โรคหลอดเลือดสมองตีบ ที่สามารถพลากชีวิตเราไปจากคนที่รัก

โรคหลอดเลือดสมองตีบ เป็นความน่ากังวลที่เกิดขึ้นอยู่ในชีวิตของเราทุกวันนี้ ที่เป็นผลทำให้เกิดการเสียชีวิตได้ คนที่เป็นก็จะมีความเจ็บป่วยในร่างกาย ที่สร้างความทรมานให้ทั้งทางด้านร่างกายและจิตใจอย่างบอกไม่ถูกที่เราจะพบมากคือจะมีอาการที่เฉียบพลันอย่างมาก บางรายอาจจะเสียชีวิตได้แบบไม่ทันรู้ตัวด้วยซ้ำ ที่ต้องรีบเพื่อที่จะพบแพทย์ให้ทันอาการที่เป็นโดยเร็วที่สุดก่อน โดยจากส่วนมากสาเหตุที่เราพบคือการที่เลือดไปเลี้ยงสมองของเราไม่เพียงพอเท่าที่ควร ส่งผลให้ทำงานด้วยความยากลำบากมากขึ้น ซึ่งจะเกิดได้แทบทุกช่วงวัย แต่ในช่วงของอายุ 30-40 ปีจะพบมากที่สุด หรือบางทีเกิดจากการที่มีลิ่มเลือดไปเกาะตามหัวใจของเรา ผนังสหัวใจรั่ว การทำงานของระบบภายในหัวใจมีความผิดปกติ เลือดขาดสารบางชนิดที่เป็นความเสี่ยงต่อการเกิดโรค เป็นต้น

โรคหลอดเลือดสมองตีบ มีอาการให้เราสังเกตได้อย่างไรบ้าง

โรคหลอดเลือดสมองตีบ

อาการที่พบมากสำหรับคนที่เกิดอาการนี้ขึ้นมา ก่อนอื่นเลยจะเริ่มเห็นสิ่งรอบข้างไม่ชัดเหมือนเมื่อก่อน มีสายตาที่มองแล้วพร่ามาก ปวดหัว มีไข้ เห็นเป็นภาพที่มองแล้วมีความซ้อน กลืนอาหารมีความลำบาก ทรงตัวไม่ค่อยจะได้ ล้มได้ง่ายในบางครั้ง หน้าเสียรูปทรง ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง มีอาการปวดหัวแบบหนักหน่วงมาก 

ถ้าไม่อยากเป็นโรคหลอดเลือดสมองตีบก็ควรดูป้องกันแบบนี้

โรคหลอดเลือดสมองตีบ

เราต้องพยายามที่จะหลีกเลี่ยงในส่วนที่เป็นปัจจัยเสี่ยงให้ได้มากที่สุด ซึ่งพยายามที่จะหลีกเลี่ยงการดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ การสูบบุหรี่ ต้องพยายามที่จะออกกำลังกายให้สม่ำเสมอมากที่สุด อย่างน้อยวันล่ะครึ่งชั่วโมงจะดีมาก เพื่อให้ร่างกายมีการเผาผลาญ เลือดสามารถไปสูบฉีดเลี้ยงส่วนต่างๆของร่างกายได้ดี พยายามไม่กินของมัน ของทอด

โรคหลอดเลือดสมองตีบ

โรคหลอดเลือดสมองตีบเป็นอาการที่เราสามารถรักษาให้หายได้ และเมื่อเป็นแล้วจะต้องหาวิธีในการป้องกันตัวเอง ซึ่งถือว่ามันหลีกเลี่ยงได้ โดยที่คุณเองไม่ต้องกังวลว่าจะเป็นถ้าหากว่าปฏิบัติตามที่เราได้กล่าวไปข้างต้นทั้งหมด

ติดตามข้อมูล เคล็ดของการมีสุขภาพที่ดี และเนื้อหาบทความ รุ้ทันโรค ให้คุณได้ติดตามที่นี่