3 ท่าโยคะ แก้ปวดหลัง ฉบับง่าย ๆทำได้ที่บ้าน

อาการปวดหลังปัญหาระดับโลกของคนในยุคปัจจุบันที่เรียกได้ว่าแทบจะต้องประสบพบเจอกันทุกคน ดังนั้นหากใครที่กำลังมีปัญหาเกี่ยวการปวดหลังต่าง ๆเหล่านี้เราก็มีเทคนิคดี ๆมาแนะนำที่สามารถช่วยบรรเทาอาการปวดหลังของคุณให้ดีขึ้นได้กับ 3 ท่าโยคะ แก้ปวดหลังฉบับทำเองง่าย ๆที่บ้าน เป็นท่าโยคะที่ไม่ต้องใช้อะไรมาก ไม่ต้องซื้ออุปกรณ์ใด ๆเพิ่มเติม เพียงแค่ของที่มีอยู่ในบ้านคุณก็สามารถออกท่าโยคะเหล่านี้ได้แน่นอน ดังนั้นเราไปดูกันเลยดีกว่าค่ะว่าท่าโยคะแก้ปวดหลังดังกล่าวนี้จะมีท่าอะไรกันบ้าง

ชวนเล่น 3 ท่าโยคะ แก้ปวดหลังที่คุณสามารถทำตามได้ง่าย ๆ

ก่อนที่เราจะไปเริ่มเล่นท่าโยคะแก้ปวดหลังทั้ง 3 ท่านี้ก็ต้องบอกย้ำทุกคนกันก่อนนะคะว่าเราต้องวอมร่างกายก่อนออกกำลังกายทุกครั้งเพื่อไม่ให้กล้ามเนื้อเราฉีกขาดและบาดเจ็บจากการออกท่าทาง ฉะนั้นก่อนจะเล่นโยคะทุกครั้งอย่าลืมวอมร่างกายกันด้วยนะคะ เช่นนั้นเพื่อไม่ให้เป็นการรอช้าเราไปดูทั้ง 3 ท่าโยคะแก้ปวดหลังกันเลยค่ะ

 ท่าโยคะ
  1. ท่าเด็กหมอบ

มากันที่ท่าแรกที่ช่วยบรรเทาอาการปวดหลังได้ดีมาก ๆเนื่องจากเป็นท่าที่ช่วยยืดกล้ามเนื้อหลังได้ดี โดยจะเป็นท่าที่นั่งพื้นทับส้นตัวเองแล้วก้มลงและยืดแขนทั้งสองข้างไปด้านหน้าให้สุดตัว ยิ่งยืดยิ่งฟินแถมยังเป็นท่าที่ง่ายที่สุดอีกด้วย ดังนั้นต้องไปลองทำกันดูนะคะ

ท่าโยคะ
  1. ท่าสุนัขยืนลง

สำหรับท่าโยคะแก้ปวดหลังอันต่อมาจะมีลักษณะเป็นการโค้งตัวเป็นรูปสามเหลี่ยมโดยที่เริ่มจากการนั่งชันเข่าแล้วค่อย ๆตีสะพานโค้งกลับหน้า ขาและมือตึง ท่านี้จะช่วยยืดกล้ามเนื้อหลังและบรรเทาอาการตึงของกล้ามเนื้อหลัง ขาและแขน

ท่าโยคะ
  1. ท่าสุนัขเงยหน้า

สำหรับท่าสุดท้ายนี้ก็จะช่วยคลายกล้ามเนื้อหลังถึงส่วนสะโพก แขน ขาและข้อมือต่าง ๆ ช่วยบรรเทาความเครียดและช่วยให้ผ่อนคลาย วิธีทำ คือ เริ่มแรกให้เรานอนคว่ำจากนั้นดัดแขนขึ้นในลักษณะคล้ายวิดพื้น จากนั้นก็แอ่นหลังเงยหน้าขึ้นเหมือนตอนสุนัขบิดขี้เกียจ และ ufa888 เว็บเดิมพันที่หลาย ๆ คน ให้การยอมรับ ระบบ ฝากถอน โอนไว ที่สุด เดิมพันง่าย รางวัลใหญ่มากมาย ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่