มะเร็งปากมดลูก โรคที่ผู้หญิงต้องระวัง

การมีสุขภาพดีคือลาภอันประเสริฐคำพูดที่หลายๆคนเคยได้ยินสุขภาพดีก็เหมือนการได้รับพรดี ๆ แต่การที่เราจะได้มาซึ่งสุขภาพดีนั้นต้องเริ่มจากการดูแลสุขภาพด้วยตัวเองนะคะ ดังนั้นวันนี้เราจะพามารู้จักโรคร้ายสำหรับผู้หญิงอย่างเรา นั้นก็คือ มะเร็งปากมดลูก ภัยเงียบสำหรับผู้หญิงเพราะมันเป็นโรคที่ในระยะแรกมักจะไม่แสดงอาการเราจึงไม่รู้เลยว่าเราเป็น มะเร็งปากมดลูก แล้วหรือไม่ ผู้หญิงอย่างเราจึงต้องหัดสังเกตอาการตัวเองด้วยนะคะเพื่อจะได้ป้องกันและรักษาได้อย่างทันเวลา

เตือนภัยสัญญาณ กับ มะเร็งปากมดลูก

การมีสุขภาพที่ดีเริ่มจากตัวเราเองก่อน การหันมาใส่ใจ ดูแลสุขภาพและตระหนักถึงความสำคัญของสุขภาพมากขึ้นจะทำให้เรามีสุขภาพที่ดี ห่างไกลโรคภัยไข้เจ็บ อยู่กับคนที่เรารักได้นานขึ้น รู้จักรักตัวเองก่อนที่จะรักคนอื่น ดังนั้นวันนี้เราจะพาเพื่อนๆมาเช็คสัญญาณที่บ่งบอกถึงการเป็นมะเร็งปากมดลูก โรคที่คร่าชีวิตผู้หญิงไทยเป็นจำนวนมากให้ได้รู้จัก รับมือและป้องกันได้ค่ะ

มะเร็งปากมดลูก

อาการที่บ่งบอกถึงการเป็นมะเร็งปากมดลูก

1.ตกขาวมาก มีการส่งกลิ่นที่เหม็นและอาจมีเลือดปะปนอยู่

2.มีเลือดที่ออกจากช่องคลอด เช่น มีเลือดออกหลังมีเพศสัมพันธ์, มีเลือดออกที่ไม่ใช่รอบประจำเดือน

3.ปวดท้องน้อย หรืออุ้งเชิงกราน

4.มีอาการเจ็บขณะมีเพศสัมพันธ์

5.ปัสสาวะบ่อย ปัสสาวะไม่ออก หรือปัสสาวะมีเลือดปนอยู่

6.อ่อนเพลีย ไม่มีแรง น้ำหนักลงอย่างไม่มีสาเหตุ

มะเร็งปากมดลูก

เราได้รู้จักกับอาการของโรคกันไปแล้ว เพื่อนๆทุกคนเช็คอาการของตัวเองกันรึยังคะ ถ้าเพื่อนๆคนไหนที่มีอาการดังที่บอกไว้ข้างต้นควรเช็คให้แน่ใจโดยการพบแพทย์และเข้ารับการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกอย่ากลัวหรืออย่าอายที่จะเข้ารับการตรวจเลยค่ะ หากตรวจพบโรคเร็วขึ้นจะทำให้สามารถรักษาได้ทันเวลา ปัจจุบันโรคมะเร็งปากมดลูกสามารถรักษาได้หลายวิธี เช่น การทำการผ่าตัดปากมดลูกด้วยวิธีใช้ห่วงไฟฟ้า การตัดปากมดลูกออกเป็นรูปกรวยด้วยมีด เป็นต้น

มะเร็งปากมดลูก

และเพื่อนๆสามารถป้องกันโรคได้โดยการตรวจคัดกรองมะเร็งปากมดลูกเป็นประจำ หรือการฉีดวัคซีนป้องกันได้ค่ะ และห้ามพลาด joker388 ฝากเงิน 100% เพื่อเล่นเกมสล็อตออนไลน์ ลุ้นรับโบนัสเพียบ ได้ก่อนใคร เดิมพันง่าย รวยไว ปลอดภัย ฝากถอนสะดวก ให้บริการ 24 ชั่วโมง

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่