5 สัญญาณเตือนว่าคุณอาจเสี่ยงเป็น โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมอง (Stroke) อีกหนึ่งโรคน่ากลัวที่ไม่ว่าวัยใดก็สามารถเป็นได้ โรคที่คนไทยมีอัตราการเสียชีวิตสูงเป็นอันดับ 2 จึงทำให้เราควรเริ่มตระหนักกับมันให้มากขึ้น ภัยร้ายใกล้ตัวที่เราอาจจะพบเจอมันได้ในสักวัน ดังนั้นเพื่อการลดความเสี่ยงและป้องกันตัวเองก่อนที่จะสายเกินไปเราจึงควรต้องเช็คตัวเองเสมอว่าเรานั้นอยู่ในกลุ่มเสี่ยงของโรคหลอดเลือดสมองแล้วหรือยัง เช่นนั้นเราตามมาเช็คอาการความเสี่ยงของโรคไปพร้อม ๆกันเลยค่ะ

เช็คตัวเองด่วนกับ 5 สัญญาณเตือนของ โรคหลอดเลือดสมอง

โรคหลอดเลือดสมอง หรือ Stroke ภาวะของระบบสมองที่มีการขาดเลือดไปเพื่อเลี้ยง เนื่องจากการอุดตันของเส้นเลือดเส้นสำคัญที่มีหน้าที่ส่งเลือดไปเลี้ยงสมองตามส่วนต่าง ๆ จนทำให้สมองขาดเลือดและอยู่ในภาวะหรือสภาพที่ไม่สามารถทำงานได้และกลายเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบตันในที่สุด ภัยร้ายที่เกิดขึ้นอย่างไม่ทันระวังตัวที่อาจสายเกินกว่าจะแก้ได้ ดังนั้นเพื่อป้องกันความเสี่ยงของโรคร้ายนี้ไว้ตั้งแต่เนิ่น ๆ เราไปเช็คอาการของ 5 สัญญาณเตือนว่าคุณอาจเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดสมองกันเลยค่ะ

โรคหลอดเลือดสมอง
  1. เวียนศีรษะ เสียการทรงตัว เดินเซ ปวดหัว

ต่าง ๆเหล่านี้เราก็เห็นได้ชัดเลยนะคะว่าเป็นอาการที่ไม่ปกติ ซึ่งใครที่มีอาการกลืนลำบากร่วมด้วยก็ต้องรีบพบแพทย์ในทันทีเลย 

  1. มีภาวะชาครึ่งซีก

ชาครึ่งซีกไม่ว่าข้างไหนก็ตามควรพบแพทย์ทันที ห้ามปล่อยไว้ เพราะอาการเหล่านี้เริ่มเข้าขั้นที่บ่งอกได้อย่างชัดเจนว่าคุณอาจจะเสี่ยงเป็นโรคหลอดเลือดสมอง หรือโรคที่เกี่ยวกับสมอง

  1. พูดไม่ชัด พูดไม่ออก หรือไม่สามารถพูดให้เข้าใจได้ในทันที

อาการเหล่านี้เกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของสมองโดยตรง หากใครที่มักมีอาการแบบนี้ก็ต้องรีบตรวจเช็คตัวเองนะคะ

โรคหลอดเลือดสมอง
  1. อาการอ่อนแรงไม่มีแรง หน้าเบี้ยว แขนขาไม่มีแรง พูดไม่ออก พูดลำบาก

ไม่ว่าจะเป็นความอ่อนแรงของส่วนไหนก็ตามต้องรีบพบแพทย์ในทันที 

  1. มองไม่ชัด เห็นภาพซ้อน ตาข้างใดข้างหนึ่งมัว
โรคหลอดเลือดสมอง

หากคุณมีอาการเหล่านี้อย่าเพิ่งคิดว่าเกี่ยวกับสายตาของเราเองเท่านั้น เพราะบางครั้งมันเกิดจากการทำงานที่ผิดปกติของสมองจนส่งผลไปสู่การมองเห็นของตา และห้ามพลาด Scg9  แหล่งรวมคาสิโนออนไลน์คุณภาพสูง มีทุกรูปแบบหลากหลายให้เลือกเล่นกัน เดิมพันง่าย ได้ไงจริง มีรางวัลใหญ่มากมาย ฝากถอนรวดเร็ว สมัครง่าย สมัครตอนนี้ฟรีเครดิต

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่