ลดปัญหา ผมร่วง

ผมร่วง เป็นปัญหาใหญ่ของสาวๆหลายๆคนที่ต้องประสบพบเจอ เป็นปัญหาสุขภาพเส้นผมที่เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งปัญหาหลักๆในชีวิตสาวๆทุกคนเลยก็ว่าได้นะคะ ซึ่งแต่ละคนก็จะมีอาการผมร่วงหนักหรือผมร่วงเบานั้นก็จะแตกต่างกันไปตามสุขภาพเส้นผมแต่คน แต่ๆหลักแล้วการที่ผมล่วงดังกล่าวนั้นก็ยังคงเป็นปัญหาที่น่ากวนใจอยู่มากๆ ดังนั้นเพื่อช่วยลดปัญหาอาการผมร่วงนี้ เราจึงอยากแนะนำ 4วิธีลดปัญหาผมล่วงเพื่อเป็นแนวทางให้เพื่อนๆหรือสาวๆทั้งหลายที่กำลังประสบปัญหาดังกล่าวนี้อยู่ได้นำไปใช้และทำตามกันนะคะ

4วิธีลดปัญหา ผมร่วง มีอะไรกันบ้างนั้นเราไปตามดูกันเลยค่ะ

ผมร่วง

1.ไม่ปล่อยให้ผมเปียกชุ่ม

สำหรับวิธีแรกนั้นก็เป็นวิธีง่ายที่เพื่อนจะต้องทำให้เป็นนิสัยเลยนะคะ ในตอนที่เราสระผมเสร็จนั้นเราไม่ควรที่จะปล่อยผมให้เปียกชุ่มอันเป็นสาเหตุหนึ่งของการเกิดรังแคอันจะทำให้เกิดการผมร่วงได้ ดังนั้นหลักจากสระผมเสร็จควรเช็ดให้แห้งหมาดนะคะ

 2. หมั่นบำรุงเส้นผมอยู่เสมอ

สำหรับการบำรุงผมนั้นหลายๆคนอาจมองข้ามตรงจุดนี้แต่ขอบอกเลยค่ะว่า การบำรุงเส้นผมนั้นมีความสำคัญมากๆ เราควรบํารุงเส้นผมด้วยผลิตภัณฑ์หรือด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูเส้นผมของเราอย่างน้อยอาทิตย์ละ1-2 ครั้งนะคะ

ผมร่วง

3. เลี่ยงการใช้ความร้อนต่อเส้นผม

วิธีการเลี่ยงการใช้ความร้อนนี้คือการหนีบผม ไดร์ผม รวมไปถึงการใช้ความร้อนๆต่างๆกับเส้นผมที่ต้องระวังเป็นอย่างมากเลยนะคะ ในวันสบายๆไม่ได้ไปไหนก็ควรหลักเลี่ยงการใช้ความร้อนกับเส้นผมเลย เพื่อนๆควรจะพักเส้นผมของเราด้วยนะคะ เพราะถ้าหากเราใช้ความร้อนกับผมของเราติดต่อกันเนี่ยจะทำให้ผมขอเราแห้งเสียได้และอาจนำไปสู่ปัญหาผมล่วงได้อีกด้วย ดังนั้นเลี่ยงได้เลี่ยงน้า

4. สระผมเป็นประจำสม่ำเสมอ

สำหรับวิธีสุดท้ายนี้คือวิธีง่ายๆที่เราก็ทำกันเป็นปกติอยู่แล้ว ซึ่งการสระผมที่ดีนั้นก็จะช่วยลดปัญหาผมร่วงได้ ดังนั้นสำหรับการสระผมแล้วเพื่อนๆควรสระอย่างน้อยวันเว้นวันหรือสองวันครั้งนะคะ แนะนำว่าอย่าสระทุกวันเนื่องจากอาจทำให้ผมแห้งและขาดความชุ่มชื่นได้ค่ะ

ผมร่วง

ก็จบกันไปแล้วนะคะกับการแนะนำ4 วิธีช่วยลดปัญหาผมร่วง เป็นอย่างไรกันบ้างเอ่ย หวังว่าวิธีดังกล่าวนี้จะช่วยให้อาการผมร่วงของเพื่อนดีขึ้นกันบ้างนะคะ และอย่าลืมนำไปใช้และทำตามกันด้วยนะคะ เพื่อสุขภาพเส้นผมที่ดีของเราเองนะคะ สวัสดีค่ะ

ติดตามข้อมูลสาระดีๆด้านสุขภาพได้ที่นี่