เรื่องของ….ผ้าอนามัยแบบสอด

ช่วงนี้มีกระแสของ ผ้าอนามัยแบบสอด เกิดขึ้น ทำให้มีคนให้ความสนใจกันมาก และอยากที่จะทราบข้อมูลเกี่ยวกับผ้าอนามัยแบบสอดเพิ่มขึ้น รวมไปถึงอยากที่จะทดลองใช้ ว่าจะเป็นเช่นไร แต่ก็ยังไม่กล้าที่จะเลือกซื้อมาใช้ เพราะยังรู้สึกกังวลทั้งวิธีการใช้งาน และผลข้างเคียง วันนี้เราจึงหยิบยกเรื่องราวเกี่ยวกับผ้าอนามัยแบบสอดมาเล่าสู่กันฟังจะเป็นอย่างไรมาเริ่มกันเลยค่ะ

ผ้าอนามัยแบบสอด อีกตัวเลือกสำหรับวันเบา ๆ 

ด้วยเพราะเดียวนี้ผ้าอนามัยได้มีการผลิตออกมาหลายชนิดให้เราได้เลือกใช้ตามความเหมาะสม ตามลักษณะการใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นผ้าอนามัยแบบแผ่น ผ้าอนามัยแบบห่วง และเดี๋ยวนี้ที่เป็นแกระแสข่าวอยู่ ก็คือผ้าอนามัยแบบสอด ซึ่งไม่ว่าจะเป็นผ้าอนามัยแบบไหนก็มีวัตถุประสงค์เดียวกันคือ ช่วยรองรับ และซึมซับเลือดประจำเดือนนั่นเอง

สำหรับผ้าอนามัย แบบแถบกาว และแบบห่วงนั้นเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักมาบ้างแล้ว แต่สำหรับผ้าอนามัยแบบสอดอาจจะมีน้อยคน หรือมีแค่คนเพียงบางกลุ่มที่รู้จัก วันนี้จะพามาทำความรู้จักกับสิ่งนี้มาขึ้นว่ามันแตกต่างจากผ้าอนามัยแบบแถบกาวอย่างไร มื่ความแตกต่างของผ้าอนามัยแบบสอด VS ผ้าอนามัยแผ่น 

ผ้าอนามัยแบบสอด
  • ผ้าอนามัยแบบสอด 
  1. เป็นสิ่งที่ช่วยในการ ซึมซับ เลือดประจำเดือนจากด้านในช่องคลอด ซึ่งมีรูปร่างที่เป็นแท่งมีความคล้ายกับสำลีที่มันอัดแข็งหรือแท่งยาสอด ส่วนปลายด้านล่างจะมีเชือกติดอยู่ที่ ลักษณะการใช้งานก็คือใช้สอดเข้าไปในช่องคลอดเมื่อมีประจำเดือน โดยแบ่งเป็นสองแบบ คือแบบที่มีอุปกรณ์ช่วยสอด กับแบบที่ใช้มือเปล่าสอด มี และถ้าเลิกใช้ก็ดึงเชือกเพื่อนำผ้าอนามัยออกมา และเหมาะสำหรับ สาว ๆ นักทำกิจกรรม หรือคนที่จะต้องเคลือนไหวบ่อย ๆ ต้องการความคล่องตัวสูง อย่างนักกีฬา  เพราะจะทำให้คล่องตัวและไม่อึดอัด ไม่อับ เหมือนการใช้ผ้าอนามัยแบบแผ่น
ผ้าอนามัยแบบสอด
  • ผ้าอนามัยแบบแผ่น

เป็นวัสดุที่ทำจากใยสังเคราะห์มีน้ำหนักเบใช้กับการรองรับประจำเดือนแบบภายนอก มีแทบกาวสำหรับติดที่กางเกงใน 

คำแนะนำในการใช้ผ้าอนามัยแบบสอด 

  1. การใช้ผ้าอนามัยแบบสอดควรใช้ไม่เกิน 4-6 ชั่วโมง และต้องทำการเปลี่ยนเพื่อป้องกันการหมักหมม จนเกิดการติดเชื้อได้
  2. ต้องมีการล้างมือของเราเองนั้นให้สะอาดดีทุกครั้งและเช็ดให้แห้ง ไม่ว่าจะเป็นก่อนหรือแม้แต่หลังใส่ผ้าอนามัย

3. เมื่อแกะผ้าอนามัยแบบสอดจากห่อแล้ว อย่าวางไว้บนพื้น และควรรีบใช้ทันที

4. ไม่ควรที่จะใส่ผ้าอนามัยแบบสอดในช่วงของเวลานอนยามกลางคืน เพราะจะทำให้เกิดการหมักหมม ของเชื้อโรคได้ เวลานอนควรใช้แบบแถบกาวจะดีกว่า

ผ้าอนามัยแบบสอด

สามารถที่จะใช้ ว่ายน้ำ หรือดำน้ำ ได้โดยไม่เลอะเทอะ  มีขนาดที่เล็ก เบา ทำให้สะดวกในการพก  การใช้ผ้าอนามัยแบบสอด นั้นอาจเสี่ยงต่อการที่จะติดเชื้อขั้นรุนแรงได้เลย ถ้าผู้ใช้ไม่เน้นในเรืองของความสะอาด เพราะถ้าเกิดการติดเชื้ออาจส่งผลข้างเคียงที่อันตรายถึงขั้นช็อกได้เพราะติดเชื้อ หรือถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้ แต่ภาวะนี้เกิดขึ้นน้อยมาก เพราะจุดซ่อนเร้นเป็นเรื่องที่ต้องใสใจ และผ้าอนามัยก็เป็นวัสดุที่อยู่ใกล้ชิดกับจุดซ้อนเร้น พอ ๆ กับกางเกงชั้นใน จึงต้องเน้นเรื่องความสะอาดมากที่สุด ไม่ควรมองข้ามควรให้ความสนใจเพื่อสุขลักษณะที่ดีคะ และ slot99 เว็บเกมเดิมพัน เล่นง่าย ระบบฝากถอน อัตโนมัติ รวดเร็ว ปลอดภัยที่สุด ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่