4 ข้อห้ามทำถ้าอยากมี ผมสวยและสุขภาพดี

ไม่ว่าจะเป็นสาวผมสั้นหรือว่าสาวผมยาวใคร ๆต่างก็อยากก็เป็นคนที่มีผมสวยและสุขภาพดีกันใช่มั้ยละคะ แต่รู้มั้ยคะว่าการที่จะมีผมที่ดีได้ขนาดนั้นเราต้องใช้แรงกายและแรงใจไปตั้งเท่าไหร่เพื่อบำรุงและรักษามันให้ออกมาเป็นผมที่คุณภาพดี เรียกได้ว่าทำเอาหมดแรงกันไปเลยกว่าที่จะมีผมสวย ๆได้ แต่อย่างไรก็ตามแม้ว่าเราจะดูแลและบำรุงดีแค่ไหนแต่ถ้ามีพฤติกรรมที่เป็นตัวทำลายผมแล้วละก็ผมเราก็ไม่มีทางที่จะสุขภาพดีขึ้นได้ ดังนั้นวันนี้เราก็เลยจะมาบอกต่อ 4 ข้อห้ามทำถ้าอยากมี ผมสวยและสุขภาพดี กันนะคะ จะมีข้อห้ามอะไรบ้างเราไปดูพร้อม ๆกันเลยค่ะ

ห้ามทำเด็ดขาดกับ 4 สิ่งต้องห้ามสำหรับคนอยากมี ผมสวยและสุขภาพดี

ถ้าคุณอยากมีผมสวยและสุขภาพดีต้องห้ามทำ 4 สิ่งดังที่เราจะกล่าวต่อไปนี้นะคะ ก็ต้องบอกก่อนว่าการไม่ทำบางสิ่งเพื่อรักษาผมนั้นสำคัญพอ ๆกับการดูแลบำรุงผมเลย เป็นสิ่งที่เราควรทำควบคู่กันไปไม่ใช่เลือกทำเฉพาะดูแลกับบำรุงแต่ยังทำพฤติกรรมทำลายผมอยู่ ฉะนั้นที่เราดูแลไปทั้งหมดก็จะไม่เกิดผลเลยนะคะ ดังนั้นถ้าอยากเป็นคนผมสวยและสุขภาพดีก็ต้องทำทั้งสองสิ่งควบคู่กันไปเลย ซึ่งเราไปดูกันเลยค่ะว่า 4 ข้อห้ามที่ว่ามานี้จะมีข้อห้ามทำอะไรกันบ้าง

ผมสวยและสุขภาพดี
  1. ใช้ความร้อนกับผมมากและบ่อยเกินไป

ข้อนี้สำคัญมาก ๆ เพราะการใช้ความร้อนโดยตรงกับผมนั้นไม่ว่าจะหนีบ เป่าหรืออะไรก็ตามมันส่งผลให้ผมของเราแห้งเสียและกรอบง่าย ยิ่งทำบ่อยและถี่เกินไปก็อาจส่งผลไปถึงผมแห้งแตกปลายกันเลย

ผมสวยและสุขภาพดี
  1. ปล่อยให้ผมเปียกโดยไม่เช็ด

เป็นอีกหนึ่งข้อห้ามถ้าอยากผมสวยและสุขภาพดีข้อสำคัญเลย เพราะการที่เราปล่อยให้ผมเปียกชุ่มมากเกินไปนั้นจะทำให้หนังหัวของเราเกิดเชื้อรา ส่งผลให้เกิดรังแคและผมมันเสียได้

ผมสวยและสุขภาพดี
  1. ใช้น้ำอุ่นขัดสระผม

การใช้น้ำอุณภูมิร้อน ๆโดยตรงต่อศีรษะนั้นจะทำให้หนังหัวของเราถูกทำลายได้และกลายเป็นว่าผิวแห้งเกินไป ส่งผลให้หนังหัวบริเวณต่าง ๆนั้นอาจลอกหลุดออกมาได้และก่อให้เกิดผมล่วงมากขึ้น

  1. หวีแรงเกินไป

การหวีผมแรง ๆนั้นอาจส่งผลให้เส้นผมเราขาดร่วงได้ง่าย นอกจากนี้ก็ยังทำให้รากโคนผมของเราไม่แข็งแรงอีกด้วย ดังนั้นเลิกได้เลิกนะคะพฤติกรรมหวีผมแรงๆแบบนี้ และ slot555 เกมสล็อตได้เงินจริง เดิมพันสนุก โบนัสแตกง่าย มีเกมเดิมพันครบวงจร เล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา ฝากถอนรวดเร็ว ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่