วิธีช่วยให้ ผิวชุ่มชื่น สุขภาพดีได้ง่ายๆ

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ สำหรับวันนี้นั้นเราอยากจะมาแนะนำวิธีดูแลผิวให้สุขภาพดี ชุ่มชื่นและอิ่มน้ำ กับ4 วิธีช่วยให้ ผิวชุ่มชื่น สุขภาพดีได้ง่ายๆที่เพื่อนสามารถทำตามกันได้เพื่อดูแลรักษาผิวของเพื่อนๆกันนะคะ โดยวิธีต่างๆที่เราจะมาแนะนำนี้รับรองว่าจะช่วยให้ผิวของเพื่อนๆสุขภาพดีได้แน่นอนโดยที่เพื่อนๆไม่ต้องเสียตังเป็นหมื่นเป็นแสนเพื่อไปเข้าคลินิกต่างๆเลยนะคะ

4วิธีที่ทำให้ ผิวชุ่มชื่น มีอะไรบ้างไปดูกันเลยค่ะ

ผิวชุ่มชื่น ดื่มน้ำ

1.ดื่มน้ำเยอะๆ

สำหรับวิธีแรกนี้ก็เป็นวิธีที่ง่ายที่สุดเลยก็ว่าได้นะคะ แถมเพื่อนๆก็ไม่ต้องเสียตังอะไรมากมายเลย โดยสำหรับการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อร่างกายนั้นก็จะช่วยให้ผิวของเรากักเก็บความชุ่มชื่นให้ผิวได้ โดยเพื่อนๆควรดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 2ขวดใหญ่ หรือวันละ2ลิตรขึ้นไปนะคะ

ผิวชุ่มชื่น ทาครีม

2.ทาครีมบำรุงผิว

การทาครีมก็เป็นอีกวิธีของการช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื่นและสุขภาพดีได้นะคะ ซึ่งสำหรับการทาครีมนั้นเพื่อนๆควรเลือกครีมทาผิวที่ช่วยในเรื่องของความชุมชื่นโดยตรงเลยนะคะ และควรทาทั้งตัวเลยนะคะ ทั้งเช้าและเย็น หรือตอนที่รู้สึกว่าผิวแห้ง รวมถึงตอนก่อนนอนก็ควรทาครีมหลังอาบน้ำด้วยน้า

3.หลีกเลี่ยงแสงแดด

วิธีอาจทำได้ยากในประเทศร้อนอย่างประเทศไทยของเรานะคะ ดังนั้นเพื่อเป็นป้องกันผิวของเรา เพื่อนควรทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านและควรใส่เสื้อกันแดดกันด้วยนะคะ เนื่องจากแดดแรงๆนี้อาจทำให้ผิวของเพื่อนๆแห้วกร้านได้ ดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงน้า

ผิวชุ่มชื่น อาบน้ำ

4.เลือกครีมอาบน้ำดีๆ

ครีมอาบน้ำบางตัวนั้นอาจทำให้ผิวของเราแห้งเกินไปจนเอาความชุ่มชื่นของเราออกไปด้วย ดังนั้นให้เลืแกครีมอาบน้ำที่กักความชุ่มชื่นของผิวไว้เป็นหลักนะคะ

ก็จบกันไปแล้วนะคะ กับ 4 วิธีช่วยให้ผิวชุมชื่นสุขภาพดีได้ง่ายๆเป็นอย่างไรกันบ้างคะเพื่อนๆ ง่ายมากๆเลยใช่มั้ยละคะ แค่เพียงไม่กี่วิธีก็สามารถช่วยให้ผิวของเพื่อนๆสุขภาพดี ชุ่มชื่นและอิ่มน้ำได้แล้ว ดังนั้นอย่าลืมไปปฏิบัติตามเพื่อผิวสวยๆของเรากันด้วยนะคะสำหรับวันนี้สวัสดีค่ะ

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่