รู้จักกับประเภทของ ผ้าอนามัย แต่ละชนิดเพื่อการเลือกใช้ที่เหมาะสม

ผ้าอนามัย กับผู้หญิงคือของคู่กันตราบใดที่ผู้หญิงอย่างเรายังมีประจำเดือน อีกหนึ่งไอเทมสำคัญสำหรับชีวิตการเป็นหญิงที่เรียกได้ว่าจะขาดมันไปไม่ได้เลย เป็นสิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราจะต้องใช้ทุกเดือนไปตลอดเกือบครึ่งชีวิต

ดังนั้นสาว ๆอย่างเราก็ควรทำความรู้จักกับมันให้มากขึ้นเพื่อที่เราจะได้ใช้มันได้อย่างเหมาะสมและได้ประสิทธิภาพที่สุด ฉะนั้นวันนี้เราก็เลยจะพาทุกคนไปรู้จักกับผ้าอนามัยแต่ละชนิดว่ามันดีหรือต่างกันอย่างไรนะคะ แนะนำทางเข้าเล่น slot666

ผ้าอนามัย ของคู่กายสำหรับผู้หญิงที่สาว ๆทุกคนต้องใส่ใจ

            ผ้าอนามัย คือ แผ่นซับเลือดประจำเดือนสำหรับผู้หญิงที่ป้องกันการไหลทะลักของเลือดประจำเดือนและช่วยให้สตรีสามารถดำรงชีวิตประจำวันได้ โดยผ้าอนามัยนั้นก็จะมีหลากหลายประเภทที่จะมีข้อดีข้อเสียและวัตถุประสงค์ในการใช้ที่แตกต่างกันไป

แต่หลัก ๆสามารถแบ่งประเภทได้ดังนี้ ผ้าอนามัยแบบแผ่นมีปีกและไม่มีปีก, แบบถ้วยและแบบสอด ซึ่งมันจะแตกต่างกันอย่างไรเราไปดูกันเลยค่ะ

ผ้าอนามัย
  1. ผ้าอนามัยแบบแผ่น (มีปีกและไม่มีปีก)

ประเภทนี้จะเป็นชนิดที่ผู้หญิงนิยมใช้มากที่สุด เนื่องจากใช้งานง่ายและหาซื้อได้สะดวก ลักษณะจะเป็นแผ่นแปะบนกางเกงในโดยที่ฝั่งนึงจะเป็นด้านซับเลือดที่อ่อนโยนต่อจุดซ่อนเร้นและอีกด้านนึงจะเป็นแผนกาวที่สามารถยึดติดกับผ้ากางเกงในได้ ส่วนมีปีกกับไม่มีปีก คือ มีปีกจะมีส่วนแผ่นกาวยื่นออกมาช่วงยืดกับกางเกงในได้ดี แต่แบบไม่มีปีกจเป็นลักษณะที่แปะไปเลย

  • ถ้วยอนามัย

จะมีลักษณะเป็นถ้วยยางหรือซิลิโคนเล็ก ๆยืดหยุ่นที่สามารถบีบได้ ใช้สอดเข้าไปบริเวณช่องคลอดช่วยให้เลือดประจำเดือนไม่ไหลออกมา คนส่วนใหญ่ไม่นิยมมากเนื่องจากไม่กล้าใช้ แต่ข้อดีของชนิดนี้คือสามารถใช้รองรับเลือดได้นานถึง 12 ชั่วโมงเลยทีเดียว และยังสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงช่วยประหยัดเงินได้มาก

ผ้าอนามัย
  • ผ้าอนามัยแบบสอด

แบบสุดท้ายจะเป็นชนิดที่เหมาะกับตอนที่เราต้องทำกิจกรรมผาดโผน เช่นเล่นกีฬา หรือทำกิจกรรมกลางแจ้งที่ต้องใช้ความคล่องแคล่ว อีกทั้งยังเป็นชนิดที่สามารถใส่ลงเล่นน้ำได้อีกด้วย หลาย ๆคนจึงนิยมใส่ในช่วงที่ต้องการเล่นน้ำ โดยจะมีลักษณะเป็นแท่งสำลีแข็ง ๆ มีเชือกที่บริเวณปลายไม่ยาวนัก สำหรับใช้ดึงตอนถอด ซึ่งการใช้ก็คือจะดันใส่ไปในช่องคลอด แต่ต้องระวังเรื่องความสะอาด ควรล้างมือก่อนใช้

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่