็นกระแสความนิยมชาดอกอัญชันดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น สรรพคุณดีต่อร่างกายทั้งเติมความสดชื่นให้กับร่างกาย ช่วยชะลอความแก่ บำรุงการทำงานของหัวใจ บำรุงผิวพรรณให้สนใส ลดความเสี่ยงที่จะเป็นโรคมะเร็ง ควบคุมน้ำตาลในเลือดได้ ช่วยบำรุงสมองทำให้ลดการความจำเสื่อมได้อย่าลืมหามาติดบ้านไว้ดื่มนะคะ

ชาดอกไม้

ชาดอกเก็กฮวย 

ชาดอกไม้ที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นของกลิ่นที่หอมหวานดื่มง่าย รสชุ่มคอ มีสรรพคุรช่วยลดพิษไข้ ช่วยแก้ร้อนในดับกระหาย มีฤทธิ์เป็นยาเย็น และช่วยประสิทธิของการที่เลือกจะไหลเวียนได้อย่างดี ทำให้ลดการเสี่ยงเป็นโรคหัวใจ และในชาดอกเก๊กฮวยยังมีสารแคโรทีและลูทีนที่มียังช่วยบำรุงสายตาด้วย 

ยังมีชาดอกไม้อื่นๆ อีกมากที่ไม่ได้เอยถึงนะคะ ซึ่งก็มีประโยชน์เหมือนกันแต่ละชนิดก็จะมีสรรพคุณที่ต่างกันไป แต่สิ่งที่สำคัญก็คือ ทุกอย่างนั้นย่อมเป็นดาบสองคมได้ ฉะนั้นจึงควรที่จะต้องเน้นย้ำถึงความสะอาด และความปลอดภัยจากสารเคมีตกค้างด้วยนะคะ รวมถึงคนไหนที่มีปัญหาสุขภาพก็ควรศึกษาข้อมูลก่อนที่จะดื่มเพื่อจะได้ไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพคะ และ slot888  เว็บเดิมพันสล็อตทุนน้อย โบนัสแตกหลักล้าน เดิมพันสนุก ได้เงินจริง มีรางวัลมากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่