รู้หรือไม่? ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย อันตรายกว่าที่คิด

ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย เกิดขึ้นได้อยู่เป็นประจำในประชากรประเทศไทย ที่มีแนวโน้มในอนาคตที่อาจจะสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าตนเองกำลังพบปัญหาเช่นนี้อยู่ ที่ส่งผลต่อการดำเนินชีวิต ที่มีความทรมานร่างกายมาก การดำเนินชีวิตจะเปลี่ยนไปจากเดิม ในทางการแพทย์กล่าวไว้ว่าสำหรับภาวะนี้ หรือที่เราจะเรียกกันย่อๆว่า DIC ที่มันเกี่ยวข้องกับการทำงานของเลือด ที่มีเรื่องของการที่มันแข็งตัวแบบผิดปกติ จนเกิดการแพร่กระจายขึ้นมาในร่างกาย จนทำให้เกิดอาการต่างตามมา โดยจะเกิดอาการที่เรียกว่าลิ่มเลือดที่ส่งผลทำให้เส้นเลือดของเรานั้นมีความอุดตันได้แบบไม่ทันตั้งตัว เลือดไม่สามารถที่จะเลี่ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้แบบเดิม ที่ความรุนแรงอาจจะเสียชีวิตได้อย่างกะทันหัน ที่เราต้องรู้เท่าทันถึงอาการ สาเหตุ และแนวทางการป้องกันที่ถูกต้องให้ได้ เพื่อสุขภาพที่ไม่มีภัยร้ายมารุมเร้า

อาการและสาเหตุของปัญหา ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย

ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย

อาการที่เกิดขึ้นนั้นคือจะมีเลือดออกแบบที่ไม่รู้ตัว ที่เกิดขึ้นตามร่างกายของเราเป็นส่วนใหญ่ ที่สามารถออกได้ถึงจมูกเรา หรือแม้แต่ออกจากปาก ช่องคลอด อาจจะมีเลือดออกด้านในร่างกาย แต่ไม่สามารถเห็นได้  ความดันต่ำมาก เป็นลิ่มเลือด มีรอยช้ำเกิดขึ้นได้ง่ายมาก ช็อก โดยในสาเหตุที่เกิดขึ้นคือการที่โปรตีนนั้นมีการทำงานที่อาจจะหนักจนเกินไป ปัจจัยอื่นเช่น ตับอ่อนอักเสบ เกิดโรคตับ โรคเลือด ตัวเย็นเกินไป ติดเชื้อแบคทีเรียในร่างกาย โรคมะเร็ง ถูงูกัด กล้ามเนื้อหัวใจมีปัญหา เป็นต้น 

ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย

ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจายป้องกันได้ไม่ยาก

ในแนวทางการป้องกันต้องตรวจร่างกายเสมอ ถ้าหากว่ามีปัญหาเกี่ยวกับภาวะนี้จะได้รักษาได้ทัน ดูแลสุขภาพตนเองกินอาหารที่เป็นประโยชน์ ออกกำลังกาย ไม่เช่นนั้นจะเกิดภาวะแทรกซ้อนไม่รู้ตัวได้ ไม่ว่าจะเป็นโรคหลอดเลือดในสมอง เกิดลิ่มเลือด เลือดออกเยอะเมื่อได้รับความบาดเจ็บ 

ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจาย

ภาวะเลือดแข็งตัวในหลอดเลือดแบบแพร่กระจายเกิดขึ้นได้อยู่บ่อยครั้งในแบบที่ไม่รู้ว่าตนเองเผชิญปัญหานี้อยู่ ที่เราต้องรู้เท่าทันกับข้อมูลที่กล่าวไปให้ได้ เพื่อที่จะสามารถนำมาปรับใช้ได้จริงในชีวิต เพื่อสุขภาพที่ดีของทุกคน และ Esportbet  เกมรูปแบบใหม่ เดิมพันง่าย เงินรางวัล โบนัส แจกฟรีเครดิต ทดลองเล่น มีรางวัลใหญ่มากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่