เรื่องน่ารู้ของ…. ผ้าอนามัย แบบสอด

เมื่อถึงวันนั้นของเดือน สิ่งที่เป็นตัวช่วยที่ดีสำหรับคุณ ๆ ผู้หญิงอย่างเรา ก็คือ ผ้าอนามัย เมื่อกล่าวถึงผ้าอนามัยนั้น เคยทราบหรือไม่ว่าผ้าอนามัยมีแบบไหนบ้าง อย่างที่เห็นกันบ่อย ๆ ก็แบบแผ่นที่เราเห็นกันบ่อย ๆ และใช้กันอยู่เป็นประจำ แต่ยังมีผ้าอนามัยอีกชนิดนั่นคือ ผ้าอนามัย แบบสอด แล้วผ้าอนามัยแบบแผ่นกับผ้าอนามัยแบบสอดนั้นมันแตกต่างกันอย่างไร และมีข้อดีข้อเสียอย่างไร วันนี้เรามาไขข้อสงสัยกันเถอะคะ

ความแตกต่างของ ผ้าอนามัย แบบสอด VS ผ้าอนามัย แผ่น 

ผ้าอนามัยแบบสอด นั้นจะมีรูปร่างเป็นแท่ง ๆ ที่จะคล้ายกับสำลีอัดแข็ง ตรงส่วนปลายนั้นมันจะมีเชือกที่ติดอยู่ ลักษณะการใช้มีสองแบบคือ ใช้มือเปล่าสอดใส่ กับใช้ตัวช่วยในการดันใส่เข้าไปในช่วงของช่องคลอด เพื่อใช้ในการซึมซับเอาเลือดประจำเดือน และถ้าเลิกใช้ก็ดึงเชือกเพื่อนำผ้าอนามัยออกมา ผ้าอนามัยแบบแผ่น จะใช้กับการรองรับประจำเดือนแบบภายนอก มีแทบกาวสำหรับติดที่กางเกงใน 

ผ้าอนามัย แบบสอด

คำแนะนำในการใช้ผ้าอนามัยแบบสอดให้ปลอดภัย

1. ก็เหมือนพื้นฐานการใช้งานผ้าอนามัยทั่วไปคือควรมีการเปลี่ยนบ่อย ๆ ครั้งอย่างน้อยทุก 4-6 ชั่วโมง

2. เมื่อแกะผ้าอนามัยแบบสอดจากห่อแล้ว อย่าวางไว้บนพื้น และควรรีบใช้ทันที

3. ล้างมือทำความสะอาดให้เรียบร้อยทุกครั้ง ก่อนหรือหลังในการใส่ผ้าอนามัย

4. ไม่ควรใส่ผ้าอนามัยแบบสอดเวลานอนกลางคืน

ข้อดี-ข้อเสีย “ผ้าอนามัยแบบสอด” 

ผ้าอนามัย แบบสอด

*ข้อดี*

  1. เหมาะสำหรับ สาว ๆ นักทำกิจกรรม เพราะจะทำให้คุณผู้หญิงนั้นคล่องตัวและไม่มีอากาศรู้สึกอึดอัด ไม่อับ เหมือนการใช้ผ้าอนามัยแบบแผ่น
  2. สามารถใช้ ว่ายน้ำ ดำน้ำ ได้โดยไม่เลอะเทอะ
  3. มีขนาดที่เล็ก เบา ทำให้สะดวกต่อการพกพา 

*ข้อเสีย*

ผ้าอนามัย แบบสอด

การใช้ ผ้าอนามัยแบบสอด นั้นอาจจะเสี่ยงในเรื่องของการติดเชื้อถึงขั้นรุนแรงได้ เพราะการติดเชื้อ หรือเกิดจากการขาดการรักษาความสะอาดขนาดที่สอด หรือ เพราะการหมักหมม เป็นผลข้างเคียงที่อันตรายที่สุดในการใช้ผ้าอนามัยแบบสอด แม้จะเป็นภาวะที่เกิดขึ้นได้น้อยมาก แต่อาจถึงขั้นทำให้เสียชีวิตได้เพราะจุดซ่อนเร้นเป็นเรื่องที่ต้องใสใจเนื่องจากเป็นจุดที่บอบบาง จึงต้องดูแลรักษาความสะอาดให้เหมาะสม และการใช้ผ้าอนามัยก็เป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามควรให้ความสนใจเพื่อสุขลักษณะที่ดีคะ และ Joker888 เดิมพันง่าย รวยไว ฝากครั้งแรกรับโบนัสทันที เครดิตฟรี ฝากถอนอัตโนมัติ มาตรฐานสากล

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่