เปลี่ยนพฤติกรรมใหม่กับ 4 วิธีช่วย ถนอมสายตา

ในยุคที่เทคโนโลยีเป็นทุกอย่างในชีวิต กิจวัตรจากที่เคยเป็นก็เปลี่ยนไป ในสมัยนี้ไม่ว่าใครก็มีโทรศัพท์ สิ่งสำคัญที่อาจะเรียกได้ว่าเป็นอวัยวะอย่างที่ 33 ในร่างกายเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะทำอะไรหรือไปไหนต้องมีโทรศัพท์ติดตัวไว้ตลอด จนทำให้บางครั้งในกลุ่มคนที่ติดการเล่นโทรศัพท์มาก ๆ ติดจอมาก ๆ เล่นเป็นเวลานาน ๆก็อาจทำให้สายตาเราเสียและเสื่อมถอยลงได้ ดังนั้นวันนี้เราเลยจะมาแนะนำ4 วิธีช่วย ถนอมสายตา ในยุคนี้ที่จะช่วยให้ตาของเราไม่เสื่อมลงได้ง่าย ๆ นั่นเอง เป็นวิธีที่ไม่ยากแค่ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมบางอย่างก็ช่วยถนอมสายตาของเราได้แล้ว

ถนอมสายตา ด้วย 4 วิธีง่าย ๆแค่ปรับและเปลี่ยน

การถนอมสายตานั้นเป็นสิ่งที่คนส่วนใหญ่มักเลือกที่จะมองข้ามกัน แต่หารู้ไม่ว่าผสเสียของการไม่ใส่ใจนั้นมันมากมายก่ายกองกันเลยทีเดียวไม่ว่าจะเป็นการเสื่อมของดวงตา การมองไม่ชัด ค่าสายตาที่ลดลงหรือตลอดจนอาการปวดต่าง ๆมากมาย ดังนั้นเพื่อป้องกันสุขภาพตาของเราก่อนที่จะไปถึงขั้นดังกล่าวนี้ เราก็จะพาทุกคนไปรู้จักกับวิธีถนอมสายตาที่จะช่วยชะลอและป้องกันการเสื่อมสภาพไม่ให้ดวงตาของเรานั้นแย่ลง ซึ่งจะมีวิธีและขั้นตอนอะไรกันบ้างนั้นเราไปดูกันเลยค่ะ

ถนอมสายตา
  1.  เมื่อเล่นโทรศัพท์มือถือหรือดูจอต่าง ๆ ควรพักทุก 20 นาที

สำหรับการถนอนสายตาวิธีแรกนั้น จะเห็นได้ว่าบางครั้งเราไม่สามารถเลี่ยงการจ้องจอหรือดูจอมือต่าง ๆได้ ดังนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการทำลายสุขภาพสายตาควรพักจากการจ้องจอทุก ๆ 20 นาทีโดยให้มองไปที่บริเวณอื่นที่ไม่ใช่หน้าจอประมาณครึ่งถึงหนึ่งนาที

ถนอมสายตา
  1. เมื่อออกที่แสงจ้าควรใส่แว่นกันแดด

ประเทศไทยนั้นขึ้นชื่อเรื่องแดดร้อนและจ้ามาก ๆ ซึ่งหากใช้สายตาเปล่า ๆในการมองที่โล่งแจ้งก็อาจส่งผลเสียถึงดวงตาโดยตรง ดังนั้นก่อนออกจากบ้านในกลางวันที่แดดจ้า ๆทุกครั้งก็ให้สวมใส่แว่นกันแดดเสมอ

  1. ไม่ขยี้ตาแรง ๆ

สำหรับข้อนี้ง่าย ๆมาก แค่ห้ามขยี้ตาแรง ๆแม้เราจะรู้สึกคันแค่ไหน เนื่องจากเยื่อตาเรานั้นบอบบางมาก ๆ จึงอาจทำให้ฝุ่นลงไปฝังในดวงตาได้

ถนอมสายตา
  1. งดทำกิจกรรมที่ต้องใช้สายตาในที่มืด

ไม่ว่าจะเป็นการอ่านหนังสือในที่แสงน้อย หรือ เล่นโทรศัพท์ก่อนนอนต่าง ๆมากมาย ควรเปิดไฟให้มีแสงสว่างอย่างพอดี และห้ามพลาด sa gaming เว็บตรง คาสิโนออนไลน์ อันดับ 1 ของประเทศ ใช้เวลาในการฝากถอน หรือสมัครสมาชิก เพียง 1 นาที ทั้งสะดวก รวดเร็ว มีความปลอดภัย เดิมพันง่าย รวยง่าย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่