5 เทคนิคช่วยนอนหลับสำหรับคน นอนยาก

นอนยาก ยังคงกวนใจคุณอยู่ใช่มั้ย ปัญหาน่าหงุดหงิดใจที่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไหร่ก็หลับไม่ลงอยู่ดี วันนี้เราจึงจะมาแนะนำเทคนิคดี ๆที่ช่วยให้คุณหลับง่ายมากยิ่งขึ้นด้วย 5 เทคนิคช่วยนอนหลับสำหรับคนที่มีปัญหานอนยาก ซึ่งก็เป็นเทคนิคง่าย ๆที่สามารถช่วยให้เรานอนง่ายขึ้นแน่นอน แต่อย่างไรก็ตามหากใครที่เป็นหนักถึงขั้นที่แบบว่านอนเช้าเกือบทุกวัน เช่นนี้ก็ต้องรีบปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะดีที่สุดนะคะ ซึ่งเราไปดูกันดีกว่าค่ะว่าเทคนิคช่วยนอนหลับทั้ง 5 ข้อนี้จะมีอะไรกันบ้าง

5 เทคนิคช่วยนอนหลับฉบับง่าย ๆสำหรับคนมีปัญหา นอนยาก

นอนยาก

               สำหรับทั้ง 5 เทคนิคช่วยนอนหลับก็เป็นเพียงทริคเล็กที่ช่วยส่งผลในการหลับนอนให้ดีขึ้นเท่านั้นนะคะ หากใครเป็นในขั้นที่รุนแรงมาก ๆแล้วถึงขั้นต้องพึ่งยานอนหลับต่าง ๆตามที่เราได้พูดไปข้างต้นเลยนะคะว่าควรอยู่ในความดูแลของแพทย์ แต่อย่างไรก็ตามเพื่อน ๆก็สามารถนำ 5 เทคนิคเหล่านี้ไปใช้กันได้ ซึ่งรับรองได้เลยว่าคุณจะสามารถหลับง่ายและสบายขึ้นได้อย่างแน่นอน ดังนั้นเราไปดูทั้ง 5 เทคนิคช่วยนอนหลับกันเลยดีกว่าค่ะ slot666 เว็บเดิมพันที่หลาย ๆ คน ให้การยอมรับ ระบบ ฝากถอน โอนไว ที่สุด เดิมพันง่าย รางวัลใหญ่มากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

  1. จัดเตียงให้นอนสบาย

ขั้นพื้นฐานของการที่จะช่วยให้เรานอนง่ายเลยก็คือที่นอนที่เรานอนนั่นเอง ดังนั้นควรจัดเตียงนอนในลักษณะที่รกเบียดบังตัวเกินไป ไม่แข็งเกินไป รวมไปถึงควรใช้หมอนในขนาดพอดีกับหัวและไม่แข็งมากเกินไปด้วย

  • จัดแสงที่ไม่สว่างเกินไป

หากตาเราได้รับแสงจ้ามาก ๆก็จำให้เราหลับยากมากขึ้น ดังนั้นทางที่ดีที่สุดคือการปิดไฟนอนแบบมืด ๆแต่หากใครเป้นคนขี้กลัวก็อาจจะเปิดโคมไฟไว้ก็ได้ แต่พยายามอย่าเปิดไฟบนผนังเพราะมันสว่างจ้าเกินไป

นอนยาก
  • พยายามไม่นอนกลางวัน

เทคนิคช่วยนอนหลับข้อนี้สำคัญมาก ๆ เพราะหากนอนกลางวันแล้วจะทำให้กลางคืนไม่ง่วง ดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงนะคะ

  • ไม่ควรทานอะไรก็ตามที่มีส่วนผสมของคาเฟอีน

ไม่ว่าจะเป็นชา กาแฟหรืออะไรก็ตามหลังบ่ายเป็นต้นไปงดได้ก็ควรงดเลยนะคะ

  • ไม่ควรหาอะไรที่กระตุ้นจิตใจทำก่อนนอน
นอนยาก

เช่น การดูหนัง ซีรี่ย์ คลิปหดหู่ต่าง ๆ เพราะมันจะทำให้เราคิดมากและอ่อนไหว ส่งผลให้เรานอนหลับยากเพราะหัวสมองจะคิดแต่เรื่องที่เราเพิ่งพบเจอมา

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่