โรคสมาธิสั้น เสี่ยงถึงชีวิต !!

โรคสมาธิสั้น เป็นอาการที่เกิดขึ้นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนมากแล้วจะเกิดขึ้นในตอนเด็ก ที่มีจำนวนมากที่เกิดขึ้นอยู่บนโลกใบนี้ โดยในประเทศไทยมีจำนวนที่ไม่น้อย ที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหาในอนาคตได้ในระยะยาวอย่างมาก ที่ล้วนส่งผลเสียต่อสุขภาพและทางด้านร่างกายอยู่เสมอ ที่มีอาการจะแตกต่างกันออกไป ล้วนไม่ใช่เรื่องที่ส่งผลดีอย่างแน่นอน ซึ่งการเป็นแบบนี้นั้นอาจจะส่งผลให้เกิดเหตุการณ์หลายอย่างที่เราไม่คาดคิดมาก่อนก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นการที่ต้องการทำอะไรแล้วต้องได้ดั่งใจและการที่ใจลอยพูดเตือนอะไรแล้วไม่ฟัง ซึ่งทั้งหมดที่บอกมานั้นก็เป็นสิ่งที่สามารถทำให้ชีวิตนั้นตกอยู่ในช่วงเวลาแห่งการเกิดอุบัติเหตุได้นั่นเอง

สาเหตุที่ก่อให้เกิด โรคสมาธิสั้น

โรคสมาธิสั้น

ใช่แล้วว่าการที่เป็นโรคนี้นั้นไม่ได้มีเพียงสาเหตุเดียวที่ส่งผล แต่ว่าเมื่อหลายปัจจัยมารวมกันมากขึ้นก็สามารถทำให้เข้าข่ายเสี่ยงเป็นได้ ซึ่งโรคนี้นั้นเหตุแรกคือช่วงสมองส่วนหน้านั้นทำงานน้อยกว่าเด็ปกติพอสมควรเพราะว่าสมองส่วนนี้นั้นมีหน้าที่ควบคุมเรื่องการเคลื่อนไหวของร่างกาย และที่ทำงานน้อยกว่าเด็กคนอื่นก็อาจจะเป็นไปได้ว่าสารที่หลั่งออกมานั้นน้อยมากกว่าเด็กปกตินั่นเอง โดยการที่ทำให้มีการหลั่งออกมาน้อยนั้นเป็นไปได้ว่ามีปัจจัยมาจากพันธุกรรมซึ่งถ้าหากพ่อหรือเป็นเป็นโรคนี้อยู่แล้วนั้นก็จะสามารถทำให้ลูกนั้นเป็นได้อีกเช่นกัน อีกทั้งยังมีปัจจัยภายนอกที่กระตุ้นให้สารหลั่งออกน้อยก็เป็นดังนี้ แม่นั้นสูบบุหรี่หรือมีการใช้สารเสพติดช่วงตั้งครรภ์ หรือการที่ได้รับสาตะกั่วตลอดจนน้ำหนักที่คลอดออกมาน้อยเกินไป

รักษาและป้องกันโรคสมาธิสั้น

โรคสมาธิสั้น

โดยส่วนมากการรักษานั้นก็จะเป็นแบบปรับพฤติกรรมของเด็กโดยใช้ผู้ปกครองช่วย การตั้งกฎที่มีความชัดเจนให้แก่เด็ก แบ่งขั้นตอนการทำงาน และการมีเสียงสัญญาหรือเป็นกิจกรรมที่ทำให้เขามีความจดจ่อมากขึ้นนั่นเอง เมื่อทำกิจจกรรมเสร็จก็ควรชมเด็กให้มากๆจะได้อยากทำเอง

โรคสมาธิสั้น


โรคสมาธิสั้นสามารถตรวจหาได้ ทั้งนี้หากว่าท่านต้องการอยากรู้ว่าลูกหลานของท่านเป็นโรคนี้หรือไม่กควรดูอาการและทำการพบแพทย์นะ แล้วถ้าหากอยากหาอะไรทำผ่อนคลาย ลองเล่น Hood vs Wolf เกมสล็อตนิทานสุดโด่งดัง สนุกเล่นง่าย ฝากถอน ได้เงินไว แถมรับประกันความปลอดภัย

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่